Hiểu hơn về nâng mũi cấu trúc sụn tai

by Admin
0 comment
Nâng mũi cấu trúc sụn tai có tốt không - Bác sĩ nâng mũi đẹp quận 10 - Dr Hiếu Liêm

Lời mở đầu

Nâng mũi cấu trúc sụn tai chính là phương pháp nâng mũi phổ biến và được nhiều bác sĩ tin cậy, ưu tiên thực hiện. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chính thống về kỹ thuật nâng mũi sụn tai, lợi ích của việc dùng sụn tai và giải đáp các thắc mắc liên quan đến phương pháp. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật Nâng mũi sụn tai

Nâng mũi cấu trúc sụn tai hay nâng mũi sụn tai là phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa và tái cấu trúc toàn bộ mũi. Trong ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng “sụn” nhân tạo và sụn tự thân (ở đây là sụn tai) để đặt vào khoang mũi, tạo dáng mũi mới. 
Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không - Bác sĩ nâng mũi đẹp - Dr Hiếu Liêm

Tái cấu trúc đồng nghĩa với việc bác sĩ sẽ xem xét các khuyết điểm của mũi và chỉnh sửa toàn bộ để dáng mũi sau cùng vừa cao, vừa đúng tỷ lệ và hài hòa với gương mặt nhất có thể. Những bộ phận thường sẽ được can thiệp nhiều là sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi,…

Ở nâng mũi cấu trúc sụn tai, bác sĩ thường sẽ dùng vật liệu độn Surgiform để nâng cao sống mũi, phần sụn tai sẽ dùng để bọc vào đầu mũi, những khuyết điểm còn lại sẽ được cắt loại bỏ mô để mũi đạt được độ hài hòa, cân bằng nhất.

Sụn tai sẽ lấy từ vị trí hốc vành tai. Bác sĩ chỉ cần một vết cắt nhỏ khoảng 1 – 2cm để bóc tách và lấy sụn. Phần sụn sẽ được chia ra làm nhiều lớp (từ 2 – 4 lớp) để đảm bảo có độ dày vừa phải khi bọc đầu mũi. Vết khâu sẽ nằm ở phía tai sau và sát với vị trí giao giữa tai và da đầu, đảm bảo không để lộ sẹo xấu. Quý khách sẽ không thấy dấu vết phẫu thuật sau một khoảng thời gian hồi phục.

Nâng mũi bọc sụn tai đem lại lợi ích gì?

Vì sao lại là sụn tai?

Sụn tai được lựa chọn là nhờ vào những đặc điểm sau đây: 

+ Bản chất sụn có độ cong nhẹ, mềm mại tự nhiên.
+ Dễ thu lấy sụn và giấu đi sẹo tối đa.
+ Sụn sau khi lấy không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng của tai.

Lấy sụn tai nâng mũi như thế nào - Bác sĩ nâng mũi đẹp quận 10 Dr Hiếu Liêm
Nâng mũi sụn tai có tốt không ở đâu uy tín Dr Hiếu Liêm quận 10

Ưu điểm vượt trội khi thực hiện nâng mũi cấu trúc sụn tai

Nâng mũi sụn tai sẽ luôn được bác sĩ tin cậy và ưu tiên thực hiện, đặc biệt là đối với những Quý khách hàng lần đầu tiên nâng mũi. Những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại, điển hình là:

+ Kéo dài đầu mũi, tạo độ nhô cho mũi.
+ Đầu mũi trở nên thon gọn hơn, mềm mại và hài hòa hơn.
+
Trở thành lớp bảo vệ đầu mũi. Hạn chế tối đa các biến chứng khi đầu mũi không được bảo vệ như: đỏ đầu mũi, đau, rát, sưng tấy, thủng da đầu mũi,…
+
Độ tương thích là tuyệt đối với cơ thể. Vì là sụn của chính bản thân mình nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không gặp phản ứng đào thải khi bọc đầu mũi.
+
Ngoài ra, bọc đầu mũi bằng sụn tai cũng là một trong những bước giúp sửa lại mũi nâng bị hỏng trước đó.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội vừa kể trên, nâng mũi cấu trúc sụn tai sẽ giúp Quý khách hàng sở hữu chiếc mũi chuẩn chỉnh, duyên dáng. Quý khách có thể tự tin với nhan sắc được thăng hạng mà vẫn luôn đảm bảo được sự an toàn cho mình.

Thắc mắc liên quan Nâng mũi cấu trúc sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Sau một khoảng thời gian nâng mũi, phần sụn tai sẽ có khả năng co rút lại. Đó là bản chất của sụn tự nhiên bên trong cơ thể. Tuy nhiên, sự co rút này là không đáng kể, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Quý khách hàng. 

Những trường hợp co rút sụn nguy hiểm thường chỉ xảy ra khi sử dụng vật liệu độn chất lượng kém, là loại không rõ nguồn gốc xuất xứ và tên tuổi. Và thường được sử dụng ở những cơ sở làm đẹp thiếu uy tín, chưa được cấp phép bởi Bộ Y tế.

Nâng mũi sụn tai có bị teo lại không - Bác sĩ nâng mũi đẹp quận 10 - Dr Hiếu Liêm
Có nên làm mũi sụn tự thân không - Bác sĩ làm mũi đẹp quận 10 Dr Hiếu Liêm

Nâng mũi bọc sụn tai có làm tai nhỏ đi không?

Thắc mắc tai có bị nhỏ đi sau khi lấy một phần sụn để nâng mũi cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời là hầu như sẽ không có sự thay đổi quá nhiều và sẽ rất khó nhận thấy bằng mắt thường. Bởi vì phần sụn được lấy ra khá nhỏ, khoảng 20mm và không gây thiếu hụt mô da nên dáng tai về sau sẽ không có sự khác biệt hay biến dạng nào.

Điều cần quan tâm hơn tiến hành nâng mũi là những biến chứng có thể xuất hiện như: biến dạng mũi, hoại tử mô cơ, nhiễm trùng gây đau, tiết mủ, sốt,… là những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Bác sĩ Hiếu Liêm trực tiếp xóa nhăn đuôi mắt vết chân chim

You may also like

Leave a Comment