Khắc phục mí mắt quá to hiệu quả

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Nếp mí đôi rõ nét là điểm nổi bật, giúp đôi mắt có sức hút hơn. Tuy nhiên mí mắt quá to lại không đem đến hiệu ứng tương tự, ngược lại còn tạo cảm giác trợn trừng, dữ tợn. Mí mắt to có thể do nhiều nguyên nhân gây nên và may mắn là luôn có cách khắc phục hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mí mắt quá to là như thế nào?

1.1 Tình trạng mí mắt to

Mí mắt quá to được đánh giá là một trong những khuyết điểm làm đôi mắt trở nên kém thu hút. Nếp mí bị quá to sẽ khiến đôi mắt  bị mất đi sự cân đối cần thiết, tổng thể gương mặt cũng thiếu hài hòa, thô kệch và khá dữ tợn.

Biểu hiện của đôi mắt có mí mắt to nằm ở chỗ vị trí nếp mí ở quá cao, hoặc quá sâu làm cho nếp mí có cảm giác bị to bất thường. Mắt thường có xu hướng trợn trừng lên hoặc gặp khó khăn khi nhắm kín mắt. 

Thông thường mí mắt quá to sẽ biểu hiện ở 2 dạng là:

  • Nếp mí cao và nông 
  • Nếp mí cao và sâu.

Nếp mí vừa cao vừa sâu là tình trạng dễ bắt gặp nhất và cũng là tình trạng khiến đôi mắt thiếu thẩm mỹ nhất.

Lý do phổ biến làm cho mí mắt quá to là do thực hiện thẩm mỹ mắt tại những cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép.

1.2 Nguyên nhân khiến mí mắt to

Mí mắt quá to thường sẽ do 2 nguyên nhân phổ biến là do bẩm sinh hoặc do lần thẩm mỹ mắt bị hỏng trước đó.

- Bẩm sinh mí mắt đã bị to

Tuy tỉ lệ mắc phải khá thấp thế nhưng vẫn có trường hợp bẩm sinh mí mắt đã khá sâu và nếp mí ở vị trí cao hơn bình thường. Đây có thể là biến dạng tự nhiên hoặc do di truyền từ bố, mẹ, người thân trong gia đình.

- Do sửa mí mắt bị cắt to

Mí mắt bị to sau khi thực hiện thẩm mỹ mắt là thực trạng khá phổ biến. Việc này càng dễ bắt gặp nếu Quý khách hàng không may gặp phải địa chỉ thẩm mỹ chưa được cấp phép, người thực hiện không phải bác sĩ chuyên khoa.

Bất cứ một thao tác lỗi ở việc cắt loại bỏ mô hay khâu đính sai kỹ thuật, khâu ở vị trí quá cao,… thì đều làm tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng ở mí mắt. Điển hình là các biến dạng như: mí mắt quá to, sẹo xấu, lật mí, hở mí, mí mắt bị sưng nhiều ngày không giảm,…

Mí mắt quá to - Dr.Hiếu Liêm
Mí mắt quá to

Cách khắc phục mí mắt quá to hiệu quả

Để khắc phục mí mắt quá to bẩm sinh thì chỉ cần Quý khách hàng đủ từ 18 tuổi trở lên đã là có thể tiến hành thẩm mỹ. Đối với trường hợp thẩm mỹ bị hỏng, thông thường sẽ cần ít nhất 3 – 6 tháng để các tổn thương vùng mắt được hồi phục, sau đó mới có thể tiến hành tái phẫu thuật.

Từng cá nhân khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám để đưa ra thời điểm cũng như phương pháp thực hiện phù hợp nhất. Thường thì bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác cơ bản:

  • Loại bỏ các chỉ khâu bị lỗi để đưa mí mắt trở về dáng ban đầu.
  • Tiến hành Nhấn mí hoặc Cắt da mỡ thừa mí mắt để tái điều chỉnh lại vị trí nếp mí.
  • Kết hợp tiêm mỡ tự thân, chất làm đầy (filler) để bù đắp vào những vị trí bị thiếu hụt mô. Điển hình là vùng hố mắt bị hốc hác, trũng sâu.

Các thao tác sẽ được bác sĩ xem xét, kết hợp để đem đến kết quả cuối cùng là khắc phục khuyết điểm mí mắt quá to hiệu quả. Giúp tạo hình nếp mí đôi hài hòa, rõ nét và tự nhiên nhất có thể.

Bác sĩ tiến hành Lấy da mỡ thừa mí mắt hoặc Nhấn mí mắt khắc phục trường hợp mí mắt to.

* Vài lưu ý khi tiến hành sửa mí cắt to

Điều quan trọng nhất khi tiến hành chỉnh sửa mí cắt to là giữ bình tĩnh và tin tưởng đúng vị bác sĩ chuyên khoa với tay nghề cao. Chỉ khi tìm được đúng vị bác sĩ kỹ năng chuyên môn cao mới có thể đem đến hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Tùy theo tình trạng hiện tại của Quý khách mà bác sĩ sẽ chỉ định khoảng thời gian chỉnh sửa mí mắt phù hợp. Trong lúc chờ đợi thì Quý khách hàng cần ngưng dùng thuốc aspirin, vitamin E,… ít nhất 10 ngày để tránh xuất huyết và hạn chế sử dụng chất kích thích như thuốc lá, bia rượu,…

Quý khách hàng sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tư vấn thăm khám. Và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm là người trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ cho Quý khách hàng.

Đơn vị sửa mí mắt bị cắt to an toàn, uy tín

Việc chỉnh sửa, điều trị mí mắt bị cắt to, hỏng thường sẽ khó đem lại kết quả đẹp chuẩn tỷ lệ. Vì thế, để nâng hiệu quả thẩm mỹ lên tối đa, Quý khách nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về vị bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện cho mình.

Qua đó, chắc hẳn Quý khách hàng cũng có cho mình một thông tin cần thiết về vị Bác sĩ có tâm và có chuyên môn cao để tìm đến và tin tưởng. Vì công cuộc làm đẹp cho bản thân một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment