Nâng mũi bằng sụn tự thân có bị teo không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Sử dụng sụn tự thân trong nâng mũi được xem là thao tác an toàn nhất và hạn chế các biến chứng nguy hiểm nhất. Tuy nhiên vẫn luôn có một bất cập về độ co rút của sụn tự thân nên nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng nâng mũi bằng sụn tự thân có bị teo không? Thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Đúng như tên gọi của mình, nâng mũi sụn tự thân chính là dùng sụn tự nhiên từ chính cơ thể Quý khách hàng để làm sụn độn:
  • Sụn tự thân sẽ có độ tương thích cao nên sẽ vô cùng an toàn với khả năng hạn chế tốt các biến chứng nguy hiểm.
  • Theo thời gian, sụn sẽ hình thành các mô liên kết để cố định tốt hơn trong khoang mũi để dáng mũi được duy trì bền lâu.
Nâng sụn tai và sụn sườn có bị teo lại không - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng sụn tai và sụn sườn có bị teo lại không - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Sụn tự thân được sử dụng trong thẩm mỹ nâng mũi chính là sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn,… Phổ biến nhất là sụn sườn và sụn tai. Bác sĩ có thể sử dụng kết hợp cả hai loại sụn này vào phẫu thuật nâng mũi để linh hoạt thay đổi tùy vào tình trạng mũi và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có bị teo không?

Thắc mắc nâng mũi bằng sụn tự thân có bị teo không sẽ được giải pháp cụ thể hơn ở từng loại sụn được dùng phổ biến nhất là sụn sườn và sụn tai.

Nâng mũi bằng sụn sườn có bị teo không?

* Kỹ thuật Nâng mũi sụn sườn

Khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn, bác sĩ sẽ sử dụng sụn ở sườn số 5,6,7,8 hoặc 9 của Quý khách hàng để đặt vào khoang mũi giúp nâng cao sống mũi. Nhờ vào đặc tính không tiêu, chắc khỏe và dễ tạo hình nên rất thích hợp để đặt vào sống mũi hoặc trụ mũi.

Đặc biệt hơn, sụn sườn được mệnh danh là “vật liệu vàng” trong các ca chỉnh sửa mũi bị phẫu thuật hỏng nhờ vào độ tương thích cực cao và khả năng bám dính tốt nên luôn đem lại hiệu quả cao trong việc tái chỉnh sửa cấu trúc mũi hỏng, mũi đã bị nhiễm trùng trước đó.
Nâng mũi cấu trúc bằng sụn sườn - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi cấu trúc bằng sụn sườn
* Nâng mũi sụn sườn có bị teo không?

Nâng mũi sụn sườn sẽ không bị teo nếu được dùng để bọc đầu mũi, dựng trụ mũi (sụn được đặt ở vị trí đầu mũ và trụ mũi). Vì ở những vị trí này, sụn sườn sẽ được nuôi dưỡng và hấp thu tốt nhờ vào hệ thống mạch máu cũng như mô da mũi.

Còn trường hợp khi đặt sụn sườn ở vị trí ít mạch máu, mô da mỏng (như sống mũi) thì nâng mũi sụn sườn sẽ bị teo lại vì lý do thiếu chất dinh dưỡng. Thế nhưng tỷ lệ teo sụn chỉ khoảng 10 % đến 20% là tối đa, nên không ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi của Quý khách.

Quan trọng là Quý khách hàng cần chăm sóc hậu phẫu tốt và phải tìm được Bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo sử dụng sụn một cách thông minh, đặt đúng vị trí để sụn phát huy tối đa tác dụng của mình và hạn chế được các trường hợp gây teo, co rút.
Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không - Dr.Hiếu Liêm Q.10

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo không?

* Nâng mũi bằng sụn tai

Bản chất của sụn tai khá mềm mại, độ cong nhẹ tự nhiên nên cực kỳ phù hợp dùng trong thao tác bọc bảo vệ đầu mũi và tăng độ nhô cho đầu mũi. Nhưng sụn vành tai có kích thước khá nhỏ nên chỉ ưu tiên để bọc đầu mũi chứ không dùng để đặt vào sống mũi.

Kỹ thuật nâng mũi sụn tai là sự kết hợp đặt một sụn thẳng ở sống mũi và bọc đầu mũi lại bằng sụn tai. Phương pháp này được xem là giải pháp cho các trường hợp bóng đỏ, lộ sụn đầu mũi khi nâng mũi.
Đặt sụn tai bọc mũi - Dr.Hiếu Liêm Q.10
Đặt sụn tai bọc mũi
* Nâng mũi sụn tai có bị teo không?

Sau khi nâng mũi, sụn tai sẽ phát triển và liên kết với các mô tế bào trong khoang mũi, tạo thành 1 thể thống nhất. Những mạch máu trong mô da mũi sẽ nuôi dưỡng sụn tai phát triển, nhờ đó mà kết quả nâng mũi sẽ được duy trì dài lâu.

Về vấn đề nâng mũi sụn tai có bị teo không thì câu trả lời là rất ít. Tình trạng teo sụn dễ bị lầm lẫn với sụn gom lại để mũi thon gọn hơn. Thực chất thì đầu mũi gom lại cần đến 3 – 6 tháng và đó mới chính là dáng mũi đẹp, đúng tỷ lệ nhất mà Quý khách có thể sở hữu.

Thời gian sau, khoảng 10 – 20 năm, có khả năng sụn sẽ bị ngót bớt đi vì đó là trạng thái tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên phần trăm teo lại rất thấp, chỉ khoảng 10%, khi đó Quý khách có thể tái nâng mũi hoặc không bởi vì hình dáng mũi cũng không có sự thay đổi nhiều, không gây biến dạng mất thẩm mỹ.
Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không - Dr.Hiêu Liêm Q.10
Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không - Dr.Hiêu Liêm Q.10

Cách phòng tránh nâng mũi bằng sụn tự thân bị co rút

Mũi sẽ chỉ co rút, biến dạng nguy hiểm khi sụn không được lấy ra và xử lý đúng cách. Nếu không may gặp trường hợp này Quý khách nên tìm đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ để được điều trị kịp thời.

Cách phòng tránh nâng mũi bằng sụn tự thân bị teo lại hiệu quả nhất vẫn luôn là tìm đúng vị bác sĩ thực hiện cho mình. Đó cần phải là vị bác sĩ có kỹ năng chuyên môn cao, có thâm niên trong nghề,… như vậy mới đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này.
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm Trực tiếp tư vấn - Trực tiếp phãu thuật
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm Trực tiếp tư vấn - Trực tiếp phãu thuật
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm luôn nhấn mạnh rằng: “Hãy chọn cho mình một vị bác sĩ mà chính Bác sĩ đó là người tư vấn cho bạn, chính Bác sĩ đó là người trực tiếp phẫu thuật cho bạn và cũng chính Bác sĩ đó cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc bạn sau khi phẫu thuật thành công”.
Tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – Dr. Hiếu Liêm, Bác sĩ Hiếu Liêm luôn làm theo phương châm đó mà đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment