Tiêm tan môi

by Admin
0 comment
Tiêm tan môi như thế nào, dùng chất gì - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Lời mở đầu

Khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ tiêm môi, Quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thêm về thao tác tiêm tan môi. Đây được xem là giải pháp cho các trường hợp tiêm môi bị hỏng hoặc đơn giản không thích kết quả sau tiêm. Cùng tìm hiểu thế nào là tiêm tan và độ an toàn khi tiêm tan môi nhé!
Tiêm tan môi an toàn quận 10 - Bác sĩ Hiếu Liêm

Thế nào là Tiêm tan môi?

Trước khi tìm hiểu về tiêm tan môi, Quý khách hàng cần hiểu rằng đây là dịch vụ gắn liền với tiêm filler tạo hình môi. Tiêm filler môi sẽ giúp tăng thể tích vùng môi, tạo sự đầy đặn, căng mọng và xóa đi các nếp vân ở môi. Tiêm tan môi sẽ làm điều ngược lại, cụ thể hơn là giải phóng lượng filler được tiêm vào môi.

Tiêm tan môi sẽ được sử dụng để xử lý các biến chứng thẩm mỹ do mắc lỗi trong quá trình tiêm filler. Hoặc đơn giản hơn là bác sĩ sẽ tiêm tan khi Quý khách hàng thay đổi ý định, không thích dáng môi sau tiêm filler.

Hoạt chất dùng để tiêm tan môi có cấu tạo chính là Hyaluronidase. Nó sẽ phá vỡ cấu trúc của filler và phân giải filler thành phân tử cự nhỏ để cơ thể đào thải ra ngoài một cách tự nhiên. Lưu ý nhỏ là khi tiêm tan môi đó là tiêm tan sẽ chỉ phát huy tối đa tác dụng khi loại filler mà Quý khách hàng tiêm trước đó là hoạt chất Hyaluronic Acid (HA).

Khi nào cần tiêm tan môi?

Tuy tiêm filler môi luôn có độ an toàn cao và giúp nhiều Quý chị em hài lòng về kết quả nhưng vẫn luôn có một vài trường hợp cần tiêm tan môi. Sau đây là những trường hợp cần tiêm tan môi:

Môi bị tiêm quá liều

1-2 cc là liều lượng trung bình nên tiêm để làm đầy môi và đủ để đôi môi căng mọng, quyến rũ. Tuy nhiên một vài trường hợp cơ sở thẩm mỹ muốn gia tăng lợi nhuận sẽ tiêm nhiều hơn lượng cần thiết khiến môi Quý khách bị thô, căng cứng, trề ra ngoài,… rất mất thẩm mỹ, mất tự nhiên và tạo cảm giác khó chịu.

Filler kém chất lượng

Silicone lỏng, botox không rõ nguồn gốc,… là các loại filler kém chất lượng mà đa số các cơ sở thẩm mỹ “chui” sử dụng để tiêm cho khách hàng với giá vô cùng rẻ.

Điều này là rất nguy hiểm và nguy cơ cao gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như vón cục, biến dạng, thậm chí là hoại tử lan rộng khắp mặt.

Muốn tiêm dáng môi mới

Trường hợp không thích dáng môi mới tiêm là vô cùng phổ biến. Vì thế sẽ luôn có các Quý khách hàng quyết định thực hiện tiêm tan filler để dáng môi trở về như cũ hoặc để làm một dáng môi khác.

Chỉ sau 1 – 2 ngày tiêm filler tạo hình môi, nếu có các dấu hiệu bất thường thì Quý khách hàng có thể tiến hành tiêm tan môi ngay sau đó.

Tiêm tan môi có an toàn không?

Hyaluronidase dùng trong tiêm tan môi có an toàn không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Hoạt chất Hyaluronidase là một loại enzim có trong trong cơ thể chúng ta vì thế việc tiêm tan môi là hầu như không gây bất kỳ phản ứng đào thải nào. Tiêm tan môi khi được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thì sẽ đảm bảo vô cùng an toàn.

Hơn hết, tiêm tan môi được FDA kiểm chứng và cấp phép để thực hiện cho các ca điều trị biến chứng sau tiêm filler nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tiến hành. Tình trạng nhói nhẹ, hơi ngứa sau tiêm tan môi là rất bình thường, diễn ra trong vòng 2-3 ngày là biến mất.

Có rất ít các trường hợp nhạy cảm với hyaluronidase nhưng nếu không may khách hàng gặp phải tình trạng này thì các bác sĩ luôn có sẵn các loại thuốc để kiểm soát tốt các phản ứng. Trước khi tiến hành tiêm, bác sĩ luôn kiểm tra dị ứng nên Quý khách không cần quá lo lắng.

Tiêm tan môi là không quá cần thiết nếu dáng môi trước đó của Quý khách hàng vẫn đảm bảo độ hài hòa, tự nhiên và không có dấu hiệu nào bất thường. Quý khách có thể đợi từ 6 – 18 tháng (tùy loại filler) để filler tan tự nhiên. Trường hợp muốn sở hữu dáng môi mới mà không thể đợi đến lúc filler cũ đã tan hết thì đó là lúc phù hợp để tiêm tan.

Bác sĩ tiêm tan môi uy tín quận 10

Chăm sóc sau tiêm tan môi

Sau tiêm tan thì Quý khách hàng cũng cần chú ý chăm sóc môi mình để kiểm soát tốt tình trạng của môi. Sau khi môi đã hồi phục như ban đầu (cần khoảng 1 – 2 tuần) thì Quý khách có thể tiêm filler mới nếu muốn.
Chế độ chăm sóc môi sau khi tiêm tan môi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

* Chế độ chăm sóc:

+ Vệ sinh nhẹ bằng nước muối và tăm bông.
+ Chườm mát để giảm sưng.
+ Tránh các tác động mạnh vào vùng môi và hạn chế trang điểm trong vài ngày đầu.
+ Tránh ánh nắng trực tiếp vào môi vì sẽ dễ gây thâm môi.
+ Đổi tư thế nằm, hạn chế nằm sấp gây ảnh hưởng đến môi.
+ Ưu tiên nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái sau tiêm.

* Chế độ dinh dưỡng:

+ Uống nhiều nước.
+ Ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp thêm vitamin và dưỡng chất.
+ Kiêng các thực phẩm dễ gây dị ứng, đồ cay nóng, đậm vị.

You may also like

Leave a Comment