Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có sao không?

by Admin
0 comment
Sau khi nâng mũi 1 tháng bị chảy máu phải làm sao - Bác sĩ làm mũi uy tín Hiếu Liêm quận 10

Lời mở đầu

Hiện tượng chảy máu sau nâng mũi là tình trạng khá phổ biến và thường gặp. Tuy nhiên Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu thì có thể là dấu hiệu xấu và cần được thăm khám điều trị kịp thời. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng này nhé!

Tình trạng chảy máu sau nâng mũi

Chảy máu 1 tháng sau nâng mũi có sao không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện dáng mũi và khắc phục tốt các khuyết điểm ở mũi. Dáng mũi sau khi được thẩm mỹ sẽ đạt được độ cao phù hợp với cấu trúc xương, tỷ lệ khuôn mặt của Quý khách hàng. Nhờ đó mà dáng mũi vẫn giữ được độ tự nhiên cần thiết.

Trước khi đạt được các hiệu quả trên, mũi sẽ cần một khoảng thời gian để hồi phục. Trong quá trình hồi phục thì ở khu vực mũi sẽ có khả năng sưng bầm nhẹ và đi kèm theo đau cũng như tình trạng chảy máu.

Nguyên nhân gây chảy máu sau khi nâng mũi

Chảy máu sau nâng mũi là hiện trạng khá bình thường, đặc biệt là vào những ngày đầu khi mới hoàn tất phẫu thuật. Nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này cũng khá dễ hiểu đó là vì:

+ Ở mũi tập trung rất nhiều mao mạch. Khi bác sĩ tiến hành cắt rạch, tạo khoang, đặt sụn,… thì mũi sẽ bị tổn thương và chảy máu.
+ Vết thương còn hở, chưa lành hẳn cũng gây rỉ máu sau 1 – 3 ngày phẫu thuật.

Việc chảy máu, rỉ máu sẽ diễn ra trong 1 – 3 ngày đầu, tối đa sẽ là 7 ngày. Thời gian phục hồi, ngưng chảy máu ở mũi sẽ tùy vào cơ địa phục hồi và cách mỗi khách hàng chăm sóc sau nâng mũi.

Bên cạnh tình trạng chảy máu, có thể sẽ xuất hiện thêm chảy dịch vàng ở mũi. Đây là huyết tương được sản sinh để thúc đẩy quá trình hồi phục ở mũi, giúp vết mổ ở mũi được lành nhanh hơn và góp phần phòng tránh các hiện tượng viêm, nhiễm khuẩn.

Nâng mũi bị chảy máu nguy hiểm không - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Nâng mũi bị chảy máu có nguy hiểm không?

Từ nguyên nhân và những giải thích phía trên thì có thể thấy nâng mũi bị chảy máu không gây nguy hiểm. Hiện tượng chảy máu là rất thường, không cần quá lo lắng. Chảy máu ít trong những ngày đầu luôn nằm trong tầm kiểm soát của bác sĩ. Quý khách hàng chỉ cần chú ý theo dõi tình trạng của mũi và thực hiện chăm sóc mũi, uống thuốc đúng quy định.
Phát hiện biến chứng nâng mũi bị chảy máu - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu có sao không?

Rỉ máu, chảy máu sẽ xuất hiện trong 3 ngày đầu. Dần dần khi cơ thể hồi phục thì tình trạng này sẽ ngừng lại. Đến ngày thứ 7 hay ngày cắt chỉ thì tình trạng này sẽ chấm dứt. Nếu chảy máu kéo dài thì đây lại là dấu hiệu đáng báo động.

Nâng mũi 1 tháng bị chảy máu là tình trạng khá nghiêm trọng. Khả năng cao mũi đang đối mặt với các vấn đề như viêm, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn,… hoặc do chảy máu ở vết khâu,… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do:

+ Kỹ thuật của người thực hiện phẫu thuật còn kém, dễ mắc lỗi trong thao tác cầm máu, khâu vết thương,…
+ Không đảm bảo vô khuẩn xuyên suốt quá trình phẫu thuật.
+ Vật liệu độn kém chất lượng dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Nếu Quý khách hàng không may nâng mũi 1 tháng bị chảy máu thì cần liên hệ điều trị ngay với bác sĩ chuyên khoa. Quý khách cần giữ tâm lý bình tĩnh, tìm đến đúng bác sĩ có chuyên môn cao để được điều trị đúng cách và kịp thời.

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách, hạn chế chảy máu sau nâng mũi

Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm. Chính nhờ vậy mà tình trạng chảy máu sau nâng mũi cũng nhanh chóng biến mất.

Các lưu ý chăm sóc sau nâng mũi Quý khách hàng có thể tham khảo thêm là:

+ Vệ sinh và thay băng thường xuyên 3 – 4 lần/ ngày hoặc khi máu đã thấm ướt băng. Lưu ý khi thay cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và đảm bảo tay sạch khi thay băng.

Điều trị đỏ đầu mũi sau nâng mũi - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10
Sửa mũi 1 tháng bị chảy máu xử lý thế nào - Bác sĩ Hiếu Liêm quận 10

+ Thao tác vệ sinh mũi nhẹ nhàng bằng nước muối. Nên lau sạch vết máu mới, khi lau không nên tác động lực quá mạnh vì điều này sẽ dễ gây xô lệch sống mũi.
+ Có thể chườm mát trong 2 ngày đầu và chườm ấm trong vài ngày tiếp theo để máu hạn chế chảy và giảm đi tình trạng sưng bầm mũi. Khi thực hiện thao tác này cần lưu ý kiểm tra nhiệt độ tránh bị bỏng da.
+ Tuyệt đối không được để mũi tiếp xúc trực tiếp với nước.
+ Dù là thao tác ấn nhẹ vào mũi thôi nhưng trong 3 ngày đầu thì vẫn rất nguy hiểm, dễ gây chảy máu nhiều hơn. Về sau khi đã không còn chảy máu thì vẫn có nguy cơ gây lệch mũi.
+ Vào những ngày đầu nên kê gối cao khi ngủ.
+ Tránh các tư thế cúi đầu, nằm nghiêng trong ít nhất 1 tháng đầu.

Điều quan trọng nhất xuyên suốt cả quá trình nâng mũi là theo dõi tình trạng và liên hệ ngay Bác sĩ chuyên môn cao như Phó Giáo Sư Phạm Hiếu Liêm để kiểm tra và xác định tình trạng của mũi.

Hãy tin tưởng đúng vị bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để có được dáng mũi phù hợp với bản thân, đảm bảo được chăm sóc một cách tốt nhất. Kèm theo đó, Quý khách cũng giảm thiểu được tình trạng nâng mũi 1 tháng bị chảy máu và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Đỏ đầu mũi sau nâng tìm bác sĩ điều trị uy tín quận 10

You may also like

Leave a Comment