Giải đáp thắc mắc nâng mũi có nguy hiểm không?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay, nâng mũi đã trở thành phương pháp làm đẹp mũi vô cùng thịnh hành. Tuy đem đến sự thay đổi ngoại hình rõ rệt thế nhưng Quý khách cũng có thể bắt gặp các ca mũi hỏng nguy hiểm. Vậy thực chất nâng mũi có nguy hiểm không? Cần làm gì để tránh những rủi ro khi nâng mũi? Cùng tham khảo ngay nhé!

Nâng mũi có nguy hiểm không?

Về thắc mắc nâng mũi có nguy hiểm không, các bác sĩ chuyên khoa cũng như các chuyên gia đầu ngành khẳng định rằng nâng mũi không gây nguy hiểm và có độ an toàn cao. Phương pháp này đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện với mục đích thẩm mỹ.

Toàn bộ quy trình, kỹ thuật, máy móc hay các thao tác thực hiện,… trong suốt quá trình nâng mũi đều đã được kiểm chứng là an toàn với sức khỏe người thực hiện. Bên cạnh đó, vật liệu độn cũng ngày càng cải tiến và thích ứng với cơ thể càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, độ xâm lấn ở ca phẫu thuật nâng mũi là không quá sâu. Chỉ tác động đến mô mềm và sụn mũi, không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến dây thành kinh hay các hoạt động chức năng của mũi.

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín quận 10 TP.HCM - Dr Hiếu Liêm

Hơn hết, độ an toàn sẽ được nâng lên tối đa khi Quý khách tin tưởng đúng đơn vị bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín. Quý khách có thể dựa vào những yếu tố sau tham khảo và đánh giá đơn vị thẩm mỹ có uy tín hay không:

 • Đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt là vị bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho Quý khách hàng. Tại phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – Dr. Hiếu Liêm, PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp thăm khám, tiến hành phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho Quý khách.
 • Quá trình gây tê/ gây mê có do chính bác sĩ gây mê hồi sức thực hiện hay không.
 • Trang thiết bị có hiện đại không.
 • Đáp ứng đủ các bước vô trùng, vô khuẩn mà Bộ Y tế quy định không.

Rủi ro khi nâng mũi

Tuy về bản chất phương pháp là an toàn, thế nhưng vẫn luôn tiềm tàng nguy cơ dẫn đến những rủi ro, biến chứng. Những biến chứng này có thể gây những biến dạng trên gương mặt và những ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của Quý khách hàng. Đó có thể là:

 • Chảy máu, tụ dịch.
 • Nhiễm trùng mũi, cảm giác đau sưng, nóng đỏ kéo dài, có khả năng phát sốt. 
 • Sốc phản vệ với thuốc mê hoặc vật liệu độn nhân tạo.
 • Lộ sống mũi, đầu mũi bị bóng đỏ, nguy hiểm hơn là tình trạng co rút “sụn”, thủng da mũi.
 • Hoại tử mũi – là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất, dẫn đến mất mô biến dạng.
Đầu mũi cứng sau nâng biến chứng nâng mũi- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi bị sưng lâu dẫn đến bị hỏng - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Những rủi ro, biến chứng nguy hiểm trên sẽ chỉ xuất hiện ở những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, đa phần là những nơi chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Người thực hiện không phải bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật thực hiện mắc nhiều lỗi,… làm cho nguy cơ gặp biến chứng càng cao hơn.

Những biến chứng này là rất khó lường. Thời gian mà chúng xuất hiện có thể là vài ngày sau khi nâng mũi, cũng có thể là vài tháng đến vài năm sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi. Thời gian càng lâu thì lại càng khó để điều trị biến chứng và càng đe dọa đến tính mạng của Quý khách hàng.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho Quý khách hàng là những biểu hiện của biến chứng sẽ khá giống với biểu hiện thường gặp sau khi vừa hoàn tất nâng mũi. Đó là những tình trạng như đau, sưng, bầm,… 

Điểm khác biệt duy nhất là những biểu hiện thông thường sẽ biến mất sau khi cơ thể đã hồi phục (khoảng 2 – 4 tuần), còn biến chứng thì sẽ chuyển biến nặng hơn (nếu không điều trị kịp thời. Chính vì vậy, Quý khách cần theo dõi và nhận biết tình trạng hiện tại của cơ thể từ đó đưa ra các hướng giải quyết phù hợp.

Đơn vị nâng mũi an toàn, uy tín

Có thể thấy, nâng mũi có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ. Chính vì thế mà Quý khách hàng cần cẩn trọng trước sự lựa chọn của mình. Điều quan trọng nhất vẫn luôn là tin tưởng đúng vị bác sĩ chuyên khoa.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bên cạnh đó, tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – đứa con tinh thần của Bác sĩ Hiếu Liêm luôn được:

 • Trang bị thiết bị y tế hiện đại.
 • Áp dụng các xu hướng làm đẹp mới nhất.
 • Cập nhật công nghệ làm đẹp tiên tiến.
 • Không ngừng nghiên cứu và cải tiến phương pháp làm đẹp.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

You may also like

Leave a Comment