Dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn

by Admin
0 comment
Nâng mũi sụn vách ngăn ở đâu uy tín quận 10 - Dr Hiếu Liêm

Lời mở đầu

Dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn có thể là khái niệm còn lạ lẫm với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin về lợi ích của sụn vách ngăn trong nâng mũi và việc dựng trụ mũi sẽ giúp ích được gì cho Quý khách hàng. Cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của sụn vách ngăn trong nâng mũi

Sụn vách ngăn là phần sụn mềm nằm ở giữa hốc mũi và ngăn cách hai bên lỗ mũi. Sụn vách ngăn giúp lưu thông không khí bên trong khoang mũi và bảo vệ mũi trước các tác động từ bên ngoài.

Nâng mũi dựng trụ vách ngăn có nên không - Bác sĩ làm mũi đẹp - Dr Hiếu Liêm

Đặc tính cơ bản và nổi trội của sụn vách ngăn là sự mềm, dẻo với độ bền cao. Chính vì thế mà các bác sĩ sử dụng sụn này để bọc bảo vệ đầu mũi hoặc để dựng trụ mũi trong phẫu thuật nâng mũi.

Dùng sụn vách ngăn (Septal cartilage) với độ dày và cứng lý tưởng giúp nâng cao độ an toàn cho ca phẫu thuật. Hạn chế tối đa nguy cơ gây dị ứng hay các phản ứng đào thải nguy hiểm.

Khắc phục tốt các khuyết điểm ở mũi như: mũi lệch vách ngăn, hai bên mũi bất cân đối, trụ mũi thấp,… Giúp trụ mũi và đầu mũi cao hơn, cải thiện độ nhô của của mũi.

Chỉnh sửa mũi bị lệch và tạo dáng mũi cao một cách tự nhiên, không thô kệch.

Dựng trụ mũi là làm gì?

Thao tác dựng trụ mũi là một trong những thao tác của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Cụ thể hơn là bác sĩ sẽ dùng một loại sụn phù hợp để cố định phần trụ mũi, tạo độ chắc chắn cho trụ mũi. Khi trụ mũi đã có độ chắc chắn cũng như độ cao cần thiết thì đầu mũi được kéo dài hơn, khắc phục tốt khuyết điểm mũi hếch, mũi ngắn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục sát khuẩn, gây mê thì Bác sĩ sẽ tiến hành mở mũi thông qua đường rạch ở trụ mũi. Tiếp đó là xác định lượng sụn cần lấy và tiến hành bóc tách lượng sụn vách ngăn cần thiết. Thao tác sẽ cực kỳ tỉ mỉ, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sụn vách ngăn quá nhiều.

Sụn sau khi được lấy ra sẽ được xử lý vô trùng và gọt theo hình dáng phù hợp với từng vùng cần chỉnh sửa. Thông thường sẽ làm thanh chống trụ mũi hoặc miếng ghép bọc đầu mũi,…giúp mũi được tự nhiên, mềm mại hết mức có thể.

Nâng mũi có biến chứng không Bác sĩ nâng mũi uy tín quận 10 - Drhieuliem
Sụn vách ngăn nằm ở đâu - Bác sĩ làm mũi đẹp quận 10 - Dr Hiếu Liêm

Việc chỉnh sửa ở từng chi tiết nhỏ như dựng trụ mũi sẽ giúp mũi có được sự hài hòa và cân đối nhất có thể. Mũi sẽ trở nên chuẩn tỷ lệ hơn, dáng đẹp hơn nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên cần thiết.

Thông thường khi chọn lựa sụn để dựng trụ mũi bác sĩ sẽ dựa trên nhu cầu và tình trạng của mỗi khách hàng. Các loại sụn được sử dụng khá phổ biến là: sụn tai, sụn vách ngăn, sụn megaderm.

Những khách hàng đang có nhu cầu cải thiện dáng mũi, chỉnh sửa mũi thấp, ngắn, hếch, mũi bị lệch,… khi đã đủ 18 tuổi thì đều nên thực hiện thêm thủ thuật dựng trụ mũi.

Có nên dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn?

Khi đã hiểu rõ phương pháp dựng trụ mũi, câu hỏi đặt ra ở đây là có nên dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn? Nếu không dùng sụn vách ngăn thì có lựa chọn nào tối ưu hơn hay không.

Tuy đa năng là vậy nhưng sụn vách ngăn vẫn còn một số điểm yếu, cụ thể là:

+ Ở một số người, phần sụn vách ngăn khá mỏng và yếu, chỉ sử dụng duy nhất sụn vách ngăn thì không đủ để chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi hay không đủ khỏe để dựng trụ một cách ổn định được. Những trường hợp này thì Bác sĩ sẽ kết hợp thêm sụn nhân tạo megaderm hoặc sụn tai, sườn.

+ Sụn vách ngăn nằm sâu bên trong cấu trúc mũi nên yêu cầu kỹ thuật lấy sụn của Bác sĩ phải cao và dày dặn kinh nghiệm. Tay nghề Bác sĩ cần đảm bảo được phần sụn vách ngăn còn lại vẫn duy trì được chức năng vốn có của sụn.

+ Một khi đã thu một phần sụn vách ngăn rồi thì cấu trúc vách ngăn mũi có khả năng sẽ yếu hơn ban đầu, khó giữ được độ ổn định và chắc chắn như ban đầu.

Khi nào nên nâng mũi bằng sụn vách ngăn - Bác sĩ nâng mũi quận 10 Dr Hiếu Liêm

Tùy vào tình trạng mũi hiện tại của Quý khách hàng mà bác sĩ sẽ chọn giữa sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sinh học megaderm.Bác sĩ sẽ luôn ưu tiên sụn tự thân, trong trường hợp sụn vách ngăn quá mỏng, yếu và kèm theo thiếu sụn tai thì bác sĩ sẽ tiến hành dựng trụ bằng sụn megaderm.

Như vậy có thể thấy, dựng trụ mũi bằng sụn vách ngăn sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Quyết định phù hợp nhất vẫn luôn là nghe theo tư vấn của vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có nhiều năng kinh nghiệm.

You may also like

Leave a Comment