Nâng ngực có cho con bú được không?

by Admin
0 comment
Nâng ngực xong có cho con bú được không các mẹ - bác sĩ nâng ngực đẹp quận 10 Dr Hiếu Liêm

Lời mở đầu

Nâng ngực là nhu cầu chính đáng của rất nhiều Quý chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều Quý chị em còn khá e dè khi quyết định nâng ngực vì lo sợ, không biết rằng làm ngực có cho con bú được không. Nếu có cùng thắc mắc thì mời Quý chị em đọc vài biết sau để có câu trả lời phù hợp nhé!

Làm ngực có cho con bú được không?

Khi thực hiện các phẫu thuật liên quan đến vùng ngực, đường mổ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc cho con bú sau này. Vì thế trước khi tiến hành nâng ngực, bác sĩ sẽ luôn tư vấn cụ thể, rõ ràng về các đường mổ và ảnh hưởng của chúng đến khả năng tiết sữa của ngực. Từ đó có thể dễ dàng giải đáp thắc mắc làm ngực có cho con bú được không.

Đối với Quý chị em có kế hoạch cho con bú bằng sữa mẹ:

Bác sĩ sẽ chọn đường mổ qua nách hoặc đường chân ngực, kết hợp đặt túi độn ngực ở giữa cơ ngực lớn và cơ ngực bé để không gây ảnh hưởng xấu đến tuyến vú và ống dẫn sữa.

Đường nách và đường chân ngực là hai vị trí không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các bộ phận có chức năng dẫn sữa, tiết sữa,… Lúc này, việc tiết sữa sẽ diễn ra một cách độc lập như chưa hề có sự can thiệp thẩm mỹ nào.

Bên cạnh đó, việc đặt túi độn chất lượng tốt, có đầy đủ tên tuổi và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Chất lượng sữa mà bé bú sẽ không hề bị ảnh hưởng xấu và không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho em bé.

Chính vì thế làm ngực vẫn cho con bú bình thường, không có bất kỳ trở ngại nào nếu như Quý khách hàng thực hiện nâng ngực đường nách hoặc đường chân ngực.

* Những lưu ý cho Quý chị em có ý định nâng ngực trước khi sinh con

Chọn size ở kích cỡ trung bình, ưu tiên độ tự nhiên. Chọn kích cỡ không quá lớn cũng là để tránh tình trạng sa trễ ngực do tăng thể tích ngực trong quá trình Quý chị em mang thai và cho con bú.

Tham khảo và kết hợp thêm thao tác cấy mỡ tự thân nếu đang gặp phải tình trạng ngực hai bên không đồng đều hoặc thành ngực mỏng có nguy cơ bị lộ viền túi.

> Phần mỡ tự thân sẽ đóng vai trò làm đầy những vùng thiếu hụt, tạo sự cân đối cho hai bên ngực.
> Để cấy mỡ thì bác sĩ cũng chỉ tiến hình tiêm và không cần cắt rạch, thế nên tất nhiên là thao tác này cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú của Quý chị em.

Nâng ngực có cho con bú được không - Chọn size túi ngực phù hợp - Bác sĩ nâng ngực đẹp - Drhieuliem
Nâng ngực có cho con bú được không - Đường quầng vú - bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Đối với Quý chị em không có ý cho con bú bằng sữa mẹ:

Ở trường hợp này, Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nâng ngực thông qua đường rạch ở quầng vú. Đường mổ này sẽ nâng hiệu quả che sẹo lên tối đa, đường khâu sẽ được ẩn vào vùng da tối màu ở quầng vú nên hầu như không để lại bất cứ dấu vết thẩm mỹ nào.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là đường mổ ở quầng vú có thể làm tổn thương đến hệ thống ống dẫn sữa, tuyến sữa, phản xạ tiết sữa,… Nâng ngực đường quầng vú sẽ đem đến hiệu quả che sẹo triệt để hơn nhưng lại gây khó khăn và xuất hiện nhiều vấn đề trở ngại trong việc cho con bú

Mọi ưu tiên trong phẫu thuật sẽ là giữ vững thiên chức làm mẹ nên vấn đề này sẽ được bác sĩ tư vấn rõ ràng để chị em cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Quý chị em nên đặc biệt lưu ý sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trừ các trường hợp mẹ bị mất sữa thì mới dừng việc cho con bú. Vì thế chị em hãy suy nghĩ trước khi quyết định nâng ngực đường quầng.

Thời gian thích hợp để nâng ngực khi có ý định mang thai

Bấm mí có nguy hiểm không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm

Theo như chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, ngực sau nâng sẽ cần khoảng thời gian tối thiểu 6 tháng để hồi phục và ổn định. Vì thế để an toàn nhất thì sau 1 năm nâng ngực, Quý chị em mới nên bắt đầu kế hoạch mang thai và sinh con.

Đặc biệt hơn, ở những Quý chị em đang gặp tình trạng tụt núm vú thì việc nâng ngực kết hợp điều trị tụt đầu ti cũng giúp thể kéo núm vú trở lại vị trí bình thường. Nhờ đó mà việc sinh con và cho con bú sau nâng ngực cũng trở nên dễ dàng với các mẹ hơn.

Chị em cần lưu ý tuyệt đối không được thực hiện phẫu thuật nâng ngực trong quá trình đang mang thai và đang cho con bú. Các bác sĩ sẽ luôn tiến hành theo dõi khám thai, kiểm tra tình trạng ngực trước khi nâng ngực.

Cách cho con bú an toàn khi đã thực hiện Nâng ngực

Đã làm ngực thì vẫn có thể cho con bú bình thường, thế nhưng Quý chị em cũng cần lưu ý một vài điều sau, đặc biệt là tư thế cho con bú để có thể giữ dáng ngực được ổn định nhất có thể và hạn chế tốt được tình trạng sa trễ sau sinh.

> Cho con bú đều ở hai bên để tránh sự mất cân bằng giữa hai bên ngực.
> Cho bé ngậm ti đủ sâu, đủ rộng và tư thế cho bú thoải mái để tránh tình trạng sa trễ ngực.
> Tham khảo ý kiến từ các Bác sĩ chuyên khoa để chăm sóc ngực hiệu quả nhất và giữ cho sức khỏe cả mẹ và bé tốt nhất.

Khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật nâng ngực, đặc biệt là trước khi sinh con, Quý chị em nên tìm hiểu thật kỹ những tác động của phương pháp để không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào. Để được như vật, một vị bác sĩ với chuyên môn cao sẽ là vô cùng cần thiết.

Nâng mũi bằng chỉ ở đâu uy tín - Bác sĩ nâng mũi đẹp Dr Hiếu Liêm

You may also like

Leave a Comment