Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Sau phẫu thuật nâng mũi, sẽ có một điều chắc chắn là Quý khách hàng cần phải có chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng đúng cách. Có một vài hoạt động sẽ bị hạn chế trong khoảng thời gian này, tư thế ngủ nằm nghiêng cũng không ngoại lệ. Vậy nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng trở lại? Cùng tham khảo ngay nhé!

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?

Đầu tiên khi nhắc đến Nâng mũi không thể nào không nhắc đến những lợi ích thẩm mỹ vượt trội mà phương pháp đem lại. Nâng mũi cấu trúc sẽ giúp Quý khách hàng sở hữu dáng mũi cao thanh tú, các khuyết điểm từ đầu mũi to, cánh mũi dày, sống mũi vẹo,… đều sẽ được khắc phục nhanh chóng.
Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi, các bác sĩ sẽ nẹp chiếc nẹp cố định ở sống mũi cho Quý khách hàng. Giai đoạn đầu sau nâng mũi thì mũi sẽ khá nhạy cảm, nẹp mũi sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giữ vững và định hình tốt dáng mũi về sau.
Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng
Sau 7 – 10 ngày thì Quý khách hàng sẽ được cắt chỉ và tháo nẹp. Vùng mũi vẫn còn khá nhạy cảm và cần nhiều thời gian để “sụn” nhân tạo thích nghi hoàn toàn với vùng khoang mũi. Chính vì thế, Quý khách cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách và tránh một vài cử động có nguy cơ gây xô lệch mũi, cụ thể ở đây chính là nằm nghiêng.
Trả lời cho câu hỏi nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng thì đó sẽ là khoảng 15 – 20 ngày sau nâng mũi. Khoảng thời gian cần thiết có thể dài hơn tùy theo thể trạng của từng cá nhân khách hàng. Để đảm bảo chắc chắn và an tâm nhất thì Quý khách có thể hỏi ý kiến bác sĩ thực hiện nâng mũi cho mình.

Một vài tư thế cần hạn chế 1 tháng đầu sau nâng mũi

Bên cạnh việc hạn chế nằm nghiêng để tránh gây xô lệch mũi về một phía thì Quý khách hàng cũng nên hạn chế một vài tư thế khác. Cụ thể là các tư thế có khả năng gây ảnh hưởng và tổn thương lên vùng mũi như:
 • Nằm sấp: Có thể dễ dàng nhận thấy tư thế nằm sấp có khả năng gây áp lực rất lớn lên sống mũi. Điều này không chỉ tăng nguy cơ xô lệch mũi, vẹo mũi mà còn làm mũi bị tổn thương, sưng tấy.
 • Ngủ gác tay lên trán: Động tác tay trong lúc ngủ sẽ vô tình va chạm đến chiếc mũi và làm mũi bị biến dạng.
 • Tư thế cúi đầu: Khi cúi đầu, máu và dịch tụ ở mũi dễ bị chảy ra nhiều hơn. Nguy cơ nhiễm trùng cũng tăng cao, kèm theo đó là sống mũi cũng bị xê dịch theo.
Tư thế nằm sau khi nâng mũi-Nằm gác tay lên trán- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Tư thế nằm sau khi nâng mũi-Nằm cúi đầu- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Tư thế nằm sau khi nâng mũi-Nằm sấp- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Ảnh hưởng gây ra từ những tư thế này có thể sẽ khá nghiêm trọng nên Quý khách hãy cố gắng hạn chế hết mức có thể. Trường hợp không may mũi bị một vài tác động xấu thì Quý khách hàng nên mau chóng tìm đến bác sĩ phẫu thuật hoặc bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Chăm sóc mũi mau hồi phục sau khi Nâng mũi

Bên cạnh việc hạn chế các tư thế dễ gây lệch dáng mũi, Quý khách cũng nên có chế độ chăm sóc sau nâng mũi phù hợp. Bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể cho Quý khách và Quý khách cũng có thể tham khảo các cách chăm sóc sau đây:

Ngủ tư thế an toàn:

Thay vì nằm nghiêng, Quý khách nên giữ tư thế thẳng và nằm ngửa để mũi được giữ cân bằng và tránh gây áp lực.

Kê cao gối kết hợp chèn thêm gối ở 2 bên đầu sẽ giúp Quý khách phần nào cố định được đầu và cũng giúp Quý khách cảm thấy thoải mái hơn nếu có thói quen nằm nghiêng.

Tư thế ngủ an toàn sau khi nâng mũi

Cách vệ sinh, chăm sóc sau khi nâng mũi

 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 – 2 ngày sau phẫu thuật, thay băng và vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi kết hợp súc họng bằng dung dịch betadine, eludril,…
 • Chườm mát trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng tấy.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp, va chạm mạnh vào vùng mới phẫu thuật.
 • Uống thuốc và bôi thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ.
 • Không tự ý tháo nẹp và băng sau phẫu thuật.
 • Cắt chỉ sau khoảng 7 ngày. Không đeo kính và đi xông hơi sau 4 tuần hậu thẩm mỹ nâng mũi sụn tai.
 • Có thể tắm rửa, gội đầu bình thường chỉ cần không được để mũi tiếp xúc với nước.
 • Nên giữ tư thế nằm thẳng ít nhất 15 ngày đầu để tránh gây biến dạng mũi.

Thực phẩm nên ăn uống sau nâng mũi

 • Uống nhiều nước, ăn thực phẩm mềm.
 • Bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung thêm vitamin và chất dinh dưỡng để đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Tránh dùng các thực phẩm bản thân bị dị ứng và một số loại thực phẩm dễ gây dị ứng khác (hải sản, bò, gà, trứng, rau muống,…)
Thức ăn kiêng sau khi nâng mũi- Thịt bò- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Thức ăn kiêng sau khi nâng mũi- Thuốc Lá- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Thức ăn kiêng sau khi nâng mũi- Hải sản- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Cuối cùng điều quan trọng và cần lưu ý khi thực hiện bất cứ loại hình phẫu thuật thẩm mỹ nào, không chỉ riêng nâng mũi, đó chính là tin tưởng đúng vị bác sĩ thực hiện. Đó phải là bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm và có kỹ năng chuyên môn cao.
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment