Cấy mỡ tự thân an toàn hay nguy hiểm?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Nói đến các phương pháp trẻ hóa hiện đại nhất hiện nay, không thể nào không kể đến Cấy mỡ tự thân. Chính vì độ phổ biến và đang cực kỳ được ưa chuộng nên có không ít thắc mắc rằng Cấy mỡ tự thân an toàn hay nguy hiểm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giải đáp lo ngại này!

Lợi ích của Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân là phương pháp sử dụng chính mỡ thừa của Quý khách hàng để cấy lại vào những vị trí bị thiếu hụt, lõm hóp sâu. Mỡ thông thường sẽ được hút từ nọng cằm, hông, eo,… sau đó được đem đi tinh lọc, chiết tách và cuối cùng là chọn những tế bào khỏe mạnh nhất để cấy làm đầy vùng thiếu thể tích.

Cấy mỡ có độ an toàn cực kỳ cao vì những mô mỡ được lấy là từ chính mỡ thừa của khách hàng nên sẽ không hề có tình trạng đào thải hay bất kỳ phản ứng nguy hiểm nào. Đồng thời phương pháp cũng giúp giảm đi lượng nhỏ mỡ thừa tại vị trí hút mỡ.

Qua tìm hiểu về thủ thuật trên, có thể dễ dàng nhận thấy lợi ích to lớn mà cấy mỡ tự thân đem đến là:

  • Làm đầy những vùng lõm hóp vô cùng rõ rệt sau khi hoàn tất quá trình cấy mỡ.
  • Tăng độ căng mịn, đàn hồi cho vùng da được cấy mỡ.
  • Tạo cảm giác tươi trẻ, tràn đầy sức sống.
  • Đẩy lùi và cải thiện các dấu hiệu lão hóa như: thái dương lõm, má hóp, gương mặt hốc hác, hốc mắt sâu,…
  • Tế bào mỡ có khả năng tiếp tục tăng sinh mô, đồng thời có chứa tế bào gốc và có hàm lượng SVF cao nên thời gian duy trì sự trẻ trung là rất lâu dài về sau.
  • Kết hợp trong phẫu thuật nâng ngực, nâng mông để đem đến hiệu quả tối ưu hơn, mềm mại và tự nhiên hơn.
  • Cấy mỡ cùng giúp đẩy mạnh quá trình tăng trưởng và sản sinh ra nhiều collagen, elastin hơn nên không chỉ giúp trẻ hóa mà còn làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

Độ an toàn của Cấy mỡ tự thân

Về bản chất mỡ tự thân là dạng thẩm mỹ khá an toàn, đã được bộ Y tế kiểm chứng và cấp phép thực hiện. Các tế bào mỡ qua quá trình chiết tách, tinh lọc cũng đã được chọn lựa hết sức cẩn thận và kỹ càng bằng máy móc chuyên dụng. Chỉ những tế bào chất lượng và khỏe mạnh mới được sử dụng để cấy lại vào vị trí cần làm đầy.

Thao tác đưa mỡ vào sẽ thông qua một máy tiêm chuyên dụng, với đầu kim siêu nhỏ. Mỡ được đưa vào đúng vị trí với liều lượng chính xác, nhờ đó hiệu quả thẩm mỹ cũng được tăng lên song song với độ an toàn. 

Vết tiêm là rất nhỏ nên sẽ không gây thương tích có thể nhận thấy bằng mắt thường. Đồng thời sẹo trên da cũng được kiểm soát cực tốt. Quý khách hàng có thể yên tâm mà không sợ sẹo xấu, sẹo lồi hay sẹo đáy nhọn do vết tiêm.

Cấy mỡ tự thân có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nào?

thac-mac-khieu-nai-thiet-bi-tpp-460x240-1

Theo PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm:

“Cấy mỡ phải tuyệt đối đảm bảo các điều kiện vô khuẩn. Bởi vì môi trường mỡ là nơi rất dễ để vi khuẩn phát sinh. Vì thế các bác sĩ rất cần chú trọng bảo quản mỡ sau khi lấy và trước khi cấy vào cơ thể nhằm tránh gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. 

Thêm vào đó, liều lượng mỡ được cấy cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Đặc biệt nếu mỡ cấy với liều lượng quá nhiều thì sẽ khó sống tốt hay tăng sinh. Khi đó những tế bào mỡ đã chết đi sẽ gây ra tình trạng viêm, hoại tử vô khuẩn và bị phôi hoá .”

Bên cạnh đó, việc cấy mỡ cho vùng mông hay ngực sẽ đòi hỏi kỹ thuật cấy mỡ của Bác sĩ nhiều hơn so với vùng mặt. Vùng mông, ngực thì cần liều lượng mỡ lớn, với số lượng tế bào mỡ nhiều thì sẽ dễ dẫn đến việc có thể tiêm vào mạch máu gây thuyên tắc mạch. 

Biến chứng này diễn tiến rất nhanh, nó sẽ vô tình tạo ra khối mỡ di động di chuyển trong mạch, gây tắc mạch sâu. Nghiêm trọng hơn là đi lên lên đến phổi gây tắc mạch phổi. Tình trạng xấu nhất là dẫn đến tử vong. 

Vì vậy, bác sĩ Hiếu Liêm sẽ ưu tiên và khuyến khích sử dụng vật liệu độn để tăng thể tích như mong muốn. Sau đó mới dùng đến mỡ tự thân để tạo độ mềm mại, tự nhiên cho mông/ ngực, đặc biệt là ở vùng viền vật liệu độn.

Nhìn chung, để quyết định xem cấy mỡ tự an toàn hay nguy hiểm thì sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vị bác sĩ thực hiện cho Quý khách hàng. Vị bác sĩ chuyên môn cao sẽ biết cách thực hiện tốt khâu lấy mỡ, bảo quản mỡ và cấy mỡ. Đảm an toàn và đáp ứng tốt các yêu cầu từ Bộ Y tế.

Một số khách hàng khác:

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment