Nên cắt mí hay nâng chân mày? Lựa chọn nào là tốt nhất?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Đều là phương pháp thẩm mỹ và giúp trẻ hóa cho đôi mắt nên nhiều khách hàng vẫn đang có phân vân không biết nên cắt mắt hay nâng cung chân mày. Chưa biết đâu là phương pháp tốt nhất dành cho mình. Nếu Quý khách vẫn đang muốn tìm câu trả lời thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt Cắt mí và Nâng cung chân mày

Đầu tiên, để tìm câu trả lời cho thắc mắc nên cắt mí hay nâng chân mày, Quý khách cần hiểu rõ bản chất của từng dịch vụ.

Cắt da mỡ thừa mí mắt

Cắt mí hay đúng hơn là Cắt da mỡ thừa mí mắt trên là phương pháp giúp tạo hình mắt hai mí vĩnh viễn.
*Kỹ thuật thực hiện:
Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại vùng mí trên và tiến hành loại bỏ phần mô da, mỡ thừa đi. Phần mô da và túi mỡ đã được xác định từ trước nên mắt sẽ đạt được tỷ lệ chuẩn so với tổng thể gương mặt. Sau cùng là thao tác khâu thẩm mỹ, vết khâu sẽ trùng với nếp mí đôi mới nên kết quả sau cùng sẽ hoàn toàn tự nhiên, không để lại sẹo xấu.
Kỹ thuật cắt da mỡ thừa mi mắt trên - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Kỹ thuật cắt da mỡ thừa mi mắt trên - Dr.Hiếu Liêm Q.10
*Lợi ích đem đến:
Cắt da mỡ thừa mí trên sẽ giúp Quý khách hàng:
 -  Khắc phục tình trạng lão hóa mắt, mí mắt sụp mức độ nhẹ.
 -  Tạo nếp mí đôi rõ nét, tự nhiên.
 -  Lấy lại độ trẻ trung, linh hoạt cho đôi mắt.
 -  Tạo cảm giác mắt to, sáng hơn và có hồn hơn.
 -  Tạo độ cân đối, hài hòa cho tổng thể gương mặt.
Phẫu thuật lấy mỡ da thừa mí mắt trên, tạo nếp mí - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Phẫu thuật lấy mỡ da thừa mí mắt trên, tạo nếp mí - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Phẫu thuật Nâng cung chân mày

Nâng cung chân mày là phương pháp giúp điều chỉnh lại dáng chân mày, góp phần khắc phục tình trạng chân mày bị xệ và mắt bị sụp mí mức độ trung bình.
*Kỹ thuật thực hiện
Nâng cung chân mày thông thường được thực hiện bằng hai phương pháp là Phẫu thuật treo cung chân mày và Treo cung chân mày bằng chỉ. Mục đích là để loại bỏ phần mô thừa, chảy xệ và nâng toàn bộ vùng chân mày lên cao hơn, hài hòa hơn.
Treo cung chân mày có để lại sẹo không bao lâu hết sẹo - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Kỹ thuật thực hiện treo cung mày - Dr.Hiếu Liêm Q.10
*Lợi ích đem đến:
 -  Nâng cung mày sẽ giúp Quý khách hàng:
 -  Định hình lại đôi chân mày ở vị trí cao hơn.
 -  Các nếp nhăn, chảy xệ vùng mi mắt trên cũng được loại bỏ.
 -  Trẻ hóa đôi mắt, giúp đôi mắt trở nên to tròn, tươi sáng hơn.
 -  Gương mặt rạng rỡ hơn, xóa tan mọi dấu hiệu của tuổi tác.
Treo cung chân mày bằng chỉ như thế nào- Dr.Hiếu Liêm Q.10
Treo cung chân mày bằng chỉ như thế nào- Dr.Hiếu Liêm Q.10

Đối tượng phù hợp với Cắt mí và Nâng cung chân mày

Mí mắt không đều nhau - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Mí mắt không đều nhau - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Những khách hàng sẽ phù hợp với phương pháp Cắt da, mỡ thừa mí trên là:

 - Người có khuyết điểm mí mắt không rõ, mí không đều,… có nhu cầu sở hữu nếp mí đôi rõ nét.
 - Dáng chân mày không bị sa trễ.
 - Phần da, mỡ thừa mí trên bị trùng nhão nhiều cần cắt loại bỏ.
Chân mày bị chảy xệ - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Chân mày bị chảy xệ - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Đối tượng phù hợp với phương pháp Nâng cung chân mày

 - Dáng chân mày có xu hướng bị chảy xệ, da thừa nhiều và bị chùng xuống phía dưới.
 - Mắt đã có sẵn nếp mí đôi và không cần tạo nếp mí mới.

Nên cắt mí hay nâng chân mày?

Như đã phân tích về sự khác biệt giữa hai phương pháp trên, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng hiện tại của bản thân mà Quý khách có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây là vài mẹo giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Cách để lựa chọn giữa Cắt da mỡ thừa mí trên hay Nâng cung chân mày

Điểm khác biệt nhất cũng là điểm quan trọng nhất khi chọn nên cắt mí hay nâng chân mày chính là vị trí của cung chân mày. Quý khách cần nhìn thẳng vào gương, thả lỏng cơ mặt. Để chân mày tự nhiên hết sức có thể, không được nhướng mày. Sau đó dùng ngón tay trỏ và ngón giữa đặt vào đầu và đuôi chân mày rồi nhẹ nhàng đẩy chân mày lên trên.
Nên nâng chân mày - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nên nâng chân mày - Dr.Hiếu Liêm Q.10
 -  Nếu chỉ đẩy nhẹ mà mắt trở nên to hơn, nếp mí hiện rõ hơn thì đó là biểu hiện chân mày Quý khách hàng ở vị trí thấp, lúc này Nâng cung chân mày là phương pháp thích hợp nhất.
Nên cắt mí - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nên cắt mí - Dr.Hiếu Liêm Q.10
 -  Nếu chân mày đã ở vị trí cao, đẩy nhẹ vẫn không có thay đổi nhiều thì đó là do da và mỡ thừa mí trên làm mắt bị sụp mí. Gặp tình trạng này thì lựa chọn Cắt da, mỡ thừa mí mắt.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn nên cắt mắt hay nâng chân mày cũng có thể dựa vào hiện trạng nếp mí và nhu cầu cải thiện nếp mí đôi của Quý khách hàng. Để có được lựa chọn phù hợp nhất thì tốt nhất, Quý khách vẫn nên đến gặp và tư vấn trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Lưu ý khi lựa chọn giữa cắt mí và nâng chân mày

Lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất sẽ đem đến cho Quý khách kết quả tốt nhất. Đồng thời cũng giúp giúp hạn chế được các biến chứng, biến dạng nguy hiểm ở vùng mắt.
Điển hình là nếu chân mày bị xệ mà lại thực hiện cắt mí thì nguy cơ cao khiến chân mày càng sụp xuống thấp hoặc làm mắt bị trợn, khó chớp do cắt quá nhiều da thừa. Còn phần cung chân mày lại không được cải thiện thì cả tổng thể gương mặt sẽ càng bất cân đối.
Ngược lại khi da thừa nhiều mà lại chỉ nâng cung thì khiến tổng thể gương mặt trong tình trạng lúc nào cũng nhướng mày, tạo cảm giác khó chịu với mọi người xung quanh và cho chính chúng ta khi nhìn vào gương.
Sẽ có các trường hợp để đạt kết quả tối ưu nhất thì sẽ cần Bác sĩ kết hợp nâng cung mày để chỉnh dáng mày ở vị trí hài hòa hơn và cắt da mỡ thừa mí trên để giải quyết tình trạng sụp mí, tạo nếp mí đôi cho đôi mắt.
Vì vậy điều quan trọng hơn hết vẫn luôn là vị Bác sĩ thực hiện cho Quý khách hàng. Bác sĩ càng có nhiều kinh nghiệm cùng với kỹ năng chuyên môn thì càng nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn của Quý khách hàng.
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

You may also like

Leave a Comment