NÂNG MŨI BẰNG MỠ TRUNG BÌ

Nâng mũi bằng mỡ trung bì có thể là khái niệm còn khá mới lạ đối với khách hàng tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về lợi ích của trung bì mỡ trong nâng mũi và những đối tượng khách hàng phù hợp với phương pháp này.

Về Bác sĩ Hiếu Liêm:

+ Chuyên gia về Phẫu thuật Thẩm mỹ với 23 năm kinh nghiệm.
+ Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
+ Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu Tp. Hồ Chí Minh.
+ Chủ tọa, báo cáo viên của nhiều Hội nghị Thẩm mỹ trong nước và Quốc tế.
+ Tốt nghiệp Tiến sĩ Phẫu thuật Tạo hình Tái tạo và Thẩm mỹ tại Đại học Kyoto, Nhật Bản.
+ Fellowship Phẫu thuật Thẩm mỹ tại nhiều trường Đại học và Bệnh viện danh tiếng trên thế giới: Harvard Medical University, Stanford University Medical Center, Texas Southwestern University Hospital, University of Michigan, Mayo Clinic, Seoul National University, Asan Medical Center...

Bác sĩ thẩm mỹ giỏi quận 10 TPHCM - Dr Hiếu Liêm
Bác sĩ thẩm mỹ giỏi TPHCM quận 10 - Dr Hiếu Liêm Kyoto

Nâng mũi bằng trung bì mỡ là gì?

A. Trung bì mỡ là phần mỡ nào?
Da của chúng ta có cấu tạo gồm 3 thành phần:

  • Lớp thượng bì (biểu bì): là lớp da ngoài cùng, không có các mạch máu, bao gồm các lớp sừng, lớp gai,…
  • Lớp trung bì: nằm ở vị trí dưới lớp thượng bì và trên lớp mỡ dưới da. Trung bì là nơi tập trung collagen, elastin, mạch máu, dây thần kinh, nang lông,…
  • Lớp hạ bì: chính là lớp mỡ dưới da.
Phần trung bì mỡ được dùng trong nâng mũi bao gồm phần trung bì và hạ bì (lớp mỡ dưới da). Trung bì mỡ lúc này sẽ đóng vai trò như một vật liệu độn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi để tạo hình mũi. Dù cùng là mỡ nhưng mỡ trung bì có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chỉ cấy mỡ đơn thuần.
B. Kỹ thuật Nâng mũi bằng trung bì mỡ
Nâng mũi trung bì mỡ là kỹ thuật lấy mỡ trung bì để cấy vào sống mũi. Phần trung bì mỡ sẽ đóng vai trò làm một miếng ghép tự thân, độ dày trung bình của nó sẽ là 6 – 10mm (dày hơn mức cần thiết để khấu trừ cho tình trạng mỡ bị tiêu đi tự nhiên trong cơ thể).
Một vài vị trí lý tưởng để lấy mỡ trung bì đó là nơi có lớp mỡ dưới da dày, điển hình là bụng dưới, hông. Bác sĩ sẽ lựa chọn chỗ lấy nằm gần các nếp gấp tự nhiên trên cơ thể nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ không để lộ sẹo xấu, sẹo chân rết.
Nâng mũi bằng mỡ trung bì như thề nào - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi bằng mỡ trung bì như thề nào
Sau khi lấy được lượng mỡ cần thiết, bác sĩ sẽ xử lý cẩn thận phần mỡ này. Bước quan trọng trong quy trình xử lý là bóc tách tỉ mỉ để loại bỏ hoàn toàn lớp biểu bì để tránh sự hình thành của nang biểu mô gây mất thẩm mỹ.
Tiếp đến là quá trình ghép mỡ trung bì vào bên trong khoang mũi. Mỡ sẽ được đưa vào thông qua thao tác phẫu thuật mũi hở. Lớp trung bì mỡ sẽ được tạo hình một cách cẩn thận để có chiều rộng, hình dáng tương xứng với mũi của Quý khách hàng nhất.
C. Lợi ích của nâng mũi bằng trung bì mỡ
Mỡ trung bì là vật liệu cấy ghép có độ an toàn cực cao và là lựa chọn tối ưu dành cho các trường hợp bị viêm nhiễm. Lợi ích mà vật liệu này đem lại sẽ giúp:

  • Tạo mạch máu đưa kháng sinh đến nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Độ an toàn và tương thích cực cao, tạo lớp đệm phòng tránh co rút, bóng đỏ, lộ sống.
  • Bù đắp lượng mô bị mất đi trong quá trình viêm nhiễm, làm đầy da sống mũi chuẩn bị cho lần sửa mũi tiếp theo.
  • Giúp phần sống mũi cao hơn, thẳng hơn, đầu mũi thon gọn với độ tự nhiên cao.
Tiếp đến là quá trình ghép mỡ trung bì vào bên trong khoang mũi. Mỡ sẽ được đưa vào thông qua thao tác phẫu thuật mũi hở. Lớp trung bì mỡ sẽ được tạo hình một cách cẩn thận để có chiều rộng, hình dáng tương xứng với mũi của Quý khách hàng nhất.
D. Ưu điểm Nâng mũi bằng mỡ trung bì so với cấy mỡ truyền thống
Mỡ trung bì hay mỡ tự thân đều có tình trạng co ngót đi sau một thời gian cấy vào cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ luôn ưu tiên dùng mỡ trung bì là vì nó có độ ổn định tốt hơn và đảm bảo có đủ mô để bù vào thể tích bị thiếu.
Sự ổn định của mỡ trung bì xuất phát từ khả năng tạo mạch máu, tạo tuần hoàn máu tốt hơn hẳn so với chỉ cấy mỡ thông thường. Hệ mao mạch của lớp trung bì mỡ sẽ nuôi dưỡng tế bào trong khoang mũi, giúp chúng khỏe mạnh hơn và định hình dáng mũi bền hơn.

Những ai phù hợp với nâng mũi trung bì mỡ?

Nâng mũi bằng trung bì mỡ sẽ được khuyến khích sử dụng ở những người có da sống mũi quá mỏng, chỉ đặt sụn nhân tạo thì chưa đủ, cần kết hợp thêm mỡ trung bì để tăng tính an toàn cho ca phẫu thuật.
Đặc biệt hơn, nhờ vào đặc tính an toàn cao của mình và có khả năng tạo hình tốt cho cả sống mũi, đầu mũi mà mỡ trung bì còn được áp dụng sử dụng cho các trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi, đặc biệt là nhiễm trùng.
Sửa mũi hỏng sóng mũi lệch sau nâng mũi bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Mũi hỏng sóng mũi lệch sau nâng mũi
Đầu mũi bị bóng đỏ lộ sóng sau nâng mũi - Bác sĩ nâng mũi đẹp Hiếu Liêm quận 10
Đầu mũi bị bóng đỏ lộ sóng sau nâng mũi
Nâng mũi bằng mỡ trung bì vẫn có một khuyết điểm đó là rất dễ bị lệch nếu tác động mạnh nên kết quả nâng mũi sẽ chỉ đáp ứng tốt vào thời gian đầu. Vì thế nâng mũi bằng mỡ trung bì sẽ phù hợp nhất trong việc điều trị mũi bị biến chứng, giúp mũi được khỏe và hồi phục một cách an toàn.
Sau khoảng 3 – 6 tháng thì bác sĩ sẽ tái nâng mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất nếu Quý khách hàng có nhu cầu. Nếu không tái nâng mũi thì khả năng cao phần mỡ sẽ co ngót dần dần và dáng mũi Quý khách hàng sẽ trở về gần giống như hình dáng ban đầu.

Có nên nâng mũi bằng trung bì mỡ?

Dựa trên các thông tin trên thì có thể thấy rằng nâng mũi bằng trung bì mỡ là giải pháp giúp điều trị các biến chứng nhiễm trùng, hoại tử hậu nâng mũi bị hỏng. Phương pháp vẫn có khả năng giúp cải thiện dáng mũi nhưng không duy trì được lâu như nâng mũi cấu trúc.
Chính vì thế, tùy vào tình trạng mũi hiện tại và nhu cầu cá nhân mỗi khách hàng thì bác sĩ sẽ khuyên thực hiện các phương pháp phù hợp nhất. Điều quan trọng luôn là tìm đến đúng vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ với nhiều năm trong nghề để được tư vấn rõ ràng nhất, phù hợp nhất.
Mũi bị đau sau nâng mũi hỏng - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Đặc biệt

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Phản hồi từ khách hàng

Hình ảnh khách hàng nâng mũi

(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn mỗi người.

Tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ uy tín TPHCM quận 10 - Dr Hiếu Liêm

Liên hệ tư vấn và Đặt lịch hẹn

Quý khách hàng sẽ được Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp tư vấn, thăm khám. Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tốt nhất!