Giải pháp nâng ngực đẫy đà vẫn đảm bảo độ tự nhiên

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay nhu cầu sở hữu thân hình nóng bỏng, đẫy đà đã trở nên thiết yếu và phẫu thuật nâng ngực ngày càng phổ biến. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý chị em hiểu rõ hơn về các phương pháp nâng ngực quyến rũ mà vẫn tự nhiên cũng như cho biết được đâu là thời điểm thích hợp để thực hiện nâng ngực.

Các phương pháp Nâng ngực hiện nay

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực giúp vòng 1 trở nên đẫy đà, căng tròn và quyến rũ hơn đã không còn quá xa lạ nữa. Điều quan trọng khi bàn về thẩm mỹ nâng ngực chính là áp dụng phương pháp nào cho phù hợp và được thực hiện bởi vị bác sĩ nào.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về phương pháp Nâng ngực đã được áp dụng rộng rãi trong thời buổi hiện nay. Có hai phương pháp đã được nghiên cứu và được phép thực hiện trong thẩm mỹ vùng ngực là Phẫu thuật Nâng ngực bằng mỡ tự thân và Nâng ngực đặt túi độn.

1.1 Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp thu lấy chính mỡ thừa ở những bộ phận như bụng, hông, đùi, bắp tay,.. trên cơ thể Quý khách hàng để cấy lại vào vùng ngực nhằm tăng thể tích vòng 1.

Mỡ sau khi được hút ra bằng ống cannula nhỏ sẽ được đem đi xử lý, chiết tách để tìm ra tế bào khỏe nhất và để cấy. Mỗi khách hàng thực hiện, bác sĩ Hiếu Liêm sẽ sử dụng một một bộ kit riêng để bảo quản vô trùng cho mỡ nên sẽ đảm bảo an toàn tối đa.

* Ưu điểm

> Ưu điểm vượt trội đầu tiên là toàn bộ thao tác nâng ngực bằng mỡ tự thân không cần thực hiện phẫu thuật xâm lấn sâu như nâng ngực túi độn. Mỡ được hút ra nhờ ống cannual với kích thước vô cùng nhỏ (chỉ khoảng 2 – 4mm) và được đưa vào vùng ngực bằng thao tác tiêm. 

> Độ tương thích cao, an toàn gần như tuyệt đối vì việc dùng mỡ tự thân hạn chế tốt được các phản ứng đào thải. 

> Vì dùng mỡ tự thân nên khi lên dáng, ngực sẽ vô cùng tự nhiên, mềm mại.

* Nhược điểm

Tuy an toàn là vậy thế nhưng việc Nâng ngực chỉ bẳng mỡ tự thân lại đem đến nhiều bất cập như:

 • Kén đối tượng thực hiện vì chỉ có thể tăng nhẹ thể tích vùng ngực.
 • Yêu cầu có đủ mỡ tự thân để cấy vào ngực.
 • Hiệu quả duy trì ngắn hơn khi dùng túi độn.

Một điều khá quan trọng trong thao tác cấy mỡ, đặc biệt là cấy mỡ ngực chính là vấn đề bảo quản mỡ và thể tích mỡ được phép cấy. 

 • Môi trường mỡ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu không được kiểm soát tốt sẽ rất dễ gây nhiễm trùng dẫn đến hoại tử, điều này vô cùng nguy hiểm.
 • Tuyến vú rất nhạy cảm, tuy mỡ được lấy từ chính cơ thể nhưng ở vị trí khác vẫn có nguy cơ tạo u bất thường. Chỉ nên tiêm lượng ít vào ngực. Nếu bơm mỡ ồ ạt, dung tích nhiều thì sẽ tạo ổ chứa mỡ, gây ra tình trạng ổ hoại tử, tạo xơ, vôi hóa hay nguy hiểm nhất là thuyên tắc mạch. Những biến chứng do tiêm mỡ ồ ạt vào ngực rất có nguy cơ gây tử vong. Chính vì thế, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng không nên cấy mỡ ở ngực với thể tích lớn và không được tiêm ồ ạt một lần.

1.2 Nâng ngực bằng túi độn

Nâng ngực bằng túi độn là phẫu thuật ngoại khoa giúp tăng thể tích bầu ngực và điều chỉnh dáng ngực, tạo sự cân đối cả hai bên ngực. Để hạn chế để lộ sẹo xấu, túi độn ngực được đặt vào bên trong ngực thông qua đường nách, đường quầng vú hoặc đường dưới chân ngực.

* Ưu điểm

 • Đa dạng kích cỡ, kiểu dáng, độ mềm mại,.. đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. 
 • Tăng thể tích ngực, tạo vòng 1 căng tròn, đầy đặn.
 • Có độ tự nhiên nhất định. 
 • Túi độn ngày càng có độ hoàn thiện cao, tính ổn định tốt dùng đúng loại chất lượng cao, có tên tuổi, xuất xứ rõ ràng.
 • Hiệu quả duy trì dài lâu, có thể duy trì hơn thập niên nếu không muốn nói là vĩnh viễn.

* Nhược điểm

 • Đối với những đối tượng có thành ngực mỏng, khi thao tác đặt túi khó đạt được độ tự nhiên mong muốn vì có nguy cơ gây lộ túi.
 • Cần thời gian nghỉ dưỡng vì hậu phẫu có cảm giác khá khó chịu và cần hạn chế nhiều hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày.
 • Trong 1 tháng đầu ngực sẽ khá cứng và cần trên 3 tháng để có lại sự tự nhiên và sinh hoạt lại bình thường.

Nâng ngực túi độn kết hợp Cấy mỡ tự thân
Giải pháp Nâng ngực tối ưu

Nhìn chung, Quý khách hàng có thể thấy mục đích cuối của cả hai phương pháp khi thực hiện chính là gia tăng kích thước vòng ngực với yêu cầu đi kèm là sự đồng đều, cân đối và phải đảm bảo độ mềm mại, tự nhiên như ngực thật.

Dễ thấy rằng cả hai phương pháp đều có nhược điểm và cũng khá khó cho Quý khách hàng khi phải tự quyết định xem nên thực hiện phương pháp nào. Qua hơn 23 năm kinh nghiệm chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bác sĩ Hiếu Liêm đã đưa ra giải pháp tối ưu hơn trong nâng ngực chính là sự kết hợp ở cả hai phương pháp.

Nhờ vào sự kết hợp khéo léo này, Quý khách hàng có thể thoải mái trong việc lựa chọn kích cỡ và hình dáng ngực mà không còn sợ bị lộ do thành ngực mỏng. Mỡ tự thân khi được tiêm lượng vừa đủ sẽ giúp dáng ngực được hoàn thiện tối đa về cả viền chân ngực và độ mềm mại, tự nhiên.

Quy trình thực hiện Nâng ngực cùng Dr. Hiếu Liêm
tại bệnh viện

Trước khi thực hiện Nâng ngực, Quý khách hàng sẽ được kiểm tra và chuẩn bị cẩn thận: chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc X-quang vùng vú. Sau đó là điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học, tránh chất kích thích như bia rượu, thuốc là và ngừng dùng aspirin để tránh gây loãng máu trong vòng 1 tuần trước nâng ngực.

Nâng ngực kết hợp túi độn ngực và cấy mỡ tự thân được trực tiếp Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tiến hành thực hiện từ khâu tư vấn, thăm khám tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto – Nhật Bản cho đến khâu phẫu thuật tại bệnh viên và chăm sóc hậu phẫu, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Bước 1: Khách hàng sẽ được Bác sĩ Hiếu Liêm thăm khám tình trạng ngực hiện tại và trao đổi, tư vấn để chọn ra dáng ngực phù hợp nhất.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Thiết kế phẫu thuật

 • Lựa chọn túi ngực (kích cỡ, dáng ngực,…)
 • Đánh dấu vùng lấy mỡ, tiến hành đo vẽ, xác định các vị trí tiêm ở vùng ngực. 

Bước 4: Tiến hành gây mê đảm bảo hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu cho Quý khách hàng.

Bước 5: Sau các công tác chuẩn bị

 • Tiến hành rạch một đường để đặt túi ngực sau đó khâu vết thương.
 • Đồng thời tiến hành tinh lọc và tiêm mỡ để tăng thể tích vùng ngực, tạo đường viền ngực mềm mại.

Bước 6: Chăm sóc hậu nâng ngực kết hợp

Sau khi thực hiện nâng ngực, Quý khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại phòng chăm sóc và mặc áo định hình ngực. Sau cùng là sắp xếp lịch tái khám định kỳ để kiểm tra và theo dõi như lộ trình đã đề ra.

Việc kết hợp này đòi hỏi rất cao ở kỹ thuật của Bác sĩ và cách lựa chọn túi độn, cách bảo quản mỡ. Nếu không cẩn thận có thể gây mất thẩm mỹ vùng ngực, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của Quý khách hàng.

Thời điểm thích hợp dành cho Nâng ngực

Quý khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên đã có thể thực hiện nâng ngực. Những trường hợp có thể tích vòng 1 nhỏ, khiêm tốn, sa trễ hay hai bên ngực bị lệch, không cân đối,… khi có nhu cầu tân trang nhan sắc đều có thể thực hiện.

Ở nữ giới, vòng 1 vẫn còn khả năng phát triển đến khoảng năm 25 tuổi. Sau khi ngực đã đạt được độ ổn định thì việc nâng ngực sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất. Giai đoạn từ 25 – 40 tuổi được coi là giai đoạn lý tưởng để nâng ngực.

Tuy nhiên, Quý chị em phụ nữ có kế hoạch sinh con thì cần lưu ý những điều sau:

 – Khi có kế hoạch sinh con thì không nên thực hiện nâng ngực trong vòng ít nhất 6 tháng.

 – 6 tháng cũng là khoảng thời gian hồi phục cần thiết cho phụ nữ sau sinh muốn nâng ngực hay treo sa trễ ngực. 

Điều quan trọng luôn là đảm bảo tốt sức khỏe thể chất cũng như tâm lý ổn định mới có thể tiến hành bất kỳ hình thức thẩm mỹ nào. Ở những khách hàng trẻ tuổi, khi quyết định nâng ngực cần xác định rõ rằng: tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình, kiểm tra sức khỏe toàn diện trước phẫu thuật, tìm hiểu kỹ các ưu và nhược điểm của phương pháp nâng ngực,…

Lưu ý sau nâng ngực

Trong khoảng thời gian sau khi hoàn tất quá trình nâng ngực, Quý khách nên thực hiện chăm sóc đúng theo các chỉ định của Bác sĩ để giữ dáng ngực ổn định và duy trì hiệu quả được lâu dài. 

 • Vết bầm sẽ xuất hiện xung quanh vùng cấy mỡ nhưng sẽ mờ dần và mất hẳn sau 7 – 10 ngày. Nên kết hợp chườm khăn lạnh để thúc đẩy quá trình mờ vết bầm.
 • Có thể trở lại làm việc sau 2 – 14 ngày, các hoạt động bơi lội thì cần 4 – 6 tuần và sau 4 – 12 tuần là thời gian thích hợp để có thể quan hệ chăn gối.
 • Tránh vận động mạnh hay va chạm đè vào vùng vú vì có thể gây chảy máu, tụ máu, xô lệch hình dáng ngực.
 • Uống thuốc đúng liều lượng và tuân thủ theo chỉ định của Bác sĩ.
 • Tiến hành thay áo định hình ngực để giữ dáng ngực tự nhiên và ổn định nhất.
 • Nên kiêng các món gây dị ứng cho bản thân và bổ sung thêm các loại rau, củ, quả để cung cấp thêm các loại vitamin giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.
 • Tái khám và cắt chỉ sau 5 – 7 ngày theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ. 
 • Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nên liên hệ với bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Đơn vị Nâng ngực an toàn, uy tín

“LÀM ĐẸP cần đi đôi với AN TOÀN” luôn là tiêu chí của tập thể phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – Dr. Hiếu Liêm nói chung và của bác sĩ Hiếu Liêm nói riêng. Vì thế chúng tôi luôn khuyên Quý khách hàng cần hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ cũng như vị bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho mình.

Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm đều nhấn mạnh rằng: “Hãy chọn cho mình một vị bác sĩ mà chính Bác sĩ đó là người tư vấn cho bạn, chính Bác sĩ đó là người trực tiếp phẫu thuật cho bạn và cũng chính Bác sĩ đó cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc bạn sau khi phẫu thuật thành công”. Tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – Dr. Hiếu Liêm, Bác sĩ Hiếu Liêm luôn làm theo phương châm đó mà đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây. 

 * Dịch vụ Nâng ngực sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment