Mũi bị lệch sau khi nâng thì phải làm sao?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Mũi bị lệch sau nâng là tình trạng mà không một khách hàng nào muốn gặp phải và cũng là nỗi lo lắng khi khách hàng có mong muốn sửa mũi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về các dấu hiệu mũi bị lệch sau nâng và các giải pháp phù hợp nếu không may gặp phải. Cùng tham khảo nhé!

Mũi bị lệch sau nâng

Dấu hiệu của mũi bị lệch sau nâng

Mũi bị lệch sau nâng là tình trạng sống mũi không được thẳng, không có sự chắc chắn và khá lỏng lẻo, thiếu tính ổn định. Những dấu hiệu cũng như biểu hiện cho thấy mũi đã bị lệch sau nâng điển hình là:
    -Sống mũi bị lệch sang một bên, trái hoặc phải.
    -Đầu mũi bị nghiêng.
    -Cánh mũi không đều.
    -Vách ngăn mũi bị méo, khiến tổng thể gương mặt mất đi độ hài hòa, cân đối cần thiết.
Sửa mũi hỏng sóng mũi lệch sau nâng mũi bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Mũi hỏng sóng mũi lệch sau nâng mũi

Nguyên nhân gây lệch mũi, vẹo mũi sau nâng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ổn định ở mũi và làm mũi bị lệch, vẹo sau khi nâng. Có thể là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Cụ thể là:

– Người thực hiện nâng mũi thiếu kỹ năng chuyên môn:

Nhân tố quan trọng nhất, quyết định mức độ thành công của ca phẫu thuật chính là người thực hiện phẫu thuật. Nếu không may gặp phải người không có trình độ chuyên môn thì rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm, bị lệch mũi là một trong những biến chứng đó.

Người nâng mũi thiếu tay nghề chuyên môn - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Người nâng mũi thiếu tay nghề chuyên môn
– Dùng vật liệu nâng mũi kém chất lượng:

Việc dùng sụn kém chất lượng hay loại sụn silicon cứng thế hệ cũ sẽ làm tăng nguy cơ làm mũi bị lệch sau nâng. Những vật liệu độn kém chất lượng rất khó tương thích với cơ thể nên dễ gây phản ứng đào thải, gây lệch vẹo mũi.

Thông thường những khách hàng nâng mũi lần đầu thì Bác sĩ Hiếu Liêm sẽ khuyến khích thực hiện nâng mũi cấu trúc. Bác sĩ sẽ dùng sụn Megaderm để đặt vào sống mũi và bọc bảo vệ đầu mũi bằng sụn tai. Sự kết hợp này sẽ đảm bảo tính ổn định cao, sụn liên kết tốt với các mô bên trong khoang mũi, tránh làm mũi bị lệch.
Sụn nâng mũi dỏm gây dị ứng mũi sau khi nâng - Bác sĩ nâng mũi đẹp quận 10
Sụn nâng mũi dỏm gây dị ứng mũi sau khi nâng
– Do cơ địa nhạy cảm và cách chăm sóc hậu phẫu chưa phù hợp:

Ngoài ra, mũi bị lệch sau nâng cũng có thể là do chính Quý khách hàng có cơ địa khá nhạy cảm và chưa có chế độ chăm sóc hậu phẫu phù hợp. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật nhưng Quý khách chưa có chế độ nghỉ ngơi đúng cách, vô ý gây tác động mạnh lên mũi (do rửa mặt mạnh tay, do nằm nghiêng,…) thì mũi rất dễ bị lệch.
Dị ứng sụn mũi gây thủng đầu mũi - Bác sĩ nâng mũi uy tín quận 10 - Dr Hiếu Liêm
Dị ứng sụn mũi gây thủng đầu mũi
– Do nâng dáng mũi quá cao

Dáng mũi quá cao sẽ khiến cấu trúc mũi sau cùng không được vững chắc. Về lâu dài thì nguy cơ sẽ làm mũi bị lệch, biến dạng.
Hình ảnh khách hàng tại Kyoto bị mũi hỏng - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Hình ảnh khách hàng bị mũi hỏng

Mũi bị lệch sau nâng

Mũi bị lệch sau nâng không chỉ gây mất thẩm mỹ, mất tự tin mà nó còn có nguy cơ gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Quý khách hàng khi nhận thấy dấu hiệu mũi đã bị lệch thì mau chóng liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Nâng mũi lệch có nắn được không?

Nâng mũi bị lệch có thể nắn lại được với điều kiện mũi chỉ lệch ở mức độ nhẹ. SAu khi đánh giá tình trạng, bác sĩ sẽ nắn lại mũi cho Quý khách bằng phương pháp massage hoặc nẹp mũi, nắn sống mũi,…. Bác sĩ sẽ chỉnh lại dáng mũi sao cho chuẩn tỷ lệ và hài hòa, cân đối nhất.
Quý khách cần lưu ý rằng thao tác nắn chỉnh tuy đơn giản nhưng vẫn luôn phải được Bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực hiện. Không được tự ý nắn chỉnh tại nhà, thao tác này là vô cùng nguy hiểm có thể gây xô lệch nặng hơn, thậm chí là nhiễm trùng mũi.
Nâng mũi cùng Dr.Hiếu Liêm Q.10

Cách khắc phục mũi nâng mũi 1 tuần bị lệch

Nâng mũi 1 tuần bị lệch là tình trạng không hiếm gặp khi làm đẹp mũi. Quý khách hàng không cần quá lo lắng vì mũi vừa nâng xong, chưa cắt chỉ mà bị lệch thì có thể sửa lại dễ dàng. Vì xuyên suốt 1 tuần đầu Quý khách sẽ được theo dõi, vệ sinh vết thương và chỉnh sửa để mũi vào dáng chuẩn nhất.
Còn những trường hợp 1 tháng hơn sau nâng mới phát hiện bị lệch hoặc lệch ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ tiến hành tái phẫu thuật nâng mũi để đem lại hiệu quả chỉnh sửa cao nhất. Thông thường Quý khách sẽ cần tối thiểu 6 tháng sau nâng mũi lần 1 để cơ thể hồi phục hoàn toàn rồi mới được nâng mũi lần 2.

Cần lưu ý gì khi sửa mũi bị lệch sau khi nâng?

Có thể thấy dù là nắn chỉnh mũi hay tái phẫu thuật mũi để chỉnh sửa mũi bị lệch sau nâng thì Quý khách vẫn luôn rất cần vị bác sĩ chuyên khoa với tay nghề cao. Chỉ có vị bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm mới có thể đảm bảo đưa ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Vì thế PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm – bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ luôn khuyên khách hàng rằng phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng trong việc quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu và ai là người thực hiện trực tiếp để đảm bảo tính an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho bản thân.
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm Trực tiếp tư vấn - Trực tiếp phãu thuật
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm Trực tiếp tư vấn - Trực tiếp phãu thuật
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment