Mắt sụp mí có nên nhấn mí không?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ mắt giúp giải quyết được vô số khuyết điểm của mắt. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ khuyến khích thực hiện các phương pháp khác để có được kết quả tối ưu hơn. Cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc Mắt sụp mí có nên nhấn mí không?

Hiểu rõ hơn về tình trạng Mắt sụp mí và thủ thuật Nhấn mí

Để biết được mắt sụp mí có nên nhấn mí không, đầu tiên Quý khách nên tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của mắt bị sụp mí cũng như của phương pháp nhấn mí – tạo hình nếp mí đôi. Từ đó, Quý khách sẽ dễ dàng đưa ra câu trả lời cho thắc mắc của mình.

1.1 Tình trạng mắt sụp là như thế nào?

Mắt sụp mí là hiện trạng mà mí mắt ở vị trí thấp hơn hẳn so với mí mắt thông thường. Tình trạng này có thể xuất hiện chỉ 1 bên mắt hoặc là ở cả 2 bên. Sụp mí mắt  có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bẩm sinh đã bị, do chấn thương/ liệt dây thần kinh, qua quá trình lão hóa,….

Dù là vì lý do nào đi nữa thì sụp mí mắt gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả tính thẩm mỹ trên gương mặt của Quý khách hàng. 

  • Mắt sụp mí đem đến cảm giác nặng nề, ủ rũ, đôi mắt thiếu sức sống, lúc nào cũng như buồn ngủ.
  • Mắt sụp mí cũng gây cản trở tầm nhìn. Việc giao tiếp bằng mắt trở nên khó khăn hơn.
  • Mắt bị sụp mức độ nặng sẽ tăng nguy cơ gây nhược thị, loạn thị,…
GIẢI PHẪU MẮT BỊ SỤP MÍ
Giải phẫu mắt bị sụp mi

1.2 Phương pháp Nhấn mí - Tạo hình nếp mí đôi giúp ích được gì?

Nhấn mí – Tạo hình nếp mí đôi sẽ giúp tạo hình mắt hai mí mà không cần đụng chạm dao kéo hay cắt rạch. Quý khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu sở hữu đôi mắt to với hai mí rõ nét. Tiểu phẫu vô cùng đơn giản nên kết quả nhận được cũng vô cùng tự nhiên và cân đối.

Nhấn mí được tiến hành bằng kỹ thuật khâu đính nếp mí vào cơ nâng mi. Mục đích là sau khi hoàn thành quy trình, Quý khách sẽ có được nếp mí đôi rõ nét khi mở mắt. Phương pháp sẽ tạo nên nhiều lợi ích phục vụ cho Quý khách hàng như:

  • Giúp tạo hình nếp mí đôi tự nhiên, rõ nét.
  • Mắt có độ sâu hơn và thu hút hơn.
  • Không để lộ sẹo xấu, sẹo lồi mất thẩm mỹ.
  • Lên dáng mí đẹp chỉ sau 1 tuần thực hiện.

Đặc biệt hơn khi được trực tiếp bác sĩ Hiếu Liêm ứng dụng công nghệ nhấn mí Nhật Bản và dùng chỉ chất lượng cao thì kết quả nhấn mí này còn được kéo dài lên đến 5 năm, thậm chí hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Mắt sụp mí có nên nhấn mí không?

Để khắc phục mắt bị sụp mí, bác sĩ sẽ cần tiến hành các thao tác, kỹ thuật giúp lấy lại chức năng của cơ nâng mi. Phương pháp nhấn mí thì không thực hiện được điều này. Vì nhấn mí chỉ đơn thuần là thao tác khâu tạo nếp mí, không giúp cải thiện được chức năng của cơ nâng mi.

Chính vì thể có thể trả lời rằng nhấn mí không giúp điều trị mắt bị sụp mí. Tuy nhiên có rất nhiều cơ sở làm đẹp lại bỏ qua vấn đề này (có thể do thiếu trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên ngành) mà tiến hành nhấn mí cho các khách hàng bị sụp mí mắt.

Nhấn mí cho mắt bị sụp mí sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả nào. Thậm chí điều này còn có thể khiến cho mắt càng biến dạng nặng hơn và gây thêm  nhiều khó khăn, cản trở khi điều trị mắt bị sụp mí. 

Mắt bình thường và mắt sụp mí

Mắt sụp mí thì cần làm gì?

Mắt sụp mí sẽ có nhiều phương pháp điều trị để đem đến kết quả tối ưu hơn. Quý khách cần được bác sĩ khám và tư vấn, xem xét nguyên nhân gây sụp mí và đưa ra giải pháp phù hợp. Mục đích chính vẫn luôn là lấy lại chức năng cơ nâng mi trên.

Mắt sụp mí thường được chia ra làm nhiều mức độ. Mỗi mức độ sụp sẽ được áp dụng từng phương pháp như:

  • Cắt ngắn cơ nâng mi trên: Dành cho những ai có cơ nâng mi vẫn hoạt động khá tốt nhưng có mức độ sụp mí nặng. 

Bác sĩ sẽ cắt một lượng cơ vòng mi, mô da thật chính xác để mắt được trả lại nét đẹp tự nhiên mà không gây bất kỳ nguy hiểm hay biến chứng nào.

  • Với trường hợp cơ mi hoạt động không còn tốt, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật Treo mí mắt với cơ trán bằng vạt cơ trán,…
  • Nếu mắt bị sụp là do lão hóa, da mỡ thừa nhiều thì chỉ cần thực hiện Cắt da mỡ thừa mí mắt trên kết hợp căng cơ vòng mi để tạo nếp mí mới trẻ trung và rõ nét hơn.

Nhìn chung thì nếu Quý khách gặp các vấn đề mắt bị sụp mí nói riêng hay khuyết điểm mắt nói chung thì điều quan trọng nhất chính là tin tưởng đúng bác sĩ chuyên khoa. Chỉ bác sĩ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm mới đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất cho Quý khách hàng.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment