Điều trị sụp mí cùng dr. hiếu liêm

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Sụp mí mắt là một dạng khuyết điểm của mắt và có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng mắt cũng như thẩm mỹ mắt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như những phương pháp điều trị sụp mí mắt cùng PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm ngay sau đây!

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mí mắt là tình trạng mí trên bị sa thấp, có xu hướng xệ xuống làm cho mắt luôn trong tình trạng buồn ngủ, ủ rũ. Đây là một dạng khuyết điểm đem đến cho Quý khách hàng vô số khó chịu, nhất là về khả năng nhìn và tính thẩm mỹ trên cả khuôn mặt.

Sụp mí mắt có thể bắt nguồn vì 2 lý do chính: sụp mí bẩm sinh hoặc sụp mí mắc phải.

> Sụp mí bẩm sinh:

 • Trẻ chịu những ảnh hưởng di truyền từ thời ông bà, cha mẹ. Ngay từ khi sinh ra thì mắt đã bị sụp 1 bên hoặc cả 2 bên và duy trì cho đến lớn mà không biến mất.
 • Do mắc phải hội chứng loạn phát cơ nâng mi. Hội chứng này hình thành từ giai đoạn phát triển của thai kỳ, khiến cho cơ nâng mi bị yếu, không có khả năng nâng mí mắt để mở mắt to hơn.
 • Do thần kinh bị tổn thương gây ra các dạng hội chứng như: hội chứng co rút Duan (khiến mí mắt không đều), hội chứng Marcus Gunn (khiến mí bị xệ khi hoạt động hàm), hội chứng BPES (gây lỏng cơ nâng mí),….

trẻ sinh ra đã bị sụp mí mắt bẩm sinh thường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển thị lực và gặp các vấn đề như: chuyển động mặt bất thường, nhược thị, rối loạn thần kinh, mắc các tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị),…

> Sụp mí mắc phải:

 • Những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng sụp mí mắt là bị các chấn thương, viêm nhiễm vùng mắt, bị liệt dây thần kinh điều khiển cơ mí mắt,… gây khó khăn trong việc điều khiển cơ nâng mi.
 • Do quá trình lão hóa của cơ thể, do tác động của ánh nắng mặt trời,… khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng, da mắt cũng bị chùng và xệ xuống che đi phần mí mắt trên.
 • Thực hiện phẫu thuật bị hỏng cũng gây hệ lụy đến cơ mí mắt và làm mí mắt bị sụp.

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì tình trạng sụp mí mắt cũng gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống. Những ai đang mắc phải tình trạng này thì các bác sĩ luôn khuyên rằng nên điều trị sớm nhất có thể.

Các phương pháp điều trị sụp mí mắt

2.1 Các phương pháp phẫu thuật điều trị sụp mí

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ sụp mí của từng cá nhân khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Từ những phương pháp ít can thiệp như châm cứu, vật lý trị liệu,… đến các phương pháp phẫu thuật điều chỉnh cơ nâng mi.

Bác sĩ Hiếu Liêm sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật cho các trường hợp sụp mí mắt từ mức độ trung bình đến nặng. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ khi điều trị khuyết điểm sụp mí mắt.

Quý khách có thể được bác sĩ chỉ định thực hiện các dịch vụ như: Cắt ngắn cơ nâng mí trên hoặc Treo mí mắt lên với cơ trán

 • Cắt ngắn cơ nâng mi trên: Phương pháp này được tiến hành khi cơ nâng mi có chức năng hoạt động từ khá tốt trở lên. 

Độ phức tạp khác cao, yêu cầu Bác sĩ thực hiện có kỹ năng chuyên môn cao để xác định được đúng lượng cơ cần cắt sao cho thật thẩm mỹ mà không gây nguy hiểm cho khách hàng.   

 • Treo mí mắt lên với cơ trán: áp dụng cho các trường hợp cơ mi hoạt động yếu.

Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật treo mí mắt lên với cơ trán bằng silicon, vạt cơ trán,… để cải thiện tình trạng sụp mí.

2.2 Hiệu quả phẫu thuật trị sụp mí mắt đem lại

Sau khi điều trị sụp mí mắt bằng phương pháp phù hợp với tình trạng mắt, Quý khách sẽ dễ dàng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt: 

 • Giải quyết các dấu hiệu sụp mí nhanh chóng.
 • Hai bên mắt trở nên cân đối hơn hài hòa hơn.
 • Đôi mắt trở nên sáng hơn, giúp khuôn mặt bừng lên sức sống.
 • Tạo cảm giác tươi tắn hơn, đem đến sự trẻ trung cho cả gương mặt.
 • Cải thiện tầm nhìn tốt hơn.

Lưu ý khi phẫu thuật điều trị sụp mí mắt

Bất kỳ phẫu thuật nào dù xâm lấn ít hay nhiều thì đều có thể để lại biến chứng như sẹo, nhiễm trùng, biến dạng mắt,… ngay sau khi thực hiện. Điều này sẽ tùy thuộc rất nhiều vào kỹ năng của Bác sĩ thực hiện.

Nói như vậy đồng nghĩa với việc hiệu quả của phẫu thuật phục thuộc khá nhiều vào tay nghề của Bác sĩ thực hiện. Quý khách hàng cần tìm kiếm vị bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment