Cần làm gì khi mắc phải tình trạng tràn filler

by Admin
0 comment

Lời mở đầu

Tiêm filler đang là phương pháp thẩm mỹ giúp trẻ hóa gương mặt và làm đầy vùng lõm hóp. Bên cạnh những lợi ích, biến chứng do tiêm filler cũng khá dễ bắt gặp, trong đó có tràn filler. Lý do vì đâu gây nên tình trạng này? Biện pháp nào giúp khắc phục tốt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tràn filler nguy hiểm như thế nào?

Theo như kiến thức chuyên khoa của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, filler là hoạt chất làm đầy có độ an toàn và tỷ lệ tương thích cao. Những filler đang được các bác sĩ tin tưởng sử dụng hiện nay đều đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ.
Tràn filler xử lý như thế nào - Hyaluronic acid - Dr Hiếu Liêm quận 10

Hoạt chất chính trong filler chính là Acid Hyaluronic – là chất có thể tìm kiếm ở trong cơ thể người, với sự tương đồng này filler sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trong việc giúp hạn chế các phản ứng đào thải, dị ứng.

Nhờ vậy mà filler càng trở nên phổ biến và được tin tưởng sử dụng trong các phương pháp trẻ hóa, làm đầy các vùng lõm hóp, thiếu thể tích. Đặc tính của filler là sự ổn định cao nên góp phần không nhỏ giúp kéo dài hiệu quả trẻ hóa cho Quý khách hàng.

Độ an toàn và ổn định tốt như vậy, tại sao lại có trường hợp tràn filler và dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiêm filler bị tràn có biểu hiện như thế nào?

Tràn filler chính là tình trạng số lượng filler mà Quý khách được tiêm vào bị nhiều hơn mức cần thiết. Lượng dư thừa không được người tiêm kiểm soát tốt, thế là dẫn đến sự việc filler bị tràn và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Một vài dấu hiệu cho thấy ca thẩm mỹ tiêm filler bị tràn:

+ Sưng to, tấy đỏ cả vị trí được tiêm và vùng xung quanh.
+ Có cảm giác nóng rát, đau nhức và vô cùng khó chịu.
+ Dễ thấy bằng mắt thường nhất là tình trạng filler bị vón cục, chỗ gò, chỗ lõm.

Tiêm filler bị tràn điều trị được không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Biến chứng tràn filler có nguy hiểm không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Hệ lụy nguy hiểm do biến chứng tràn filler gây ra

Tràn filler là một trong những biến chứng nguy hiểm. Độ nghiêm trọng sẽ càng cao nếu tiêm càng gần vùng mắt, mũi. Những tác hại mà tràn filler gây ra có thể kể đến là:

– Tràn filler mũi, tiêm filler tràn mắt: Gây ảnh hưởng xấu đến chức năng mắt, làm suy giảm thị lực, hoại tử, thậm chí mù lòa.
– Gây biến dạng thẩm mỹ vùng tiêm: Tổng thể bị mất cân đối, xuất hiện các dạng cục lồi lõm, to nhỏ bất thường. Cảm giác bị đơ thô, mất tự nhiên.
– Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, dẫn đến hoại tử da: Hoại tử gây chết mô là biểu hiện nghiêm trọng nhất và khó chỉnh sửa nhất.
– Ảnh hưởng đến cả tâm lý của Quý khách hàng: Cảm giác căng thẳng, lo âu, tự ti vì thẩm mỹ hỏng lâu ngày rất dễ sinh ra rối loạn lo âu, trầm cảm,…

Lý do gây nên tình trạng tiêm tràn filler

Nguyên nhân gây tràn filler đa phần là do lỗi của phía cơ sở thực hiện và một phần nhỏ đến từ phía Quý khách hàng.
Biến chứng tràn filler vì thẩm mỹ chui - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

* Lỗi đến từ cơ sở thẩm mỹ:

Người tiêm không phải là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ: người không có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ dễ mắc các lỗi cơ bản như tiêm vào mạch máu, tiêm dư lượng filler, tiêm sai vị trí,… Từ đó dẫn đến tràn filler sang các vùng lân cận, gây nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sử dụng loại filler kém chất lượng: Filler rẻ tiền, còn lẫn nhiều tạp chất, kém chất lượng hay loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ,… sẽ không đạt được những tiêu chuẩn mà một filler chất lượng cần có, từ đó gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây tràn filler.

* Nguyên nhân xuất phát từ chính khách hàng tiêm:

Tuy khả năng xảy ra trường hợp này rất ít nhưng nếu không may Quý khách hàng gặp một vài bất cẩn hay tai nạn như sau cũng sẽ gây tràn filler:

+ Gây áp lực lên vùng tiêm: cúi đầu, vận động quá sức, sờ nắn quá nhiều tại vùng tiêm.
+ Để vùng mới tiêm tiếp xúc với nhiệt quá lâu (xông hơi, ở ngoài trời nóng),… trong những ngày đầu mới tiêm xong khiến filler mất ổn định, bị tràn sang vị trí xung quanh.

Chăm sóc sau tiêm filler không đúng cách gây tràn filler - bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Cần làm gì khi gặp biến chứng tràn filler

Thông thường, biến chứng tràn filler sẽ xuất hiện sau 1 – 7 ngày sau tiêm. Nếu theo dõi và quan sát bản thân mình có một trong các dấu hiệu kể trên, Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để xem có phải đang bị tràn filler không.
Cần làm gì với biến chứng tràn filler - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện thủ thuật tháo mủ ở vùng má bệnh nhân có vùng má cô gái 23 tuổi bị sưng to và đau nhức sau 5 tháng tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ.

Nếu đã xác định đúng là bị tràn filler, Quý khách cần giữ bình tĩnh, tham gia điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được bôi hay uống bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ điều trị.

Đối với việc xử lý biến chứng tràn filler, bác sĩ sẽ đưa ra các hướng điều trị như sau:

+ Mức độ nhẹ: Điều trị bằng kháng sinh để chống viêm.

+ Mức độ trung bình: Tiêm tan filler, đào thải filler ra khỏi cơ thể an toàn, trả lại hình dáng như ban đầu.

+ Mức độ nặng: Phẫu thuật nạo vét loại bỏ hoàn toàn filler.

Các hướng điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng khách hàng. Lúc này Quý khách cần thực hiện đúng theo các chỉ định điều trị của bác sĩ để khắc phục biến chứng nhanh chóng và hiệu quả.

Nâng mũi bằng chỉ ở đâu uy tín - Bác sĩ nâng mũi đẹp Dr Hiếu Liêm

Tràn filler là biến chứng nguy hiểm. Để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn như vậy, đòi hỏi Quý khách hàng sẽ cần cẩn thận hơn trong việc tìm kiếm đơn vị thẩm mỹ.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment