Giải đáp thắc mắc nâng ngực có đi máy bay được không?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Nâng ngực đi máy bay được không là thắc mắc của khá nhiều Quý chị em phụ nữ có nhu cầu nâng ngực, đặc biệt là những chị em cần di chuyển bằng máy bay. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ thắc mắc trên và cung cấp thêm các thông tin liên quan về độ bền của túi độn trong nâng ngực. Cùng tham khảo nhé!

Nâng ngực có đi máy bay được không?

Trước đây có khá nhiều thông tin thất thực rằng nâng ngực không được đi máy bay vì có nguy cơ nổ túi ngực khi có chênh lệch áp suất trên không. Tuy nhiên, đó là những thông tin không chính thống và không phải do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp chia sẻ.

Vậy câu trả lời đúng nhất cho thắc mắc nâng ngực có đi máy bay được không là gì? Theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, khi đã nâng ngực thì Quý chị em vẫn có thể đi máy bay bình thường, vẫn vô cùng an toàn.

Đi máy bay sau nâng ngực có an toàn hay không có thể dựa vào hai yếu tố áp suất trên máy bay và về chất lượng túi độn ngực.

* Về áp suất trên máy bay

Tuy bay ở độ cao hàng nghìn mét với áp suất bên ngoài cực lớn, thế nhưng áp suất bên trong máy bay là vô cùng an toàn vì đã được giảm đi rất nhiều. Bên trong khoang hành khách luôn được kiểm soát và đạt được độ cân bằng tối ưu. Chính vì thế mà sẽ không bao giờ có tình huống ngực bị nổ do đi máy bay.

* Về chất lượng túi độn

Trong thời buổi hiện nay, túi độn ngực đã được cải tiến hơn rất nhiều về cả kiểu dáng lẫn chất lượng. Hầu hết các loại được sử dụng đã được FDA Hoa Kỳ nghiên cứu và cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ.

Các thử nghiệm về độ bền của túi: dùng tay kéo giãn, kiểm tra túi ở mức áp suất bằng trên máy bay, ở dưới nước hay cho ô tô 4 bánh chạy ngang,… đều cho ra kết quả túi độn không hề bị ảnh hưởng bởi áp suất từ môi trường bên ngoài. 

Độ bền và dẻo, đàn hồi cao có được là nhờ cấu tạo nhiều lớp với phần gel silicon trong cùng. Dù là tác động nào thì vẫn giữ được hình dáng ban đầu, không gây biến dạng hay gây rò rỉ ảnh hưởng đến sức khỏe Quý khách hàng.

* Khi nào túi độn bị vỡ, rò rỉ?

  • Tình trạng túi bị rò rỉ, bị vỡ chỉ khi có vật sắc nhọn tác động làm thủng túi. Điều này có thể xuất phát do quá trình phẫu thuật gặp lỗi hoặc do tai nạn không mong muốn. 
  • Do dùng phải loại túi kém chất lượng, túi chưa được kiểm định, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Đã có khoảng thời gian lan truyền thông tin nữ hành khách bị vỡ túi độn ngực, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu kịp thời. Sự thật là khách hàng này bị chảy máu vết mổ do vết khâu ở ngực chưa lành mà đã đi máy bay nên mới dẫn đến tình huống xấu này. 

Qua đó, có thể thấy nâng ngực có thể đi máy bay một cách an toàn. Bên cạnh đó, Quý khách còn có thể tham gia leo núi, các môn thể thao khác khi ngực đã ổn định và hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật.

Làm ngực bao lâu thì đi máy bay được?

2.1 Làm ngực bao lâu thì đi máy bay được?

Đi máy bay không làm nổ túi độn ngực và không gây khó chịu gì cho Quý khách hàng. Vì thế, sau khi nâng ngực, Quý chị em chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ đến khi cơ thể hồi phục ổn định thì chị em đã có thể thoải mái di chuyển bằng máy bay.

> Trong vòng 2 tuần đầu (1 tuần trước và 1 tuần sau khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực), Quý chị em vẫn nên ưu tiên nghỉ ngơi, bồi dưỡng, chính vì thế chị em sẽ không được di chuyển bằng máy bay. Việc đi máy bay lúc này có thể khiến cơ thể mệt mỏi, chảy máu vết mổ, nhiễm trùng vết mổ,… 

> Khoảng thời gian an toàn và phù hợp nhất để có thể đi máy bay là từ 2 tuần sau nâng ngực trở đi. Chỉ khi vết khâu đã lành, cơ thể đã khỏe hơn thì các nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng mới giảm đi đáng kể.

2.2 Cách phòng tránh chảy máu sau Nâng ngực khi đi máy bay

Để nâng cao tối đa độ an toàn khi đi máy bay sau nâng ngực thì Quý khách hàng nên tham khảo các lưu ý sau đây:

  • Chọn thời điểm phù hợp để bay. Sau khoảng 2 tuần khi sức khỏe ổn định, Quý khách cần tái khám để bác sĩ kiểm tra vết mổ, đảm bảo không có hiện tượng bất thường trước khi di chuyển bằng máy bay.
  • Luôn mặc áo định hình đúng cách, kể cả khi đi máy bay để ngực được bảo vệ tốt hơn, đồng thời đảm bảo form dáng không bị lệch.
  • Không nên tự mang vác hành lý quá nặng. Nên nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người để ngực không bị ảnh hưởng xấu về dáng.
  • Nếu bay đường dài, Quý chị em nên đứng lên đi lại 1 tiếng/ lần, không nên ngồi bắt chéo chân để tránh bị tụ máu ở chân.
  • Lựa chọn size túi ngực phù hợp với tỷ lệ cơ thể, tránh đặt túi quá to. Túi quá to không làm tăng nguy cơ vỡ túi thế nhưng nó lại dễ gây chèn ép lên ngực, đặc biệt sẽ làm  khó thở khi ngồi trên máy bay.
  • Nên đặt túi dưới cơ để ngực có độ ổn định cao hơn.
  • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn chất liệu túi ngực rõ ràng nguồn gốc, có độ bền cao và tạo cảm giác tự nhiên nhất.
  • Quý khách cũng nên tái khám định kỳ 1 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 5 năm để theo dõi tình trạng túi ngực.

Đơn vị Nâng ngực an toàn, uy tín, hạn chế biến chứng

Việc lựa chọn đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ cũng như vị bác sĩ thẩm mỹ đóng vai trò tiên quyết trong việc quyết định độ thành công của ca thẩm mỹ nâng ngực. Vì vậy Quý khách hàng cần tìm hiểu và tin tưởng vị bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm và được thực hiện tại cơ sở bệnh viện với đầy đủ thiết bị cần thiết.

Phẫu thuật nâng ngực sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment