Kỹ thuật và lợi ích của treo cung chân mày bằng chỉ

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Treo cung mày là phương pháp thẩm mỹ giúp trẻ hóa cho đôi mắt và giúp định hình lại cung mày được hài hòa hơn. Bên cạnh kỹ thuật phẫu thuật treo cung mày thì vẫn còn kỹ thuật đơn giản hơn và hạn chế cắt rạch hơn chính là treo cung chân mày bằng chỉ. Cùng hiểu kỹ hơn về phương pháp này ngay nhé!

Hiểu hơn về phương pháp Treo cung mày bằng chỉ

1.1 Kỹ thuật thực hiện Treo cung chân mày bằng chỉ

Treo cung chân mày được áp dụng để điều chỉnh lại vị trí của chân mày được cao hơn, cân đối hơn. 

Kỹ thuật của bác sĩ sẽ là cấy 4 – 5 sợi chỉ sinh học (chuyên dụng trong y tế) để luồn vào dưới phần mô da trán. Điểm bắt đầu luôn chỉ (chỉ khoảng 2 -3mm) sẽ nằm ở đường chân tóc để che đi dấu vết xâm lấn và kết thúc ở đường chân mày. Sau đó là thao tác kéo căng chỉ để nâng toàn bị phần cơ, mô lên đến vị trí cao hơn. 

Chỉ dùng trong thẩm mỹ treo cung mày bằng chỉ là loại có cấu tạo các gai vuông góc với trục chỉ. Những gai này giúp chỉ có độ bám dính và kéo căng mô và cơ cao. Nhờ vậy mà với những thao tác khá đơn giản và ít xâm lấn thì phương pháp này vẫn đem lại kết quả rõ rệt. 

Đặc biệt hơn, ở phương pháp này, PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm sẽ ưu tiên sử dụng loại chỉ chất lượng hơn, cải tiến hơn trong cấu tạo thân sợi chỉ. Bên trong sợi chỉ sẽ có khoang rỗng để các tế bào mô được tăng sinh bên trong, nhờ đó mà da vùng được cấy chỉ sẽ căng mịn hơn và hiệu quả nâng cung chân mày cũng được kéo dài lâu hơn.

Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 20 phút và Quý khách hàng không cần dành thời gian nghỉ dưỡng quá nhiều sau khi hoàn tất quá trình treo cung mày. 

1.2 Lợi ích của phương pháp Treo cung mày bằng chỉ

Treo cung mày bằng chỉ là phương pháp sẽ khắc phục tốt các điểm già nua trên đôi mắt khi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa. 

 • Nâng cao cung chân mày, tạo cảm giác trẻ trung và mắt to hơn/
 • Giải quyết tốt tình trạng da mắt bị trùng xuống do cung chân mày bị thấp.
 • Tạo cảm giác đôi mắt sáng hơn, tươi tắn và có hồn hơn.
 • Khắc phục nhanh chóng mắt bị sụp mí.
 • Xóa mờ đi các nếp nhăn ở đuôi mắt.
 • Cải thiện tình trạng cung chân mày bị xệ, không đều.
 • Giúp cả gương mặt được cân đối hơn, có sức hút hơn.
Treo cung chân mày bằng chỉ như thế nào- Dr.Hiếu Liêm Q.10

Bên cạnh các lợi ích thẩm mỹ, treo cung mày bằng chỉ còn có các ưu điểm khá vượt trội đó là:

 • Giấu sẹo tối đa, không để lộ sẹo xấu, sẹo chân rết.
 • Hiệu quả nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng nhiều như khi thực hiện phẫu thuật.
 • Độ an toàn cao, không gây ảnh hưởng xấu đến các dây thần kinh xung quanh.

Những ai phù hợp với Treo cung mày bằng chỉ?

1.1 Kỹ thuật thực hiện Treo cung chân mày bằng chỉ

Treo cung mày bằng chỉ không kén đối tượng thực hiện. Những khách hàng được bác sĩ khuyến khích thực hiện là những người đã bước qua tuổi 35 và đang có các dấu hiệu lão hóa, khiến vùng mắt già nua. Cụ thể là các biểu hiện:

 • Cung mày ở vị trí thấp, bị chảy xệ.
 • Mắt bị sụp mí mức độ nhẹ.
 • Có mong muốn nâng cung chân mày nhanh chóng, an toàn nhưng ngại phẫu thuật xâm lấn bằng dao kéo.
 • Da mắt vẫn còn độ đàn hồi tốt.

Tuy an toàn thế những những người đang mắc các bệnh mãn tính, bệnh về thần kinh, rối loạn đông máu, phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú,… thì nên hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi thực hiện. Vì những đối tượng này sẽ khó có thể thực hiện bất kỳ kỹ thuật ngoại khoa nào khi chưa có đồng thuận của bác sĩ chuyên khoa.

Chân mày bị lão hoá- Dr.Hiếu Liêm Q.10

Thắc mắc liên quan khi thực hiện
Treo cung mày bằng chỉ

3.1 Nên treo cung mày bằng chỉ hay phẫu thuật treo cung mày?

Việc lựa chọn giữa Treo cung mày bằng chỉ hay Phẫu thuật treo cung chân mày sẽ phụ thuộc vào: tình trạng hiện tại và cấu trúc cung mày, da/ mỡ thừa vùng mắt; nhu cầu của Quý khách hàng.

 • Trường hợp mí mắt sụp nhẹ, da vẫn còn độ đàn hồi tốt thì chỉ cần treo cung mày bằng chỉ.
 • Trường hợp sụp mí mức độ nặng, cung chân mày quá thấp thì cần thực hiện phẫu thuật nâng cung chân mày. Đồng thời, Quý khách cũng sẽ cần kết hợp thêm các kỹ thuật khác.

Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất và hạn chế tối đa các biến chứng không hay xảy ra, tốt nhất Quý khách nên tư vấn trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa. 

3.2 Treo cung chân mày bằng chỉ có đau nhiều không?

Trước khi tiến hành bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào thì Bác sĩ Hiếu Liêm luôn thực hiện thao tác gây tê trước khi thực hiện nên cảm giác đau trong quá trình thực hiện là không có. Sẽ chỉ có cảm thấy hơi nhói nhẹ khoảng 1 – 2s khi bác sĩ tiêm tê, về sau thì sẽ thoải mái. 

Quý khách cũng sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau để kiểm soát cảm giác khó chịu nếu có. Vì thế khách hàng cứ yên tâm về cả cảm giác đau và độ an toàn của ca thẩm mỹ. Chỉ cần được bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm dày dặn thực hiện là có thể đảm bảo đạt được kết quả tối ưu.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment