Nâng mũi cấu trúc xong thì mũi có sửa lại được không?

by Admin
0 comment
Mũi đã nâng mũi cấu trúc sửa lại có được không - Bác sĩ nâng mũi Dr Hiếu Liêm

Lời nói đầu

Nâng mũi cấu trúc luôn là phương pháp nâng mũi tối ưu và đem đến độ hoàn thiện cao. Nhưng rủi ro trong phẫu thuật là luôn có nguy cơ xảy ra nên thực sự dấy lên nhiều thắc mắc rằng Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?

Nâng mũi cấu trúc xong có sửa lại được không - Bác sĩ Hiếu Liêm nâng mũi quận 10

Nếu đã tìm hiểu nhiều về phương pháp Nâng mũi cấu trúc, chắc hẳn Quý khách hàng đã biết rằng nâng mũi cấu trúc là thủ thuật nội khoa giúp tái điều chỉnh lại cấu trúc mũi. Các bộ phận như trụ vách ngăn, chân mũi, cánh mũi, đầu mũi, sống mũi,… khi có khuyết điểm đều được khắc phục tốt. Giúp dáng mũi sau chỉnh sửa đạt được tỷ lệ chuẩn khi so với tổng thể gương mặt.

Nâng mũi cấu trúc có thể sửa lại được nếu không may mũi sau nâng bị hỏng, gặp biến chứng xấu. Điều kiện bắt buộc ở đây là cần trực tiếp bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ thực hiện. Không được để bất kỳ một phẫu thuật viên không có chuyên môn thực hiện vì sẽ càng làm biến chứng nghiêm trọng hơn.

* Thời điểm phù hợp để sửa lại mũi bị hỏng sau nâng

Quý khách cần được bác sĩ thăm khám kỹ càng, chỉ định thời gian thích hợp để sửa lại mũi hỏng. Thông thường sẽ cần 3 – 6 tháng để các mô tế bào được ổn định rồi mới tiến hành sửa. Trường hợp mũi đã tổn thương nặng cần vệ sinh và loại bỏ sụn thì sẽ tiến hành ngay lập tức

Thời điểm nên sửa mũi hỏng sau nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Kỹ thuật sửa mũi bị hỏng sau nâng mũi cấu trúc

Kỹ thuật sửa mũi hỏng lúc nào cũng sẽ phức tạp hơn nâng mũi lần đầu. Bác sĩ cần tiến hành vệ sinh khoang mũi, loại bỏ các yếu tố các nguy cơ gây nhiễm trùng như bao xơ, mô đã chết,… có thể sẽ loại bỏ sụn cũ nếu cần thiết. Sau cùng là khâu cố định lại mũi.

Bác sĩ sẽ cần xem xét tình trạng mũi có thể đặt lại sụn mới hay không nếu Quý khách có nhu cầu. Vật liệu độn lúc này cũng được lựa chọn kỹ càng hơn. Bác sĩ sẽ ưu dùng sụn Surgiform với chất lượng cao hoặc sụn sườn, sụn tai, bọc cân cơ trán,… để tăng tối đa độ an toàn cho đợt chỉnh sửa và tránh gặp những trải nghiệm không tốt trước đó.

Trường hợp nào cần sửa sau khi nâng mũi cấu trúc?

Những trường hợp mũi bị hỏng sau nâng thì cần được chỉnh sửa kịp thời. Như đã đề cập trước đó, nâng mũi cấu trúc có thể đem đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay. Giúp dáng mũi cao thanh tú, sang trọng. Kỹ thuật chính thống và quy trình thực hiện do Bộ Y tế quy định trong Nâng mũi sẽ đảm bảo được sự an toàn cho Quý khách xuyên suốt quá trình nâng mũi.

Khi nào cần sửa lại mũi đã nâng cấu trúc - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Chính vì thế, những rủi ro, biến chứng gây biến dạng mũi, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Quý khách hàng không bắt nguồn từ bản chất của phương pháp mà sẽ xuất hiện do các nguyên nhân khách quan khác như:

Nâng mũi cấu trúc xong có sửa lại được không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Tay nghề Bác sĩ thực hiện: Người thực hiện không có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn sẽ rất dễ mắc lỗi trong quá trình phẫu thuật, gây nên những biến chứng nghiêm trọng, khó chỉnh sửa.

Chất liệu nâng mũi không tốt khiến nâng mũi cấu trúc xong phải sửa lại - Bác sĩ Hiếu Liêm

Sử dụng sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Các thiết bị, dụng cụ y tế không được vô trùng, vô khuẩn.

Nâng mũi cấu trúc xong phải sửa lại vì quy trình lấy sụn tự thân - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Quy trình lấy sụn tự thân không được đảm bảo, sụn lấy quá ít hoặc không được đo lường, gọt đúng cách cũng dễ gây sai lệch dáng mũi.

Nâng mũi cấu trúc xong phải sửa lại vì chăm sóc không tốt - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Đôi khi nguyên nhân sẽ đến từ chính khách hàng: không có chế độ chăm sóc hậu phẫu phù hợp, cơ địa dị ứng với chất liệu độn, để tác động mạnh vào vùng mũi,…

Bác sĩ chuyên sửa lại mũi cấu trúc bị hỏng - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Đa phần những nguyên nhân này sẽ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến Quý khách hàng như:

+ Hình thành các ổ dịch viêm, mưng mủ, tấy đỏ, chảy máu, chảy dịch,…
+ Mũi bị đau, bầm tím lâu ngày, kéo dài hơn hẳn khoảng thời gian hồi phục trung bình mà vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.
+ Đầu mũi có tình trạng bóng đỏ, căng tức, kèm theo cảm giác đau nhức ngày càng nhiều.
+ Sóng mũi bị lệch, vẹo, biến dạng.
+ Sụn bị lộ ra ngoài, da đầu mũi bị thủng,..

Khi phát hiện bản thân có những biểu hiện trên, Quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ có chuyên môn cao tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa đã được cấp phép để được điều trị kịp thời.

Bên cạnh những trường hợp nâng mũi cấu trúc bị hỏng cần điều trị và chỉnh sửa sớm nhất có thể, vẫn có những Quý khách hàng cũng có thể sửa lại mũi đã nâng nếu có dáng mũi chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cần lưu ý gì khi sửa mũi đã từng nâng?

Bác sĩ sửa mũi hỏng sau nâng mũi cấu trúc uy tín

Để lần chỉnh sửa mũi được hiệu quả tốt nhất về cả tính thẩm mỹ và sức khỏe thì Quý khách hàng nên tham khảo các lưu ý như sau:

> Bác sĩ trực tiếp thực hiện: Cần phải đảm bảo là vị Bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ dày dặn. Là người có tâm y đức, luôn tư vấn phương pháp phù hợp nhất và an toàn nhất với từng khách hàng.
> Phương pháp nâng mũi: Cần lựa chọn phương pháp mà Bác sĩ chỉ định thực hiện sau khi thăm khám tình trạng hiện tại. Tránh chạy theo trào lưu mà đưa ra quyết định sửa mũi không phù hợp với bản thân mình.
> Cách chăm sóc sau khi nâng mũi: Quý khách nên thực hiện đúng theo các chỉ định của Bác sĩ từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cho đến cách chăm sóc để lần sửa mũi sau này được ổn định nhất có thể.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi

(*) Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn mỗi người.

You may also like

Leave a Comment