Tiêm filler mũi có tự tan được không?

by BTV Khang
0 comment

Lời mở đầu

Làm đẹp mũi bằng phương pháp tiêm filler là một trong những lựa chọn thẩm mỹ không cần phẫu thuật được nhiều khách hàng yêu thích. Xoay quanh phương pháp này cũng còn khá nhiều thắc mắc liệu tiêm filler mũi có tự tan được không? Cách nào để giữ mũi filler đẹp lâu? Cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Tiêm filler mũi có tự tan được không?

Tiêm filler mũi là phương pháp chỉ thực hiện thao tác tiêm chất làm đầy vào vùng mũi. Mục đích sau cùng là để nâng cao sống mũi, giúp mũi cao hơn, thon hơn và đạt được độ thanh tú, sang trọng như mong muốn.

Thủ thuật được tiến hành khá đơn giản. Bác sĩ sẽ sử dụng một lượng filler vừa đủ để tiêm vào vùng sống mũi. Chính hoạt chất làm đầy này sẽ có chức năng tự định hình và tạo dáng cho mũi.

Thông thường, hoạt chất được các bác sĩ cũng như Bộ Y tế tin tưởng và ưu tiên sử dụng chính là Acid Hyaluronic (HA). Đây là loại filler có độ an toàn cao, đã được kiểm định và cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ.
Tiêm filler mũi-Dr.Hiếu Liêm Q.10
Đến với thắc mắc tiêm filler mũi có tự tan được không thì câu trả lời là có. HA có cơ chế tự tan sau một khoảng thời gian nhất định. Sau 6 – 12 tháng thì filler sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và an toàn.

Quá trình đào thải sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu hay ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của Quý khách hàng. Khi filler đã tan và đào thải hết khỏi cơ thể thì mũi sẽ quay trở về dáng ban đầu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tan filler mũi

Tuy filler HA có cơ chế tự tan nhưng các yếu tố bên ngoài cũng có khả năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của filler. Có thể giúp kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại thời gian duy trì. Những yếu tố đó có thể là:

 -  Cơ địa cá nhân mỗi khách hàng: cơ địa hợp với loại filler đang dùng thì thời gian có thể sẽ kéo dài lâu hơn thời gian trung bình.

 -  Loại filler: Sử dụng filler chất lượng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp tăng độ tương thích của filler bên trong mũi, đồng thời tuổi thọ của dáng mũi mới cũng được nâng cao hơn.
 -  Kỹ thuật tiêm của Bác sĩ: Bác sĩ tiêm đúng liều lượng, đúng vị trí cần tiêm thì filler sẽ phát huy tối đa tác dụng và duy trì được khoảng thời gian lâu nhất có thể.

 -  Cách chăm sóc sau tiêm: Nếu Quý khách hàng không lưu ý tránh các hoạt động như xông hơi, tác động vật lý nhiều lên mũi, đặc biệt là sờ nắn,… sẽ rất dễ làm filler mũi bị tan nhanh hơn. Nghiêm trọng hơn là biến dạng mũi.
Tiêm filler mũi-Dr.Hiếu Liêm Q.10
Đặc biệt hơn, phương pháp tiêm filler mũi khi được PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện sẽ được kết hợp với phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Filler và chỉ sẽ tạo thành nền móng vững chãi giúp mũi lên dáng tốt hơn và có độ ổn định lâu dài hơn.

 *  Cách giữ filler mũi lâu tan hơn

Muốn filler được ổn định thì điều cần lưu ý đầu tiên chính là lựa chọn loại filler chất lượng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, Quý khách cũng cần tìm đến các đơn vị bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ uy tín để đảm bảo hiệu quả nâng mũi được tối ưu.

Bên cạnh đó, Quý khách cũng có thể chủ động trong khâu chăm sóc hậu thẩm mỹ để giữ dáng mũi cao được ổn định dài lâu:
Thời điểm nên sửa mũi hỏng sau nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
 -  Trong 24h sau tiêm, tuyệt đối không sờ nắn, gây tác động mạnh lên mũi.
 -  Tránh cúi đầu, làm việc nặng quá mức,… gây áp lực đến mũi.
 -  Tránh nhiệt độ nóng như xông hơi, ánh nắng gay gắt,…
 -  Không dùng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,..
 -  Giữ vệ sinh vùng mũi, rửa nhẹ nhàng bằng nước muối và tăm bông.
 -  Bổ sung dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,… và uống đủ lượng nước cơ thể cần.

Lưu ý khi tiêm filler mũi

Filler mũi giúp Quý khách hàng sở hữu dáng mũi cao thanh tú và không kém phần tự nhiên. Để đảm bảo bản thân được an toàn và mũi được lên dáng ưng ý thì Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị thẩm mỹ nhé!

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn ưu tiên tiêm filler và cấy chỉ để tạo bộ khung vững chắc cho mũi. Nhờ đó mà bác sĩ không cần đưa quá nhiều chất làm đầy hay quá nhiều chỉ vào mũi mà vẫn nâng cao sống mũi một cách vô cùng tự nhiên và ổn định.
Bên cạnh đó, tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – đứa con tinh thần của Bác sĩ Hiếu Liêm luôn được:

 - Trang bị thiết bị y tế hiện đại.

 - Áp dụng các xu hướng làm đẹp mới nhất.

 - Cập nhật công nghệ làm đẹp tiên tiến.

 - Không ngừng nghiên cứu và cải tiến phương pháp làm đẹp.
Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

You may also like

Leave a Comment