Giải đáp thắc mắc gọt hàm có nguy hiểm không?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Cằm thô bè, cằm vuông khiến khuôn mặt có dáng góc cạnh rất kém tinh tế. Để khắc phục nhanh chóng tình trạng này thì Quý khách hàng sẽ được bác sĩ khuyến khích thực hiện phẫu thuật gọt hàm. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Gọt hàm có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phẫu thuật gọt hàm là làm gì?

1.1 Kỹ thuật gọt hàm

Mục đích cốt lõi của phương pháp phẫu thuật gọt hàm chính là chỉnh sửa lại cấu trúc dáng hàm, giúp khách hàng sở hữu đường viền hàm Vline rõ nét. Khuôn mặt nhờ đó mà cũng được thanh thoát hơn, cân đối và hài hòa hơn.

Các khuyết điểm dù là do lệch hàm hay cằm thô, góc cạnh bẩm sinh hoặc do tai nạn không mong muốn đều được giải quyết nhanh chóng. Giúp Quý khách hàng sở hữu dáng cằm thon gọn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt nhất có thể. 

Ở mỗi tình trạng khác nhau, bác sĩ sẽ có hướng giải quyết và điều trị riêng. Thông thường kỹ thuật gọt hàm sẽ ưu tiên tạo độ cân đối và tự nhiên nhất, điển hình là:

> Trường hợp xương hàm bè mức độ nhẹ: Chỉ cần mài bớt đi phần ngạnh hai bên hàm. 

> Trường hợp xương hàm to quá cỡ: Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần xương và thực hiện thao tác đẩy cằm về vị trí mới để tạo dáng cằm như mong muốn.

Phương pháp phẫu thuật nội soi hiện đại được áp dụng trong suốt quá trình gọt hàm, giúp bác sĩ quan sát bao quát được toàn bộ khu vực phẫu thuật. Đồng thời việc kết hợp với đường mỗ nằm bên trong khoang miệng sẽ tăng hiệu quả lên tối đa.

Kỹ thuật gọt hàm đảm bảo không để lộ sẹo xấu và độ an toàn luôn ở mức tối đa. Nhờ đó, hiệu quả thẩm mỹ gần như được tối ưu hoàn toàn và đem đến sự hài lòng cho Quý khách hàng khi làm đẹp.

1.2 Gọt hàm giúp ích được gì?

Quyết định phẫu thuật gọt hàm sẽ đem đến cho Quý khách hàng nhiều lợi ích, rõ thấy nhất đó chính là:

> Chỉnh sửa, định hình lại cấu trúc xương hàm.

> Tạo đường viền hàm rõ nét hơn, mềm mại hơn.

> Khuôn mặt từ đó cũng trở nên thon gọn và hài hòa, cân đối hơn.

Phương pháp này giúp khắc phục các nhược điểm mà dễ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, điển hình là:

  • Xương hàm rộng, bè
  • Hàm lệch, bất cân xứng
  • Khuôn hàm vuông thô kệch

1.3 Thực hiện gọt xương hàm duy trì được bao lâu?

Như Quý khách hàng đã thấy thì phẫu thuật gọt hàm chính là tác động đến cấu trúc xương bên trong. Kết quả sau cùng sẽ được giữ rất lâu về sau, đồng thời, xương hàm thì không có khả năng tự làm đầy thì có thể khẳng định gọt xương hàm là điều chỉnh dáng hàm vĩnh viễn.

Gọt hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gọt hàm yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Mức độ xâm lấn là tác động đến cấu trúc xương nên độ phức tạp khá cao. Chính vì thế mà Quý khách hàng sẽ không khỏi thắc mắc liệu gọt hàm có nguy hiểm không?

2.1 Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Quy trình hạ gò má cao - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp thẩm mỹ ngoại khoa đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện, có các quy định rõ ràng về quy trình thực hiện. Chính vì thế, chỉ cần phương pháp được tiến hành đúng quy định, được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thực hiện thì độ an toàn là vô cùng cao.

Dù là xâm lấn đến cấu trúc bên trong nhưng các dây thần kinh hay mạch máu đều không bị ảnh hưởng xấu. Thiết bị nội soi sẽ giúp bác sĩ có cái nhìn bao quát và chính xác hơn. Nhờ đó mà đường mỗ và vị trí xâm lấn cũng được kiểm soát tốt hơn.

Ngoài ra, phần xương được loại bỏ có kích thước khá nhỏ và nằm phía bên ngoài. Không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến chức năng của hàm cũng như là độ vững chắc của hàm. Quý khách có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường sau 1 – 2 tháng kiêng cử.

Chính nhờ độ an toàn cũng như tính hiệu quả của thủ thuật mà các Bác sĩ luôn khuyến khích Quý khách hàng nên gọt hàm khi có nhu cầu và có điều kiện thực hiện.

2.2 Biến chứng nguy hiểm khi gọt hàm tại cơ sở kém chất lượng

Phẫu thuật gọt hàm tuy bản chất là không nguy hiểm, nhưng sẽ luôn có khả năng xảy ra rủi ro khi thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép và người thực hiện lại quá thiếu chuyên môn.

Có các trường hợp không may gọt cằm tại những địa chỉ này mà đã gặp các biến chứng nguy hiểm như:

  • Đau nhức, sưng bầm kéo dài. Sốt, chảy máu, buồn nôn,.. Trường hợp nặng hơn thì dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử.
  • Cằm sau gọt bị quá ngắn, quá nhọn hay lệch hẳn về một bên. Gây mất cân đối và mất thẩm mỹ trầm trọng.
  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm.
  • Ảnh hưởng đến cơ, dây thần kinh ở mặt. Khó biểu lộ cảm xúc, thậm chí là liệt mặt.
  • Nguy hiểm nhất chính là ảnh hưởng đến cả tính mạng khách hàng thực hiện.

Gọt hàm có nguy hiểm không?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn Quý khách hàng cũng phần nào hiểu rằng phẫu thuật gọt hàm là không nguy hiểm. Muốn đảm bảo an toàn cho bản thân mình thì điều quan trọng nhất vẫn luôn là lựa chọn được vị Bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao. 

Đồng thời, dịch vụ Gọt hàm – Tạo đường viền hàm sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment