Giải đáp thắc mắc nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến khích thực hiện nhờ vào độ an toàn và đường nét vô cùng tự nhiên. Cùng đọc thêm thông tin dưới đây để hiểu thêm Nâng mũi sụn tai và sụn sườn là như thế nào? và Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? ngay sau đây nhé!

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

1.1 Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là phương pháp nâng mũi cấu trúc có dùng đến sụn tai để kết hợp bọc đầu mũi. Đây là ca phẫu thuật không chỉ nâng cao phần sống mũi, độ nhô đầu mũi mà còn bảo vệ đầu mũi, nâng độ an toàn lên cao hơn.

Sụn được lấy ở phía bên trong vành tai với diện tích vừa đủ cho đầu mũi nên thao tác lấy sụn sẽ không để lộ sẹo xấu, không làm tai bị biến dạng và đảm bảo độ an toàn cực cao cho Quý khách hàng khi thực hiện nâng mũi.

Đặc tính của sụn tai chính là sự mềm mại, độ cong nhẹ và độ tương thích của sụn tai. Nhờ vậy mà thao tác bọc đầu sẽ đóng vai trò làm lớp đệm bảo vệ cho phần đầu mũi, giúp giảm áp lực lên đầu mũi và hạn chế tối đa các biến chứng bóng đỏ, thủng da nguy hiểm.

Ngoài những ưu điểm vượt trội đã đề cập phía trên, Nâng mũi sụn tai còn có những lợi ích không thể không kể đến như: 

> Sụn tự thân có khả năng thích nghi cao, hạn chế gần như tuyệt đối phản ứng đào thải.

> Tạo hình đầu mũi thon gọn, tự nhiên.

> Giúp dáng mũi thanh thoát hơn, hài hòa với tổng thể khuôn mặt hơn.

1.2 Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Ngoài hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp đem đến, thời gian duy trì hiệu quả nâng mũi sụn tai cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Vậy liệu rằng nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? 

Giải đáp cho thắc mắc này chính là nâng mũi sụn tai có thể duy trì rất lâu, từ 20 năm và có thể giữ vĩnh viễn về sau. Để chiếc mũi vẫn có thể giữ được dáng chuẩn tỷ lệ và ổn định theo năm tháng thì người trực tiếp nâng mũi cho Quý khách hàng phải là bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh yếu tố tiên quyết là bác sĩ trực tiếp thực hiện, nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không còn được quyết định bởi cách chăm sóc hậu phẫu, chất liệu sụn đặt sống mũi, cơ địa của cá nhân khách hàng,…

Bởi vì chỉ một yếu tố không được đáp ứng tốt, điển hình như người thực hiện thiếu kỹ năng chuyên môn, nâng mũi sai kỹ thuật, sử dụng “sụn” kém chất lượng, không đảm bảo được vô khuẩn,… thì rất dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe Quý khách hàng.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

2.1 Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn cho phần sống mũi. Bác sĩ sẽ dùng phần sụn ở xương sườn số 5,6,7,8 hoặc 9 để đảm bảo chất lượng sụn là tốt nhất. 

Thao tác nâng mũi sụn sườn sẽ tác động trực tiếp đến dáng mũi, giúp sống mũi cao hơn, thẳng hơn, khắc phục triệt để khuyết điểm mũi tẹt, mũi thấp,… Đặc biệt hơn, đây chính là “vật liệu vàng”, được các bác sĩ ưu tiên sử dụng cho các ca điều trị mũi bị hỏng sau nâng.

Tương thích tối đa cũng là ưu điểm nổi trội của sụn sườn khi dùng trong nâng mũi. Thao tác này cũng sẽ không gây phản ứng đào thải nguy hiểm. Hiệu quả thẩm mỹ là vô cùng đáng mong đợi vì tạo dáng mũi bằng sụn sườn rất tự nhiên và mềm mại.

2.2 Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Tương tự như nâng mũi sụn tai, nâng mũi sụn sườn cũng có khả năng duy trì dáng mũi ổn định từ 20 năm đến vĩnh viễn. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào chất lượng sụn của từng cá nhân khách hàng và cách mà mọi người chăm sóc cơ thể hậu phẫu.

Nên thực hiện nâng mũi sụn tai hay sụn sườn?

Có thể thấy nâng mũi sụn tai và sụn sườn là hai kỹ thuật đem đến những sự thay đổi ở các vị trí khác nhau. Hai phương pháp không dùng để thay thế cho nhau mà là để bổ trợ cho nhau. Tùy vào tình trạng mũi của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Mũi nâng lần đầu: Phù hợp với phương pháp nâng mũi cấu trúc với sống mũi bằng sụn Surgiform và bọc đầu mũi bằng sụn tai. Phương pháp có giá thành thấp hơn khi dùng sụn sườn nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ sau cùng.

Mũi nâng bị hỏng: Bác sĩ sẽ dùng sụn sườn (đã qua xử lý) đặt sống mũi và bọc đầu mũi. Trường hợp cơ địa khách hàng quá nhạy cảm với chất liệu nhân tạo hay điều trị mũi bị lỗi sau nâng sẽ được ưu tiên khuyến khích thực hiện. 

Quý khách lưu ý kỹ thuật của phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi độ chuyên môn cao hơn để tránh gây sẹo xấu hay tràn khí màng phổi. Thế nên dịch vụ sẽ có chi phí cao hơn, cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định thực hiện.

Đơn vị Nâng mũi an toàn, uy tín

Dịch vụ Nâng mũi ngày càng dễ dàng thực hiện hơn và độ an toàn được đảm bảo nhiều hơn. Điều đó chỉ được đảm bảo khi trực tiếp bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao tiến hành phẫu thuật.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Dịch vụ Nâng mũi sụn sườn sẽ được  trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Qua đó, chắc hẳn Quý khách hàng cũng có cho mình một thông tin cần thiết về vị Bác sĩ có tâm và có chuyên môn cao để tìm đến và tin tưởng. Vì công cuộc làm đẹp cho bản thân một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

You may also like

Leave a Comment