Hút mỡ bụng có đau không?

by Admin
0 comment
Hút mỡ bụng có đau không có nguy hiểm không - Bác sĩ hút mỡ bụng an toàn quận 10 - Dr Hiếu Liêm

Lời mở đầu

Hút mỡ bụng nổi tiếng là phương pháp giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả bằng thao tác hút loại bỏ. Chính vì thao tác này mà có khá nhiều lo sợ về mức độ đau và tự hỏi rằng liệu hút mỡ bụng có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc trên. Cùng tham khảo nhé!

Hút mỡ bụng là như thế nào?

Mỡ bụng là vùng mỡ thừa sẽ xuất hiện khá nhiều khi chúng ta chưa biết kiểm soát đúng cách. Sau khi đã hình thành rồi thì mỡ bụng sẽ gây cảm giác nặng nề, mất thẩm mỹ và cũng khá khó để giảm đi bằng những cách thông thường và dễ để lại da thừa chùng xệ.

Video mô phỏng kỹ thuật hút mỡ

Để đem đến kết quả giảm mỡ bụng nhanh nhất, an toàn nhất và có tính thẩm mỹ cao thì các bác sĩ luôn ưu tiên thực hiện hút mỡ bụng. Phương pháp được tiến hành bằng cách dùng ống cannula có kích thước vô cùng nhỏ (2 – 4mm) để hút loại bỏ mỡ thừa dưới da vùng bụng.

Trong trường hợp lượng mỡ thừa quá nhiều, có nguy cơ gây chùng và nhão da gây mất thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ kết hợp thêm thao tác tạo hình thành bụng. Mục đích của thao tác này chính là để loại bỏ đi vạt da thừa, khâu căng cơ thẳng bụng. Giúp tạo đường nét cho vòng 2, giúp bụng được săn chắc phẳng mịn hơn.

Thủ thuật Hút mỡ thường sẽ được chỉ định đối với:

+ Những ai đang có mỡ thừa vùng bụng. Từ đủ 18 tuổi trở lên và không phân biệt nam nữ.
+ Những nhóm khách có chỉ số BMI trong khoảng 25 – 39,9 (chỉ số BMI được hiểu là một chỉ số khối của cơ thể được tính bằng cân nặng theo kilogam chia cho bình phương chiều cao tính theo mét)
+ Những phụ nữ sau sinh gặp tình trạng mỡ bụng cứng, dày hoặc người giảm cân một cách đột ngột khiến da bụng bị dãn tạo da thừa, thành bụng to nhão cơ kèm theo những vết rạn da.
+ Phụ nữ không có dự định sinh con trong tương lai gần (khoảng 6 tháng)

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm chia sẻ kiến thức chuyên khoa về phương pháp Hút mỡ (Nguồn: Thẩm mỹ cho cộng đồng)

Hút mỡ bụng có đau không?

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm chia sẻ kiến thức chuyên khoa về phương pháp Hút mỡ trên truyền hình HTV7

Những thao tác chính trong suốt quá trình hút mỡ là vô khuẩn, gây tê, tiền mê. Có thể thấy cảm giác đau sẽ được kiểm soát vô cùng tốt. Thao tác hút mỡ cũng chỉ cần một đầu vào nhỏ 2 -4 mm nên cũng không cần cắt rạch. Xuyên suốt quá trình hút mỡ thì Quý khách hàng sẽ không cảm thấy cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Tuy nhiên, Quý khách hàng cũng nên lưu ý là đối với ca phẫu thuật hút mỡ – tạo hình thành bụng thì sẽ cần xâm lấn nhiều hơn, yêu cầu nhiều hơn về kỹ thuật thực hiện. Chính vì thế sẽ được tiến hành tại bệnh viện dưới hình thức gây mê.

Quý khách không cần lo lắng về cảm giác đau đớn khi hút mỡ vì bác sĩ luôn kiểm soát tốt bằng thuốc tê, thuốc mê. Sau khi hoàn tất, cảm giác này cũng sẽ được giảm đi nhiều nhờ vào thuốc kê đơn của bác sĩ.

Câu trả lời chính xác nhất là Hút mỡ bụng không đau trong lúc đang thực hiện. Nhưng sẽ có cảm giác nhói nhẹ vào thời điểm tiêm tê và cảm giác đau nhẹ vào khoảng vài ngày sau khi hút mỡ. Cảm giác này không kéo dài quá lâu và sẽ bớt dần đi trong khoảng 5 – 10 ngày.

Lưu ý cần thiết khi thực hiện hút mỡ bụng

Hút mỡ, đặc biệt là khi có kết hợp tạo hình thành bụng, có yêu cầu cực kỳ cao ở đội ngũ bác sĩ thực hiện. Cần phải được thực hiện tại bệnh viện và dưới sự tham gia trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa với kỹ năng chuyên môn cao.

Hút mỡ bụng có đau không tuỳ thuộc vào bác sĩ hút mỡ - Dr Hiếu Liêm quận 10

Bởi vì những biến chứng có thể xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm như: sẹo xấu, sẹo chân rết, sưng bầm lâu hết,… tệ hơn là bị bỏng da dẫn đến hoại tử. Bên cạnh đó Quý khách còn có nguy cơ đối mặt với biến chứng huyết khối tĩnh mạch có nguy cơ gây thuyên tắc mạch dẫn đến tử vong.

Quý khách hàng không nên có tâm lý quá lo lắng mà chỉ cần tìm đến và tin tưởng đúng vị Bác sĩ đúng chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Những Bác sĩ có kinh nghiệm và chính những bác sĩ này sẽ là người tư vấn cho các bạn chứ không phải là tư vấn viên hay trợ lý. Chính những Bác sĩ này sẽ là người phẫu thuật cho Quý khách và cũng như chính họ sẽ bên cạnh khi khách hàng gặp bất kỳ khó khăn trở ngại gì.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Dịch vụ Hút mỡ sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Nâng mũi bằng chỉ ở đâu uy tín - Bác sĩ nâng mũi đẹp Dr Hiếu Liêm

You may also like

Leave a Comment