Giải đáp thắc mắc nên độn cằm hay tiêm filler cằm?

by BTV Khang
0 comment

LỜI MỞ ĐẦU

Cằm đầy đặn với dáng vline được đánh giá là dáng cằm đẹp và vô cùng thu. Để đáp ứng nhu cầu sở hữu dáng cằm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ như độn cằm, tiêm filler cằm luôn là đề cử hàng đầu. Đọc bài biết dưới đây để hiểu thêm về hai phương pháp và giải đáp thắc mắc nên độn cằm hay tiêm filler cằm nhé!

Tiêm filler cằm - Phương pháp chỉnh hình cằm tạm thời

Tiêm filler cằm là phương pháp sử dụng chất làm đầy Hyaluronic Acid. Thao tác tiêm này sẽ giúp tạo hình dáng cằm V-line như mong muốn một cách vô cùng dễ dàng. Bác sĩ chỉ cần tiêm HA với liều lượng phù hợp để lấp đầy phần cằm bị lẹm, tạo hình dáng cằm mới cân đối hơn.

HA (Hyaluronic Acid) là hợp chất làm đầy có độ an toàn và tính ứng dụng cao. HA có khả năng thích ứng cao với cơ thể và hạn chế tối đa phản ứng đào thải. Đồng thời đây cũng là hợp chất có độ ổn định cao nên có thể giúp tạo dáng cằm như mong muốn. Bên cạnh đó, filler HA cũng đã được FDA kiểm chứng và Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nên Quý khách có thể an tâm khi tiến hành tiêm filler làm đẹp cằm.

Lợi ích mà phương pháp tiêm filler cằm đem lại là khá rõ rệt. Phương pháp có khả năng giúp:

 • Hỗ trợ chỉnh sửa khuyết điểm cằm ngắn, cằm lẹm,… 
 • Tạo hình cằm tròn đầy hoặc cằm Vline thanh tú theo nhu cầu của khách hàng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 15 – 30 phút thực hiện.
 • Không xâm lấn bằng dao kéo hay cắt rạch.
 • Không để lại sẹo.
 • Kết quả nhận thấy ngay sau tiêm.
 • Hồi phục nhanh chóng sau 5 – 7 ngày.

Điểm cần lưu ý chính là filler không tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể. Tuổi thọ của filler tiêm cằm sẽ giao động từ 6 tháng đến tối đa 5 năm tùy vào loại filler. Sau khoảng thời gian này, nếu Quý khách vẫn muốn duy trì hiệu quả thì cần phải tiêm lặp lại. Như vậy có thể thấy tiêm filler cằm chỉ là hình thức thẩm mỹ làm đẹp cằm tạm thời chứ không kéo dài lâu. 

Ngoài ra, tiêm filler nếu không được thực hiện đúng quy định an toàn của Bộ Y tế như: trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thực hiện, dùng filler nguồn gốc rõ ràng, thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra dị ứng,… thì sẽ dễ gặp trường hợp sưng viêm, nhiễm trùng, hoại tử,… gây nguy hiểm đến sức khỏe Quý khách hàng.

Phẫu thuật độn cằm - Tạo hình cằm chuẩn tỷ lệ vàng

Phẫu thuật độn cằm được xem là giải pháp tối ưu hơn trong các phương pháp tạo hình dáng cằm V-line thanh tú. Thủ thuật được thực hiện bằng cách đặt một vật liệu độn nhân tạo vào cằm với mục đích chỉnh dáng cằm cân đối hơn, tạo đường viền hàm rõ nét hơn.

Vật liệu độn cằm sẽ luôn được bác sĩ cắt gọt và điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt hiện tại của Quý khách hàng nhất, đem lại lợi ích thẩm mỹ rõ rệt như:

 • Khắc phục hầu hết mọi khuyết điểm cằm ngắn, cằm lẹm,…
 • Không lộ sẹo xấu (vị trí đặt “sụn” nằm bên trong khoang miệng).
 • Hiệu quả duy trì dài lâu, từ 15 năm đến vĩnh viễn.
 • Chất liệu độn có độ an toàn cao, đã được kiểm nghiệm, sàng lọc. Độ tương thích tương đương với sụn thật.
 • Dễ dàng tạo dáng cằm phù hợp với từng cá nhân khách hàng để tạo nên tổng thể sắc nét và tự nhiên nhất.
 • Đường nét khuôn mặt sau khi được độn cằm sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Tổng thể sẽ hài hòa và thu hút hơn. Từ đó độ tự tin bên trong Quý khách hàng sẽ ngày càng tăng cao hơn. 

Phẫu thuật độn cằm có thể đem đến kết quả như mong muốn một cách dài lâu nhưng cũng có nguy cơ gặp các rủi ro như:

 • Bác sĩ không có kỹ năng chuyên môn gây lệch cằm, khiến cằm biến dạng hơn ban đầu.
 • Sụn bị lỏng lẻo, được một thời gian ngắn thì rời khỏi vị trí đặt.
 • Nhiễm trùng, hoại tử,…
 • Chi phí thực hiện cao hơn so với tiêm filler cằm.

Nên độn cằm hay tiêm filler?

Để giải đáp cho thắc mắc nên độn cằm hay tiêm filler cằm thì câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào nhu cầu, thể trạng cá nhân mỗi khách hàng. Sau đây là một vài điểm khác biệt ở cả hai phương pháp giúp Quý khách hiểu rõ hơn. Quý khách có thể dựa vào đó để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

> Về chất liệu:

 • Sụn độn cằm khá rắn chắc nên có độ cố định tốt, giữ dáng chuẩn. Giúp hiệu quả thẩm mỹ kéo dài hơn 15 năm chỉ sau 1 lần thực hiện.
 • Filler sẽ có cơ chế đào thải tự nhiên ra khỏi cơ thể sau một khoảng thời gian ngắn nên cần tiêm lặp lại nhiều lần.

> Hiệu quả thẩm mỹ:

 • Phẫu thuật sẽ giúp khắc phục tốt các khuyết điểm mà filler chưa giải quyết được. Không chỉ dừng ở chỉnh hình cằm bị ngắn, cằm lẹm mà còn giúp điều chỉnh cằm bị lệch nhẹ hay thậm chí là cằm vuông.
 • Tiêm filler chỉ giúp tăng thể tích cằm, cải thiện một phần độ dài cằm. Không thể tăng độ nhô hay tạo đường viền rõ nét bằng phương pháp độn.

> Đối tượng phù hợp:

 • Độn cằm được khuyến khích thực hiện đối với Quý khách hàng: trên 18 tuổi, đang có các khuyết điểm cằm ngắn lẹm mức độ nặng. Có mong muốn sở hữu dáng cằm hoàn hảo, đường viền hàm rõ nét chỉ sau duy nhất 1 lần thực hiện.
 • Tiêm filler sẽ là lựa chọn phù hợp với Quý khách có cằm ít khuyết điểm. Tâm lý sợ dao kéo và muốn tiết kiệm thời gian thực hiện cũng như nghỉ dưỡng. Có mong muốn cải thiện chiều dài của cằm chứ không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Để có được câu trả lời phù hợp với vẫn luôn là tìm đến các vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Đơn vị chỉnh hình cằm an toàn, uy tín

Qua những thông tin chia sẻ trên, mong rằng Quý khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Dù là dịch vụ độn cằm hay tiêm filler cằm thì đều cần vị bác sĩ chuyên khoa, tay nghề cao thực hiện. 

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment