Phẫu thuật độn thái dương – làm đầy thái dương hốc hác

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Có thể Quý khách hàng không để tâm nhưng thái dương có vai trò thẩm mỹ khá quan trọng trên gương mặt chúng ta. Thái dương lõm hóp sẽ khiến cả khuôn mặt trở nên gầy gò, già nua, kém sắc. Thái dương lõm là do đâu? Phương pháp phẫu thuật độn thái dương có khắc phục tốt không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tình trạng lõm hoặc hóp thái dương

Thái dương là vùng tiếp giáp giữa hốc mắt và đường chân tóc. Thái dương hai bên nếu có tình trạng lõm hóp sẽ tạo nên cảm giác gương mặt bị hốc hác, gầy gò và thiếu thiện cảm. Thái dương không đầy đặn cũng khiến tổng thể khuôn mặt mất cân đối, giống hình quả lê nên không được đánh giá cao.
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này có thể là do:

 -  Cấu trúc khung xương góc cạnh, thô, thiếu độ mềm mại.

 -  Chất lượng da mỏng do bẩm sinh hoặc do lão hóa khiến thái dương bị hóp vào.

 -  Mô mỡ ít, không thể thể tích để làm đầy vùng thái dương.
Hình ảnh khách hàng cấy mỡ thái dương tại Thẩm mỹ Kyoto -Dr.Hiếu Liêm Q.10
Hóp thái dương không chỉ khiến gương mặt trở nên già nua mà còn gây ảnh hưởng lên nhân tướng học. Thái dương bị hóp được coi là tướng xấu, khiến công danh và sự nghiệp không được thuận lợi, hậu vận khó có được hạnh phúc và tài lộc.

Phương pháp làm đầy thái dương - trẻ hóa khuôn mặt

Dựa trên các lý do khiến thái dương bị lõm, hóp thì Quý khách có thể thấy để khắc phục tình trạng này, thì cần thiết phải làm tăng thể tích ở khu vực lõm lên. Dù là do cấu trúc xương hay tỷ lệ mô mỡ và da mỏng thì phần thái dương bị lõm đều cần được làm đầy để cân đối hơn.

Vật liệu làm đầy ở đây được ứng dụng rộng rãi là miếng độn thái dương trong phẫu thuật độn thái dương hoặc là mỡ tự thân, filler Hyaluronic Acid trong các dịch vụ tiêm làm đầy. Tùy tình trạng lõm hóp và nhu cầu mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau.

Tiêm làm đầy thái dương bằng hoạt chất làm đầy

Hyaluronic Acid hoặc mỡ tự thân sẽ là những chất làm đầy lý tưởng để khắc phục tốt tình trạng thái dương lõm, hóp.
 *  Về hoạt chất HA (Hyaluronic Acid): Đây là chất làm đầy đã được kiểm chứng về độ hiệu quả cũng như độ an toàn khi dùng trong thẩm mỹ. HA có khả năng định hình tốt, độ tương thích cao nên sẽ giúp vùng thái dương đầy đặn, hài hòa hơn.
Quy trình hút mỡ tạo hình thành bụng cùng bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
 *  Về mỡ tự thân: Mỡ sẽ được lấy từ các khu vực mỡ thừa trên cơ thể Quý khách hàng. Điển hình là mỡ vùng hông, đùi, bụng, nọng cằm,… để xử lý, chiết lọc, lựa chọn tế bào mỡ tốt nhất và tiêm vào vùng thái dương.
Mỡ tự thân có ưu điểm hơn hẳn HA là sự tăng sinh phát triển nên thời gian duy trì hiệu quả được kéo dài lâu hơn. Hiệu quả cấy mỡ vùng thái dương không chỉ dừng ở làm đầy mà còn giúp tăng sinh mô, giúp da vùng này được căng bóng hơn, mịn màng.

Cả hai hoạt chất đều được các bác sĩ chuyên khoa tin tưởng và áp dụng cho trường hợp lõm thái dương mức độ nhẹ. Đảm bảo độ an toàn và tương thích là rất cao, không gây đào thải nguy hiểm. Hiệu quả sẽ được kéo dài lâu nếu Quý khách tiến hành tiêm lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Phẫu thuật độn thái dương - Làm đầy thái dương hốc hác bằng vật liệu “sụn” silicon

Silicon là chất liệu có độ định hình cao, không xô lệch, không gây hại cho sức khỏe. Bác sĩ sẽ đưa vật liệu độn này vào bên trong thái dương theo kích thước được định sẵn. Bác sĩ sẽ khéo léo tạo đường rạch nhỏ nằm ở chân tóc giúp giấu sẹo tối đa, rất khó để nhận thấy dấu vết can thiệp. Khách hàng có thể giữ được hiệu quả làm đẹp lâu dài, có thể nói là trọn đời nếu được chăm sóc và giữ gìn cẩn thận.
Một điểm cần lưu ý là khi đặt “sụn” vào thái dương ở những khách hàng có da quá mỏng đó là vật liệu này sẽ có nguy cơ nổi cộm và làm lộ đường viền của miếng “sụn”. Điều này sẽ được khắc phục dễ dàng nếu người thực hiện là bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm sẽ xử lý các trường hợp này bằng cách cắt gọt miếng vật liệu một cách tỉ mỉ. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp với phương pháp cấy mỡ/ HA vào phần viền thái dương để tạo độ mềm mại, tự nhiên hết mức có thể.

Độn thái dương có nguy hiểm không?

Có thể thấy phẫu thuật độn thái dương hay tiêm hoạt chất làm đầy thái dương sẽ đem lại cho Quý khách hàng nhiều lợi ích thẩm mỹ:
 -  Khắc phục nhanh chóng khuyết điểm hóp thái dương.

 -  Cải thiện tình trạng gò má cao, dáng mặt hình quả lê.

 -  Tạo cảm giác cho trán cao hơn, khuôn mặt cũng trở nên sáng hơn, có thiện cảm hơn.

 -  Giấu sẹo tối đa. Không gây đau, khó chịu nhờ vào thuốc tê.

 -  Thực hiện nhanh chóng. Hiệu quả lâu dài.
khách hàng sau khi tháo chỉ - Dr.Hiếu Liêm
Thực tế thì kỹ thuật thực hiện để làm đầy thái dương sẽ rất an toàn và đã được cấp phép thực hiện trong các dịch vụ thẩm mỹ. Kỹ thuật này được thực hiện dưới lớp sâu, cách xa phần dây thần kinh nên sẽ ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Quý khách.

Về thắc mắc độn thái dương có nguy hiểm không, điều này khá phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện. Thái dương là vị trí có nhiều mạch máu, đặc biệt là vùng mạng mạch thái dương nông nên nếu không cẩn thận, nguy cơ dẫn đến nhiều tổn thương, biến chứng là rất cao.

Chính vì vậy, Quý khách cần tìm hiểu thông tin để chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tránh các cơ sở làm đẹp chui, làm đẹp giá rẻ để hạn chế tối đa khả năng gây ra các biến chứng không mong đợi.
Phãu thuật độn thái dương - Dr.Hiếu LIêm Q.10
Hình ảnh PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.
Nâng mũi bằng chỉ ở đâu uy tín - Bác sĩ nâng mũi đẹp Dr Hiếu Liêm

You may also like

Leave a Comment