Giải đáp thắc mắc nên nhấn mí hay cắt mí mắt?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Khi nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt, tạo mắt hai mí to rõ nét thì Nhấn mí và Cắt mí mắt sẽ là những lựa chọn đứng đầu. Vậy giữa hai dịch vụ này, lựa chọn nào là tốt hơn, tối ưu hơn? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc Nên nhấn mí hay cắt mí mắt thật rõ ràng và cụ thể.

Kỹ thuật nhấn mí và cắt mí

Để sở hữu mắt hai mí to tròn, rõ nét thì Việc tìm đến 1 trong 2 phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí là điều đúng đắn. Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật Nhấn mí và “Cắt mắt” để xem xét bản thân phù hợp với phương pháp nào.

1.1 Kỹ thuật Nhấn mí - Tạo hình nếp mí đôi

Theo như PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, kỹ thuật nhấn mí chính là thủ thuật khâu đính nếp mí vào cơ nâng mi. Mục đích là khi nhắm mở mắt thì sẽ tạo được nếp mí đôi tự nhiên, rõ nét hơn, đôi mắt cũng trở nên có hồn hơn.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp là thủ thuật khá đơn giản, không cần xâm lấn cắt rạch hay loại bỏ đi các mô da. Bác sĩ chỉ cần khâu thẩm mỹ tại các vị trí đã đánh dấu trước đó, nếp mí sẽ hiện lên vô cùng tự nhiên.

Một điều đặc biệt hơn là Bác sĩ Hiếu Liêm đã có một khoảng thời gian dài học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản đã có cho mình phương pháp nhấn mí gần như là vĩnh viễn. Hiệu quả tạo hình  mắt hai mí sẽ được duy trì tối thiểu là 5 năm, hơn hẳn các phương pháp truyền thống chỉ có khả năng kéo dài kết quả khoảng 2 – 3 năm.

1.2 Lấy da mỡ thừa mí mắt - Tạo hình mắt hai mí

“Cắt mắt” là tên gọi quen thuộc của đa số khách hàng khi nói đến kỹ thuật tạo mắt hai mí, tên chính xác của phương pháp là Cắt da mỡ thừa mí trên – Tạo hình mắt hai mí. Đây là phương pháp có đôi phần phức tạp hơn Nhấn mí và chính vì vậy cũng giúp khắc phục nhiều khuyết điểm ở mắt hơn.

Để tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ cần bóc tách lớp mô da thừa, chảy xệ và cả phần mỡ dư thừa dưới da. Sau khi đã loại bỏ được những phần mô dư thừa thì bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ lại vết rạch. Sau một khoảng thời gian hồi phục thì vết này sẽ hòa vào nếp mí, sẽ không gây sẹo xấu và tạo hình mắt hai mí rõ nét.

Nổi bật của phương pháp tạo hình mắt hai mí khi được trực tiếp Bác sĩ Hiếu Liêm thực hiện đó là Quý khách hàng sẽ được chiếu tia Plasma lạnh để hạn chế sẹo xấu hậu phẫu. Thao tác này sẽ giúp mí mắt mau chóng hồi phục, giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng và giúp nếp mí đôi rõ nét, tự nhiên tối đa.

Kỹ thuật nhấn mí và cắt mí

Nên nhấn mí hay cắt mí không phải là câu hỏi khó trả lời. Lựa chọn đúng đắn nhất luôn là phương pháp mà bản thân phù hợp nhất. Cả hai phương pháp sẽ được chỉ định với từng đối tượng khác nhau, Quý khách có thể dựa vào những thông tin sau đây để đưa ra lựa chọn cho chính mình.

1.2 Lấy da mỡ thừa mí mắt - Tạo hình mắt hai mí

Cả hai phương pháp đều phù hợp với những ai đủ 18 tuổi trở lên và có nhu cầu tạo hình mắt hai mí. Những khuyết điểm như mí lót, không có mí hay mí không đều,… đều có thể được giải quyết tốt nhờ vào hai phương pháp. Điểm khác biệt nhất ở đây là: 

* Nhấn mí sẽ chỉ định cho các Quý khách hàng

  • Mí mắt không có quá nhiều da mỡ thừa. 
  • Có tâm lý ngại xâm lấn dao kéo.

* Cắt da mỡ thừa mí mắt trên

  • Phù hợp với mọi khách hàng khách hàng đã bước vào giai đoạn lão hóa.
  • Mí mắt có nhiều da, mỡ thừa gây xệ mí, che đi nếp mí vốn có.

2.2 Thời gian hồi phục và duy trì hiệu quả

* Về nhấn mí: Thủ thuật nhấn mí được thực hiện khá nhanh, ít xâm lấn, nhờ đó cũng cần ít thời gian hồi phục hơn. 

Quý khách sẽ chỉ cần 2 – 4 ngày là nếp mí đôi đã rõ ràng và tự nhiên trông thấy. Hiệu quả của nhấn mí có thể giữ đến 5 năm nếu được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện. 

* Về Cắt da mỡ thừa mí mắt: Nếu Quý khách hàng có mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí vĩnh viễn thì cắt da mỡ thừa mí mắt sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. 

Với hiệu quả cao thì Quý khách cần dành 1 – 2 tuần để nghỉ ngơi và hồi phục sau khi cắt mí.

Cách tốt nhất để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân Quý khách hàng đó chính là liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và lắng nghe nhu cầu của Quý khách hàng để giúp khách hàng có đôi mắt xinh đẹp và phù hợp nhất.

Chuẩn bị gì trước khi cắt mí và nhấn mí?

Sau khi đã có cho mình câu trả lời nên nhấn mí hay cắt mí mắt, Quý khách cũng nên tham khảo một vài thao tác để chuẩn bị trước khi tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp mắt. Đầu tiên là cần giữ tâm lý thoải mái, sau đó là một vài lưu ý như:

  • Kiêng hút thuốc, ngưng các loại thuốc cầm máu tối thiểu 1 tuần: thuốc ngừa thai, thuốc điều tiết hormone, Vitamin E, Aspirin,…
  • Ăn uống đầy đủ chất và lưu ý nhịn ăn 6 tiếng trước khi phẫu thuật.

Bên cạnh những lưu ý trên, điều quan trọng vẫn luôn là tìm đến đúng vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment