Sau nhấn mí có cần cắt chỉ không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Nhấn mí – Tạo hình nếp mí đôi là phương pháp tạo hình mắt hai mí mà không cần thực hiện thao tác phẫu thuật. Nếp mí đôi sẽ được tạo nên nhờ kỹ thuật khâu thẩm mỹ. Vì thế mà có khá nhiều thắc mắc rằng Nhấn mí có cần cắt chỉ không? Khi nào cần tháo chỉ nhấn mí? Tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Thủ thuật nhấn mí được thực hiện như thế nào?

Theo kiến thức chuyên khoa của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Nhấn mí – Tạo hình nếp mí đôi là phương pháp áp dụng kỹ thuật khâu đính nếp mí vào cơ nâng mi. Nhờ đó mà nếp mí đôi sẽ hiện rõ nét mỗi khi Quý khách hàng mở mắt.

Thêm vào đó, với kinh nghiệm nhiều năm tu nghiệp tại Nhật Bản và trả qua hàng nghìn ca thẩm mỹ, bác sĩ Hiếu Liêm đã có một phương pháp riêng để giúp tăng thời gian duy trì nếp mí đôi lên cực kỳ lâu.

Đồng thời, nếp mí đôi được tạo hình bởi phương pháp nhấn mí sẽ có độ tự nhiên rất cao. Quý khách không cần phải lo sợ về vấn đề sẹo xấu hay sẹo lồi sau thẩm mỹ. Kết quả sau cùng sẽ luôn là đôi mắt hai mí rõ nét, có chiều sâu và độ thu hút cần thiết.

Đây là phương pháp thẩm mỹ được khuyến khích cho những khách hàng trẻ tuổi, ít da, mỡ thừa mí trên. Đang muốn khắc phục các khuyết điểm mắt 1 mí, mí lót,… và mắt không có da, mỡ thừa nhiều.
Sau khi nhấn mí mắt có cần tháo chỉ không- Dr.Hiếu Liêm
Đặc biệt là những ai yêu thích sở hữu đôi mắt hai mí nhưng lại sợ đụng chạm dao kéo thì càng được khuyến khích thực hiện hơn. Thời gian thực hiện nhấn mí vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau 15 – 30 phút, Quý khách hàng đã có thể sở hữu đôi mắt:

 -  To, tròn, ánh mắt sáng hơn và có chiều sâu hơn.

 -  Nếp mí rõ, đều và cân đối ở hai bên.

 -  Tổng thể gương mặt hài hòa và có sức hút hơn.

 -  Phục hồi nhanh chóng, không cần kiêng khem, nghỉ dưỡng.

Nhấn mí có cần cắt chỉ không?

Với thắc mắc mà khá nhiều khách hàng đang gặp phải là Nhấn mí có cần cắt chỉ không, thì câu trả lời thường sẽ là không. Tuy nhiên, có một lưu ý mà Quý khách cần hiểu là trong dịch vụ nhấn mí ở từng khách hàng, bác sĩ có thể dùng các loại chỉ khác nhau.

Dựa vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra hai lựa chọn là dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ duy trì vĩnh viễn.
* Đối với loại chỉ tự tiêu:

Khi chỉ được đưa vào cơ thể, các enzym tự nhiên trong môi trường nội bào của cơ thể Quý khách hàng sẽ hấp thu chỉ này. Trường hợp này thì Quý khách hàng không cần phải cắt chỉ sau khi nhấn mí. Nhược điểm là thời gian chỉ tồn tại sẽ khá ngắn (từ 1 – 3 năm).
* Chỉ duy trì vĩnh viễn:

Đây là loại chỉ được bác sĩ khuyên dùng nếu Quý khách muốn tăng thời gian duy trì nếp mí lên dài lâu hơn. Nếp mí đôi sẽ được định hình tốt hơn, ổn định hơn. Lúc này, sau khi nhấn mí Quý khách sẽ không cần cắt chỉ.
Dù là dòng chỉ nào đi nữa thì độ an toàn của Quý khách hàng đều được đảm bảo tối ưu khi sử dụng đúng loại đã được FDA kiểm chứng và cấp phép sử dụng. Đồng thời Quý khách cũng cần quan tâm chăm sóc, vệ sinh vùng mắt đúng cách và tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng mí mắt một cách tốt nhất.

Khi nào nhấn mí cần tháo chỉ?

Tuy thủ thuật nhấn mí khá đơn giản, nhưng vẫn luôn có nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được chính bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Nếu không may Quý khách dùng phải loại chỉ không rõ nguồn gốc, chất lượng kém thì sẽ càng tăng nguy cơ mắc các biến chứng:
Phương pháp sau khi nhấn mí có cần cắt chỉ-biến chứng-Dr.Hiếu Liêm
 -  Mí mắt không đều, bên to bên nhỏ, thậm chí bị lật mí, mắt trợn tròng.

 -  Mí mắt bị sưng, tấy đỏ, bầm lâu ngày không có dấu hiệu giảm đi.

 -  Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, hoại tử,..

 -  Lộ chỉ nhấn mí.

 -  Gây tác động xấu đến chức năng mắt.
Khi phát hiện mắt nhấn mí gặp các tình trạng trên, Quý khách hàng cần nhanh chóng tái khám với bác sĩ chuyên khoa. Lúc này, khả năng cao bác sĩ sẽ phải tiến hành tháo chỉ nhấn mí.

Quy trình tháo chỉ nhấn mí sẽ bao gồm các thao tác như sát khuẩn, rút loại bỏ chỉ cũ, can thiệp chỉnh sửa các mô bị ảnh hưởng (nếu có). Quý khách có thể tái nhấn mí ngay lập tức hoặc đợi khoảng 2 tháng sau khi mắt đã hồi phục hoàn toàn.

Lưu ý sau nhấn mí giúp đạt được hiệu quả tối ưu

Sau khi hoàn tất quá trình Nhấn mí – Tạo hình nếp mí đôi, Quý khách hàng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên để nếp mí được ổn định và lên dáng mí đẹp nhất có thể thì Quý khách vẫn nên vệ sinh và theo dõi mí mắt đúng cách.

Cần kiêng những món ăn bản thân bị dị ứng và dễ gây dị ứng. Hạn chế các chất kích thích không tốt cho sức khỏe. Uống đầy đủ nước cơ thể cần và cung cấp thêm nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Vệ sinh mắt nhấn mí để tránh các trường hợp bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Nên sử dụng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh nhẹ nhàng 2 lần/ngày. Ưu tiên nghỉ ngơi và hạn chế tối đa các tác động vật lý lên vùng mắt.

Cần tái khám với bác sĩ để theo dõi mắt một cách tốt nhất. Để tăng độ an toàn và sở hữu được đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét nhất thì ngay từ ban đầu, Quý khách nên lựa chọn và tin tưởng đúng vị bác sĩ có chuyên môn cao và có kinh nghiệm dày dặn.
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

You may also like

Leave a Comment