Phẫu thuật mở góc mắt có vĩnh viễn không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Mở góc mắt là phương pháp giúp Quý khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn, có chiều sâu và cân đối hơn. Cả chiều dài và dáng mắt sẽ được cải thiện vô cùng rõ nét nhờ vào thủ thuật mở góc mắt trong – ngoài. Vậy hiệu quả này kéo dài được bao lâu? Mở góc mắt có vĩnh viễn không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mở góc mắt là như thế nào?

Phẫu thuật mở góc mắt có thể thực hiện ở hai vị trí là góc mắt trong và góc mắt ngoài. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật Mở góc mắt trong

Đây là thủ thật giúp loại bỏ đi nếp mí rẻ quạt (nếp epicanthus) – một dạng mô thừa che đi khóe mắt trong, làm mắt bị ngắn, nhỏ, thiếu chiều sâu.

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường nhỏ tại ở khóe mắt trong để loại bỏ đi nếp mí epicanthus. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh độ rộng của khóe mắt để giúp mắt to hơn. Sau cùng là khâu thẩm mỹ lại vị trí vừa chỉnh sửa.

Thao tác mở góc mắt trong sẽ giúp cho đôi mắt được mở to tròn, không còn bị bất kỳ nếp gấp mí nào che lấp. Tạo độ cân xứng và hài hòa cho toàn bộ tổng thể gương mặt. Đây chính là giải pháp giúp khắc phục những đôi mắt có khoảng cách hai bên quá xa nhau, quá ngắn và nhỏ.
Thẩm mỹ mắt mở rộng góc mắt trong - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Phẫu thuật Mở góc mắt ngoài

Phẫu thuật mở góc mắt ngoài là thủ thuật hạ mắt xếch. Đặc biệt, đây cũng chính là phương pháp loại bỏ đi nếp nhăn vùng đuôi mắt.

Phương pháp sẽ được tiến hành bằng kỹ thuật cắt loại bỏ da dư ở khóe mắt ngoài và khâu thẩm mỹ để điều chỉnh lại cả độ dài – rộng phần đuôi mắt. Bác sĩ có thể sẽ kết hợp thêm các phương pháp khác như nhấn mí, treo cung mày,..

Mục đích sau cùng chính là giúp đôi mắt được điều chỉnh độ dài, độ xếch ở phía đuôi mắt. Ngoài ra phương pháp còn giúp loại bỏ đi dấu vết già nua của nếp nhăn đuôi mắt. Giúp đôi mắt càng trở nên thu hút hơn và có hồn hơn.
Mở góc mắt ngoài - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Mở góc mắt có vĩnh viễn không?

Quay trở lại với thắc mắc mà nhiều Quý khách hàng gặp phải là mở góc mắt có vĩnh viễn không. Các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành đã nghiên cứu, đánh giá và đưa ra câu trả lời rằng Phương pháp mở góc mắt có khả năng duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

Như thông tin đã cung cấp phía trên, có thể thấy bản chất của phương pháp mở góc mắt chính là phẫu thuật điều chỉnh dáng mắt bằng cách loại bỏ các mô da, mô cơ. Kết quả sau cùng hầu như là không thay đổi, ít nhất là trong 10 năm đầu.
Thẩm mỹ mở góc mắt trong khắc phục mắt nếp rẻ quạt - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Sau một khoảng thời gian dài, đến lúc cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa thì đôi mắt và cả cơ thể sẽ xuất hiện lại những hiện tượng nếp nhăn, da chùng. Những biểu hiện tự nhiên này sẽ vô tình khiến kết quả hậu phẫu bị ảnh hưởng xấu, làm mắt không còn to tròn như khi mới phẫu thuật.

Ngoài ra, một vài yếu tố sau đây cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sau khi mở góc mắt có vĩnh viễn không:
> Tay nghề của Bác sĩ thực hiện.
> Cách chăm sóc sau phẫu thuật.
> Cơ địa của Quý khách hàng.

Những mẹo giúp mở góc mắt giữ được vĩnh viễn

Muốn duy trì hiệu quả mở góc mắt được gần như là vĩnh viễn, Quý khách hàng cần cẩn trọng ngay từ lúc đưa ra quyết định lựa chọn bác sĩ phẫu thuật. Bên cạnh đó, Quý khách hàng còn có thể chủ động trong việc chăm sóc hậu phẫu để hiệu quả thẩm mỹ được duy trì tốt hơn.
Quý khách nên:

 -  Vệ sinh mắt nhẹ nhàng bằng tăm bông và nước muối sinh lý.
 -  Tránh tác động mạnh vào vùng mắt.
 -  Điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên để mắt điều tiết quá nhiều.
 -  Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin,…
 -  Hạn chế các thực phẩm không lành mạnh, dễ gây sẹo và các loại chất kích thích.
 -  Tái khám và cắt chỉ đúng theo lịch hẹn với Bác sĩ.
 -  Giữ liên lạc với Bác sĩ thực hiện để có thể được hỗ trợ kịp thời khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.
Mở góc mắt nhìn chung vẫn là tiểu phẫu nhưng yêu cầu rất cao về độ tỉ mỉ cũng như độ chính xác của Bác sĩ thực hiện. Vì chỉ một sai sót nhỏ cũng gây biến chứng nguy hiểm như lộ sụn mi mắt, mắt bị lệch, nhiễm trùng, hoại tử, ảnh hưởng đến chức năng mắt,…

Chính vì vậy, Thẩm mỹ Kyoto – Dr. Hiếu Liêm luôn luôn khuyên Quý khách hàng rằng mọi người phải thực sự cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định thẩm mỹ dù là tiểu phẫu hay đại phẫu đi nữa. Yếu tố an toàn cho Quý khách hàng vẫn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment