Đầu mũi bị đỏ sau nâng mũi

by Admin
0 comment
Đầu mũi bị đỏ sau nâng mũi phải làm sao bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Lời mở đầu

Đầu mũi bị đỏ, sóng mũi bị đỏ sau nâng mũi liệu có phải là biến chứng nguy hiểm? Làm sao để xử lý tình trạng này nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết hầu hết các thắc mắc liên quan đến tình trạng này. Cùng tham khảo nhé!

Tình trạng đầu mũi bị đỏ sau nâng

Đầu mũi đỏ sau nâng mũi phải làm sao - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi, sưng nhẹ vùng mũi, đầu mũi bị đỏ hay sống mũi bị đỏ cũng là hiện tượng khá bình thường. Bởi vì lúc này da vùng mũi chưa kịp co dãn và chưa thích nghi tốt sau khi đặt sụn mới vào mũi. Thông thường, sau 5 – 7 ngày thì các tình trạng đỏ hay sưng bầm đều sẽ thuyên giảm và biến mất hoàn toàn sau đó.

Tuy nhiên, tình trạng đỏ đầu mũi sẽ là đáng báo động nếu sau hơn 2 tuần vẫn không bớt đi mà còn có biểu hiện thêm các triệu chứng như căng tức đầu mũi, đỏ sống mũi, có chảy dịch, đau sưng,…. thì Quý khách rất cần tiến hành thăm khám để kiểm tra và xử lý kịp lúc.

Nguyên nhân gây đỏ đầu mũi sau nâng mũi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đỏ đầu mũi sau nâng. Trước khi đi đến các bước khắc phục thì Quý khách hàng cũng nên biết chi tiết hơn về những lý do gây nên tình trạng này.

Ở trường hợp đỏ đầu mũi thường gặp, không gây nguy hiểm thì đó là do phản ứng bình thường của cơ thể khi da mũi bị căng lên đột ngột bởi thao tác đặt sụn. Một phần khiến đầu mũi đỏ cũng là do da ở vùng đầu mũi quá mỏng nên dễ bị đỏ lên khi bị kéo căng.

Còn ở trường hợp da đầu mũi tấy đỏ và có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe của Quý khách hàng thì rất có thể xuất phát từ các yếu tố khách quan, cụ thể là:

Nâng mũi xong đầu mũi bị đỏ nguyên nhân là gì - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Đỏ đầu mũi sau nâng mũi do chất liệu sụn nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

01 - Chất liệu sụn nâng mũi

Do chất liệu sụn độn: Sử dụng loại sụn silicon thế hệ cũ sẽ làm tăng nguy cơ làm da đầu mũi bị căng tức và bóng đỏ, lộ sóng. Tình trạng sẽ chuyển biến tệ hơn nếu như dùng phải loại sụn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Nâng mũi quá cao gây đỏ đầu mũi sau khi nâng - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

02 - Dáng mũi không phù hợp

Do tạo dáng mũi không phù hợp với cơ địa khách hàng: Nâng mũi lên quá cao sẽ làm đầu mũi và cả sống mũi bị đỏ, căng tức. Nguy cơ về sau sẽ dẫn đến biến chứng tụt sụn, lộ sụn,..
Tay nghề bác sĩ kém gây đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

03 - Tay nghề bác sĩ thực hiện

Do tay nghề của bác sĩ thực hiện không cao, thiếu kỹ năng chuyên môn: Những thao tác trong nâng mũi gặp lỗi sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, biến dạng mũi,… Đỏ đầu mũi chỉ là 1 trong những biến chứng có thể gặp nếu không may gặp phải bác sĩ còn yếu về kỹ năng.

Bị đỏ đầu mũi thì cần làm gì?

Dù là xuất phát từ nguyên nhân nào thì khi gặp tình trạng đỏ đầu mũi, điều đầu tiên nhất và quan trọng nhất là giữ bình tĩnh, sau đó là tiến hành thăm khám trực tiếp với vị bác sĩ có trình độ cũng như kỹ năng chuyên môn cao.

Đỏ đầu mũi thông thường sau nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

2.1 - Trường hợp đỏ đầu mũi thông thường:

Ở trường hợp này, Quý khách hàng không cần quá lo lắng. Quý khách cần lưu ý chăm sóc và vệ sinh vùng mũi thật tốt. Kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và uống thuốc đúng theo toa bác sĩ kê là có thể kiểm soát tốt tình trạng này.

Quý khách lưu ý có một vài trường hợp cơ địa nhạy cảm nên có thể tình trạng đỏ đầu mũi kéo dài khoảng 1 tháng. Chỉ cần không đi kèm theo các biểu hiện khó chịu khác thì Quý khách có thể yên tâm vì chắc chắn tình trạng này sẽ thuyên giảm và không gây nguy hiểm.

 

2.2 - Trường hợp biến chứng đỏ đầu mũi:

Sau thăm khám, nếu xác định tình trạng bóng đỏ chuyển biến xấu thì bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp điều trị nhanh chóng. Tùy theo mức độ ảnh hưởng của mũi mà bác sĩ sẽ có các biện pháp khác nhau.

+ Mức độ không gây nguy hiểm (chỉ bị đỏ hoặc có lộ mao mạch ở mũi): Điều trị bằng laser để đẩy nhanh quá trình hồi phục cho vùng mũi

+ Mức độ nhiễm trùng nhẹ: Điều trị bằng kháng sinh uống hoặc kết hợp tiêm và tiếp tục theo dõi.

+ Mức độ nặng (nhiễm trùng sâu, có chảy nhiều dịch, lộ sóng, chảy mủ,…):
Cần nhanh chóng loại bỏ sụn và vệ sinh khoang mũi để tránh để tình trạng viêm nhiễm chuyển biến nặng hơn.

Bác sĩ xử lý đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Điều trị đỏ đầu mũi sau nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Sau một khoảng thời gian ( 3 – 6 tháng) khi bác sĩ đã chắc chắn rằng mũi đã ổn định, không còn bất kỳ nguy hiểm nào thì có thể tiến hành đặt sụn mới nếu Quý khách có nhu cầu. Lúc này, bác sĩ sẽ ưu tiên dùng sụn tự thân và kết hợp bọc đầu mũi để đảm bảo độ an toàn cho ca chỉnh sửa.

Tuyệt đối không được bôi hay uống bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tích cực đi tái khám sau các mốc thời gian 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,… để theo dõi tình trạng mũi tốt nhất.

Cách phòng tránh đầu mũi bị đỏ sau nâng mũi

Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ là không mong muốn và mũi chỉnh sửa nhiều lần thì sẽ không đạt được tính thẩm mỹ như Quý khách mong muốn. Để tránh trường hợp đỏ đầu mũi nói riêng và biến chứng sau nâng mũi nói chung, Quý khách cần lưu ý như sau:

+ Chọn dáng mũi dựa vào tình trạng ban đầu của mũi. Không nên nâng quá cao khi da mũi mỏng, không đủ mô để chịu lực cho sống mũi mới.
+ Chọn vật liệu mũi kỹ càng. Chỉ thực hiện khi chắc chắn biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của loại sụn nhân tạo. An toàn nhất vẫn luôn là kết hợp sử dụng sụn tự thân.
+ Có chế độ chăm sóc sau nâng mũi kết hợp chế độ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học.

Quan trọng nhất vẫn luôn là tin tưởng đúng vị bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm dày dặn và có tâm với từng ca phẫu thuật. Bác sĩ sẽ là người đồng hành cùng Quý khách hàng từ khi bắt đầu đến về lâu dài, sẽ biết được đâu là dáng mũi phù hợp, vật liệu an toàn và cách chăm sóc đúng đắn,…

Đỏ đầu mũi sau nâng tìm bác sĩ điều trị uy tín quận 10

You may also like

Leave a Comment