Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ có độ an toàn cao, được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích thực hiện để chỉnh sửa khuyết điểm mũi. Những vẫn còn không ít lo sợ về kết quả sau nâng mũi và thắc mắc xoay quanh việc nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc được đánh giá là giải pháp tối ưu để chỉnh sửa lại dáng mũi và khắc phục tốt các khuyết điểm ở mũi. Phương pháp này sẽ can thiệp vào cấu trúc giải phẫu của mũi, nâng cao sống mũi và thu gọn những phần thô bè.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng sụn Surgiform với cấu tạo gồm hàng triệu vi lỗ, kích thước tính bằng micro. Với cấu trúc này, sụn nhân tạo sẽ tạo điều kiện để các mô bên trong khoang mũi len lỏi và bên trong và bám chặt vào đó.

Trường hợp có kết hợp sụn tự thân hay dùng hoàn toàn bằng sụn tự thân thì các bác sĩ sẽ luôn có các kỹ thuật để xử lý sụn, giúp kéo dài khoảng thời gian duy trì hiệu quả lâu nhất có thể. Nhờ vậy mà tuổi thọ của phương pháp này là vô cùng lâu dài, có thể dùng cả đời mà không cần tái nâng mũi.

Như vậy, có thể thấy khi sụn được đưa vào cơ thể càng lâu thì sẽ càng gắn kết chặt chẽ với cơ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ ngày càng khó nếu muốn tháo sụn ra. Tuy kỹ thuật là khá khó khăn và phức tạp nhưng nhìn chung thì Nâng mũi cấu trúc vẫn có thể tháo ra được.
Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không
Việc tháo cấu trúc mũi sẽ là cần thiết đối với các trường hợp Quý khách không may gặp biến chứng cần phải xử lý tháo sụn như:
   - Mũi bị biến dạng, lệch, méo, co rút,..
   - Sống mũi quá cao, quá gần góc mắt.
   - Tụt sụn, lộ hẳn sụn ra ngoài.
   - Bóng đỏ đầu mũi, căng tức, sưng đau không hết.
   - Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử, hình thành ổ áp xe nguy hiểm
Trường hợp Quý khách hàng thay đổi ý định hoặc không hài lòng với dáng mũi của mình thì cũng có thể tiến hành tái sửa mũi. Tuy nhiên, việc tái sửa mũi sẽ khá phức tạp, tốn thêm chi phí nên Quý khách cần cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định này.

Thời điểm thích hợp để tháo mũi cấu trúc?

Tháo mũi cấu trúc có độ phức tạp hơn hẳn nâng mũi lần đầu tiên. Quý khách cần nghe theo tư vấn và thăm khám của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên tháo mũi cấu trúc hay không. Những thời điểm sẽ là khá an toàn để Quý khách hàng có thể tiến hành tháo mũi cấu trúc:

2.1 Tháo ngay khi hoàn tất nâng mũi (10 - 15 ngày đầu):

Trường hợp mũi bị hỏng, có dấu hiệu nhiễm trùng hay dáng mũi quá cao sau nâng thì rất nên tiến hành tháo sụn nhanh chóng. Trong vòng 15 ngày đầu là khoảng thời gian tốt vì các mô mũi chưa liên kết chặt chẽ với sụn và thao tác chỉnh sửa cũng dễ dàng hơn.

Việc chỉnh sửa lúc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của khách hàng. Đồng thời cũng là để Quý khách sở hữu được dáng mũi ưng ý nhất, tránh phải sửa lại nhiều lần.

2.2 Tháo sau nâng mũi 3 - 6 tháng:

Một thời điểm thích hợp để tháo sụn mũi cấu trúc nữa là ít nhất 3 tháng sau phẫu thuật nâng mũi. Vì Quý khách hàng cần đợi mũi ổn định hoàn toàn thì mới có thể tiếp tục can thiệp chỉnh sửa.

Sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của Quý khách nếu cứ liên tục phẫu thuật xâm lấn trong khoảng thời gian ngắn. Vậy nên nếu không gặp bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào thì Quý khách hãy giữ tâm lý thoải mái và nghỉ dưỡng hợp lý để cơ thể hồi phục tốt nhé.

Khi mũi đã hoàn toàn đáp ứng tốt yêu cầu về sức khỏe thì tiến hành tháo sụn mũi hay chỉnh sửa lại mũi cũng chưa muộn.

Tháo sụn mũi cấu trúc thực hiện như thế nào?

Quy trình tháo sụn mũi cấu trúc

Tháo mũi cấu trúc vĩnh viễn là có khả năng thực hiện và được tiến hành như sau:
 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng mũi và xem xét mong muốn của Quý khách hàng để đưa ra tư vấn an toàn và phù hợp nhất.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe.
 • Bước 3: Tiến hành tháo sụn Bác sĩ sẽ gây tê hoặc tiền mê sau đó bắt đầu khử trùng, khử khuẩn mũi và sau đó là phẫu thuật lấy sụn mũi ra ngoài. Khi tháo sụn, công đoạn khó khăn nhất chính là loại bỏ bao xơ, vệ sinh khoang mũi để bảo đảm không bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Cuối cùng là kết hợp đặt sụn mới hoặc chỉ khâu đóng vết thương (không đặt sụn) tùy vào từng khách hàng.
 • Bước 4: Nghỉ ngơi và đặt lịch tái khám.
Quy trình nâng Mũi cấu trúc - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Quy trình nâng Mũi cấu trúc

Sau khi tháo mũi cấu trúc thì mũi có trở lại như cũ không?

Trường hợp điều chỉnh ít: (chỉ đặt sụn phần sống, đầu mũi hay trụ mũi) thì sống mũi sẽ chỉ giảm đi chiều cao và gần như là trở về vị trí ban đầu. Nếu Bác sĩ có chuyên môn thực hiện thì sẽ không cần lo về sẹo sau khi tháo sụn.

Trường hợp mũi được tái điều chỉnh toàn bộ cấu trúc bên trong: nếu thao tác chỉnh sửa có tác động đến cấu trúc xương mũi, cắt loại bỏ một phần mô thừa ở cánh mũi, đầu mũi,… thì sau khi tháo sụn mũi thì không thể tránh khỏi trường hợp mũi sẽ khác so với ban đầu và có thể gây biến dạng khá mất thẩm mỹ.

Phần lớn khách hàng tháo sụn mũi cấu trúc đều được khuyên là nên thực hiện đặt sụn mới tốt hơn để giữ được dáng mũi cân đối, hài hòa với gương mặt. Trong lần sửa mũi, tháo sụn mũi cấu trúc thì Bác sĩ sẽ khuyến khích Quý khách sử dụng sụn tự thân để nâng cao độ an toàn cũng như đảm bảo sụn sẽ tương thích tốt, giữ được dài lâu.
Để không phải thực hiện tháo mũi cấu trúc nhiều lần, Quý khách nên tin tưởng đúng vị Bác sĩ chuyên khoa và trao đổi với bác sĩ thật kỹ trước khi tiến hành nâng mũi. PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment