Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Nâng mũi cấu trúc luôn là phương pháp thẩm mỹ mũi tối ưu và được các bác sĩ ưu khuyến khích thực hiện. Băn khoăn của khá nhiều khách hàng khi có mong muốn thực hiện phương pháp này là liệu nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Điều gì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc mũi? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi sẽ can thiệp để chỉnh sửa cấu trúc mũi tốt nhất. Từ tỷ lệ của sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, cho đến bộ phận phức tạp hơn và vách ngăn, trụ mũi,…. đều được chỉnh sửa nếu có khuyết điểm.
Lý do khiến các bác sĩ luôn ưu tiên và khuyên khách hàng nên thực hiện nâng mũi cấu trúc là các ưu điểm vượt trội hơn hẳn mà nó đem lại. Loại sụn được sử dụng là sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Điều này sẽ tạo nên độ linh hoạt trong việc chỉnh sửa các bộ phận khác nhau để đạt được kết quả chuẩn tỷ lệ nhất.
  -  Sụn thẳng, có độ cứng cần thiết như: Surgiform, sụn sườn,… sẽ được đặt vào sống mũi tạo dáng mũi cao, thẳng thanh tú.
  -  Sụn mềm, có độ dẻo như sụn tai, sụn sinh học megaderm,… sẽ được dùng để dựng trụ, bọc bảo vệ đầu mũi, hạn chế các biến chứng nguy hiểm.
Nhờ đó mà nâng mũi cấu trúc đem lại nhiều lợi ích thẩm mỹ mà vẫn giữ được độ an toàn mà các phương pháp nâng mũi truyền thống khó đạt được. Vậy liệu phương pháp này có tối ưu đến mức duy trì được vĩnh viễn không? Câu trả lời sẽ nằm ở phần ngay sau đây.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Nâng mũi có vĩnh viễn không - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi có vĩnh viễn không
Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì kết quả tối thiểu là 10 năm. Tuổi thọ trung bình của dáng mũi sẽ giao động trong khoảng 20 năm hoặc thậm chí có thể là vĩnh viễn. Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không sẽ còn phụ thuộc nhiều các yếu tố quan trọng khác như:
  -  Vị Bác sĩ trực tiếp thực hiện: Đây chính là nhân tố quan trọng nhất. Chi khi ca phẫu thuật được tiến hành dưới sự trực tiếp tham gia của bác sĩ có kỹ năng chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm nâng mũi thẩm mỹ,… thì mới đảm bảo được kết quả có tính ổn định cao, duy trì lâu dài theo năm tháng
  -  Vật liệu sụn độn: Sụn nhân tạo phải là loại có chất lượng cao, có đầy đủ nguồn gốc như Surgiform, Megaderm,… thì luôn có khả năng giúp kéo dài tuổi thọ, giúp dáng mũi bền đẹp theo thời gian.
  -  Sụn tự thân sẽ có nguy cơ bị co rút và làm mất dáng mũi nếu tay nghề của bác sĩ không tốt, khâu gọt sụn và đặt sụn không đúng kỹ thuật. Vì vậy khi dùng sụn tự thân thì kết quả nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không sẽ lại phụ thuộc nhiều vào người bác sĩ thực hiện.
  -  Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Một chiếc mũi được vệ sinh, chăm sóc tốt sẽ có độ ổn định cao và duy trì rất lâu dài, bền vững.
  -  Bên cạnh những yếu tố khách quan, về cá nhân khách hàng nếu có cơ địa da mũi mỏng mà lại nâng mũi quá cao, không phù hợp với cơ địa thì khó mà mũi ổn định tốt được. Từ đó, về lâu dài sẽ có nguy cơ gây lệch mũi hoặc tụt sụn,…

Những lưu ý trước và sau khi Nâng mũi cấu trúc

Song song với việc đưa ra lựa chọn hợp lý về Bác sĩ, loại sụn nâng,.. thì Quý khách hàng cũng nên lưu ý một vài vấn đề trước cũng như sau khi nâng mũi.

* Trước nâng mũi cấu trúc:

 • -  Không dùng các hoạt chất chống đông máu như ibuprofen trước phẫu thuật 7 ngày.
 • - Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… trong vòng 3 ngày trước phẫu thuật.
 • -  Đảm bảo sức khỏe tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Giữ tâm trạng thoải mái sắp xếp trước thời gian dành cho việc nghỉ ngơi sau phẫu thuật.
Không sử dụng rượu, bia thuốc lá, v.v....-Dr.Hiếu Liêm
Không sử dụng rượu, bia thuốc lá, v.v....
* Sau nâng mũi cấu trúc:
  -  Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 – 2 ngày sau phẫu thuật, thay băng và vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi kết hợp súc họng bằng dung dịch betadine, eludril,…
  -  Chườm mát trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng tấy.
  -  Có thể tắm rửa, gội đầu bình thường sau 3 – 4 ngày, chỉ cần không được để vị trí có tác động phẫu thuật tiếp xúc với nước.
  -  Tránh tiếp xúc trực tiếp, va chạm mạnh vào vùng mới phẫu thuật.
  -  Uống thuốc và bôi thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ.
  -  Không tự ý tháo nẹp và băng sau phẫu thuật.
  -  Tái khám định kỳ và thực hiện cắt chỉ đúng thời gian chỉ định.
  -  Nên giữ tư thế nằm thẳng khoảng 15 ngày đầu để tránh gây biến dạng mũi.
  -  Không đeo kính và đi xông hơi sau 4 tuần.
  -  Hạn chế tham gia các môn thể thao vận động mạnh trong vòng 2 tháng để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến dáng mũi.
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thăm khám sau hậu phẫu
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thăm khám sau hậu phẫu
Chế độ dinh dưỡng - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Chế độ dinh dưỡng
* Chế độ dinh dưỡng phù hợp sau nâng mũi

  -  Bổ sung thêm vitamin, khoáng chất từ rau củ, trái cây,…
  -  Uống nhiều nước, ăn thực phẩm mềm trong 2 tuần hậu phẫu.
  -  Tránh dùng các thực phẩm bản thân bị dị ứng và một số loại thực phẩm dễ gây dị ứng khác (hải sản, bò, gà, trứng, rau muống,…).
  -  Hạn chế tối đa các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… hậu phẫu vì các chất này sẽ khiến quá trình hồi phục chậm hơn và khó có độ ổn định tốt.
Quy trình nâng Mũi cấu trúc - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Quy trình nâng Mũi cấu trúc
Để kết quả nâng mũi cấu trúc được vĩnh viễn, yếu tố tiên quyết vẫn luôn là chọn tin tưởng đúng vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment